[CẬP NHẬT 2H TRƯỚC] Giá rửa xe ô tô cập nhật LIÊN TỤC

Có thể thấy, nhu cầu vệ sinh xe ô tô ngày càng tăng lên. Trước cơ hội này, nhiều người đã bắt tay vào kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô. Nhưng số vốn đầu tư cho tiệm rửa xe không phải là nhỏ. Vậy để nhanh thu hồi vốn, chủ tiệm rửa phải đưa ra giá rửa xe ô tô bao nhiêu cho hợp lý? Và dựa vào cơ sở nào để có thể tính chi phí rửa xe ô tô chuẩn?

gia-rua-xe-o-to
Giá rửa xe ô tô trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

>> XEM THÊM:

Bảng giá rửa xe ô tô cơ bản

Giá rửa xe ô tô là yếu tố được chủ xe quan tâm nhiều nhất. Do đó, chủ tiệm rửa xe không thể đẩy giá dịch vụ quá cao vì sẽ nhanh mất khách nhưng cũng không thể để giá quá thấp gây tình trạng “phá giá” hoặc sẽ gây nghi ngờ về chất lượng dịch vụ.

gia-rua-xe-o-to-co-ban
Báo giá rửa xe oto cơ bản

Qua khảo sát thị trường, chúng tôi đã tổng hợp được giá rửa xe ô tô cơ bản của hầu hết các tiệm rửa mà bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ Mức giá
⭐Rửa toàn bộ xe 120.000 – 160.000đ
⭐Rửa bên ngoài xe 60.000 – 70.000đ
⭐Rửa bên ngoài xe và hút bụi 90.000- 100.000đ
⭐Rửa bên ngoài xe và rửa gầm xe 90.000 – 120.000đ
⭐Vệ sinh nội thất ô tô 30.000 – 40.000đ
⭐Rửa gầm xe 30.000 – 50.000đ

Cần lưu ý rằng chi phí rửa xe ô tô được đưa ra trên đây chỉ mang tính tham khảo, thực tế vẫn có sự chênh lệch giữa các trạm rửa xe ô tô tùy vào quy mô và khu vực.

Giá rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Ngoài các dịch vụ rửa xe cơ bản như rửa xe, vệ sinh gầm hay dọn nội thất, trên thị trường hiện nay có các dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp như vệ sinh khoang máy, rửa xe bằng máy hơi nước nóng, khử mùi nội thất,….

gia-rua-xe-o-to-3
Giá dịch vụ rửa xe ô tô chuyên sâu

Bạn có thể tham khảo các giá dịch vụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp thông qua bảng sau:

Dịch vụ rửa xe ô tô chuyên sâu Chi phí rửa xe ô tô
⭐Rửa xe cao cấp 200.000 – 350.000đ
⭐Rửa và dưỡng khoang máy 450.000 – 800.000đ
⭐Dọn nội thất chuyên sâu 1.000.000 – 1.700.000đ
⭐Khử mùi nội thất 150.000 – 200.000đ
⭐Vệ sinh lazang 200.000 – 400.000đ
⭐Tẩy bụi sơn, tẩy ố sơn xe 400.000 – 800.000đ
⭐Tẩy ố kính xe ô tô 300.000 – 550.000đ

Giá rửa xe ô tô và những yếu tố ảnh hưởng

Việc tính toán chi phí rửa xe ô tô cần được thực hiện kỹ càng và cẩn thận để đưa ra mức giá rửa xe ô tô hợp lý. Mức giá này phải vừa đủ chi phí duy trì tiệm rửa vừa phù hợp với xu hướng thị trường.

Vậy làm thế nào để đưa ra giá rửa xe ô tô hợp lý? Nhìn chung, chủ tiệm có thể dựa vào 4 yếu tố để đưa ra chi phí rửa xe ô tô chuẩn nhất: kích cỡ xe, mức độ làm sạch, số lượng ghế ngồi mà vốn đầu tư ban đầu để mở tiệm rửa xe ô tô.

gia-rua-xe-o-to-4
Các yếu tố ảnh hưởng tới giá rửa xe

Giá rửa xe ô tô và kích cỡ xe 

Cách tính giá rửa xe ô tô theo kích cỡ xe là phương pháp phổ biến đang được nhiều trạm rửa áp dụng. Mỗi xe có kích thước khác nhau do đó lượng xà phòng, lượng nước tiêu thụ và thời gian phun rửa cũng có sự khác biệt.

Khi kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô mà áp dụng phương pháp này để làm bảng giá rửa xe ô tô, bạn nên phân loại kích cỡ xe ô tô thành các loại như: nhỏ, vừa, lớn, đặc biệt. Phân chia theo kích cỡ này có ưu điểm là tính toán được chính xác lượng hóa chất mà bạn cần sử dụng để vệ sinh xe ô tô, từ đó tính được chi phí vật trong quá trình tính toán lợi nhuận.

gia-rua-xe-o-to-5
Giá rửa xe oto phụ thuộc vào kích thước xe

Tuy việc tính toán có sai số rất nhỏ nhưng phương pháp này vẫn tồn tại những hạn chế nhất định, gây khó khăn cho khách hàng trong khi sử dụng dịch vụ.

  • Chưa phản ánh được mức độ sạch của dịch vụ rửa xe: Tuy xác định được tương đối chính xác lượng hóa chất cần dùng nhưng về sự tỉ mỉ của người thợ trong quá trình rửa lại không xác định được.
  • Nhiều cỡ xe gây tranh cãi giữa khách hàng và tiệm rửa: Ngoài những dòng xe có kích thước được cả 2 bên thừa nhận, vẫn tồn tại những dòng xe ô tô có thể gây bối rối theo quan điểm nhìn nhận của thợ rửa và khách hàng.
  • Chưa phản ánh mức độ rửa xe chi tiết theo yêu cầu: Yêu cầu của mỗi khách hàng là khác nhau. Phương pháp tính giá rửa xe ô tô này chỉ dựa trên kích thước chứ không dựa trên chi tiết theo yêu cầu, do đó, có thể gây sai lệch về chi phí rửa xe ô tô.
gia-rua-xe-o-to-9
Giá chênh lệch giữa các loại xe không quá lớn

Giá rửa xe ô tô và mức độ làm sạch

Dựa vào tình trạng ban đầu sạch hay bẩn của xe ô tô mà chủ tiệm đưa ra giá rửa xe ô tô. Phương pháp tính giá này được áp dụng tại các trạm rửa xe ô tô cao cấp, nơi cung cấp các dịch vụ rửa xe chuyên sâu.

Các loại vết bẩn trên thân xe sẽ được xử lý theo nhiều cách khác nhau để đảm bảo cả tính thẩm mỹ của sơn xe và tính vệ sinh. Đối với các vết bẩn cứng đầu như nhựa đường, nhựa cây hay vết bùn bám lâu ngày,… các kỹ thuật viên rửa xe sẽ sử dụng những dung dịch rửa xe chuyên dụng hoặc rửa xe công nghệ cao siêu sạch để loại bỏ hoàn toàn những vết bụi bẩn này. Với phương pháp này, khách hàng cũng có thể có những yêu cầu làm sạch chi tiết. 

gia-rua-xe-oto
Chi phí rửa xe ô tô theo mức độ làm sạch

Phương pháp tính chi phí rửa xe ô tô theo mức độ làm sạch thường được chia làm 2 nhóm phổ biến:

  • Giá rửa xe ô tô cơ bản: dung dịch rửa xe chuyên dụng thông thường với thời gian phun rửa nhanh.
  • Giá rửa xe nâng cao: Sau khi rửa trôi các vết bùn bẩn thông thường, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng những nghiệp vụ chuyên nghiệp để xóa bỏ những vết bẩn cứng đầu.
gia-rua-xe-oto-1
Giá rửa ô tô phụ thuộc vào dịch vụ rửa cơ bản hay nâng cao

Giá rửa xe ô tô tính theo mức độ làm sạch mang đến thuận tiện cho cả người thợ rửa và khách hàng. Trong quá trình vệ sinh, người thợ cũng như khách hàng có thể đánh giá chi tiết các vấn đề mà xe gặp phải, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp cũng như thời gian phun rửa chính xác nhất.

Giá rửa xe ô tô và số chỗ ngồi

Tính giá rửa xe ô tô theo số chỗ ngồi là cách tính xuất hiện từ rất lâu tại các tiệm rửa xe ô tô. Phương pháp tính giá này khá giống với phương pháp tính giá rửa xe ô tô theo kích thước. Tuy nhiên, đây là cách tính cải tiến hơn vì có nhiều hãng xe có cùng kích thước nhưng số lượng chỗ ngồi khác nhau.

Giá rửa xe ô tô theo chỗ ngồi thường được chia thành 2 nhóm chính gồm rửa xe 4 chỗ và rửa xe 7 chỗ.

chi-phi-rua-xe-o-to
Rửa xe ô tô dựa trên số chỗ ngồi

Với cách tính này, cả khách hàng và khách hàng đều có thể xác định được dòng xe mình cần rửa hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, cách tính giá này cũng có một vài nhược điểm.

  • Không đánh giá được chi tiết mức độ sạch: Giống như cách tính giá rửa xe ô tô theo kích cỡ, cách tính này chỉ bao gồm dịch vụ rửa cơ bản, chưa bao gồm các dịch vụ rửa xe chuyên sâu.
  • Nhiều dòng xe có cùng kích thước nhưng số lượng ghế khác nhau: Chẳng hạn, dòng S Class của Mercedes – Benz chỉ có 4 chỗ ngồi nhưng có kích thước tương đương với xe ô tô 7 chỗ thông thường.

gia-rua-xe-o-to-10

Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra trên đây đã giúp chủ tiệm có cách tính giá rửa xe ô tô phù hợp nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Điện Máy Lucky thông qua hotline  0934.423.166 – 097.369.8910 hoặc qua trực tiếp 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.

Bình chọn post

Tác giả

  • Nguyễn Ngọc Anh

    Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.