Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô thu hồi vốn cực nhanh

Mở tiệm rửa xe ô tô đang dần trở thành xu hướng trong lĩnh vực phun rửa, xe cộ ở thời điểm hiện tại. Nguyên nhân là do số lượng xe ô tô được sử dụng đang ngày càng tăng lên. Nếu bạn có ý định mở tiệm rửa xe, bài viết dưới đây sẽ đưa ra tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô giúp bạn thu hồi lại vốn trong thời gian ngắn.

tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to-1
Mở tiệm rửa xe ô tô

Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô

Mở tiệm rửa xe ô tô sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập một cách nhanh chóng nếu nắm bắt được cơ hội và vận dụng được những kinh nghiệm của người đi trước. Đối với những người chỉ mới bắt đầu khởi nghiệp, những câu hỏi được đặt ra như lựa chọn mặt bằng như thế nào, cần những máy móc, thiết bị gì hay cần bao nhiêu tiền để mở tiệm rửa xe ô tô….

Lựa chọn mặt bằng rửa xe ô tô

Nếu bạn tận dụng mặt bằng của gia đình để mở tiệm rửa xe ô tô thì quá trình tìm kiếm mặt bằng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đối với những chủ tiệm chưa có mặt bằng kinh doanh, bạn có thể tham khảo tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô về mặt bằng trên các diễn đàn, hội nhóm bất động sản hoặc nhờ người thân, bạn bè giới thiệu.

Mặt bằng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với thành bại của trạm rửa xe. Theo tư vấn mở cửa hàng rửa xe ô tô, mặt bằng đẹp phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Diện tích rộng, không gian thoáng. Tiệm rửa xe ô tô có diện tích tối thiểu khoảng 60 – 80m2. Không gian phải đủ để đỗ xe, rửa 2 – 3 xe cùng một lúc và có không gian chờ cho khách hàng.
tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to-2
Mặt bằng kinh doanh phải rộng và thoáng
 • Nằm trong khu dân cư, trên trục đường có nhiều người qua lại. Mật độ dân cư sẽ ảnh hưởng đến lượng khách ra vào trạm rửa. Theo tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô của những người đi trước, nên tránh những vị trí vắng vẻ, nằm trong ngõ khuất bởi sẽ không được nhiều người chú ý đến hoặc đường vào quá bé khiến xe ô tô không vào được.

Giá thuê mặt bằng để rửa xe ô tô dao động vào từng khu vực, mặt bằng ở những thành phố lớn sẽ có giá thuê cao hơn so với ở tỉnh.

Các thiết bị cần có để mở tiệm rửa xe ô tô

Kinh doanh rửa xe ô tô cần những thiết bị gì? Để tiệm rửa xe hoạt động ổn định và hiệu suất làm việc cao, bạn nên đầu tư trang thiết bị chuyên dụng, công nghệ cao.

Những thiết bị cơ bản bạn nên có khi quyết định kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô như máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi,…

 • Máy rửa xe là thiết bị có áp lực dòng nước lớn, có khả năng rửa sạch các vết bùn đất, rửa trôi mảng xà phòng bám trên thân xe nhanh chóng và dễ dàng. Tham khảo tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô cho thấy rằng trạm rửa xe ô tô nên sử dụng những dòng máy rửa xe cao áp có công suất trên 2200W, áp lực nước dao động 150 – 220 bar với lưu lượng nước trên 10 lít/ phút.
 • Máy nén khí khi kết hợp với súng xì khô hay bình bọt tuyết sẽ giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian rửa xe. So với những phương pháp truyền thống, sử dụng máy nén khí rút ngắn ⅓ thời gian vệ sinh xe cũng như làm khô. Đối với trạm rửa xe ô tô, lựa chọn tốt nhất là máy nén khí có công suất trên 7,5HP với bình chứa có dung tích trên 300 lít.
tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to-3
Bộ thiết bị rửa xe ô tô
 • Máy hút bụi công nghiệp dùng để vệ sinh nội thất xe ô tô. Những dòng máy hút bụi này có khả năng cả bụi khô và bụi ướt bởi thiết bị thường xuyên làm việc trong môi trường ẩm ướt.
 • Bình phun bọt tuyết giúp quá trình phun bọt diễn ra nhanh hơn, bọt phun ra cũng mịn và đều hơn. So với phương pháp truyền thống, sử dụng bình bọt tuyết giúp tiết kiệm 50% thời gian xịt rửa.
 • Tiệm rửa xe ô tô nên lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô chuyên nghiệp để quá trình xịt rửa có hiệu quả cao hơn. Cầu nâng rửa xe ô tô chuyên nghiệp có dòng thiết kế chính: cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ âm nền chữ I, cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ âm nền chữ H, cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ dương nền chữ H. Các dòng cầu nâng rửa ô tô chuyên nghiệp đều có khả năng nâng ô tô 4 tấn, độ thoáng gần rất tốt, thuận tiện cho việc rửa xe. Đặc biệt trụ nâng được mạ crom có khả năng chống oxi hóa tốt với các loại hóa chất. Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ sử dụng khí nén nên an toàn khi tiếp xúc với nước.

Ngoài những tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô về thiết bị rửa xe, bạn cũng cần đầu tư thêm về những dụng cụ rửa xe khác như súng xì khô, bàn chải hay cọ rửa,…

tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to-4
Thiết bị rửa xe ô tô

Chi phí đầu tư vào nhân sự

Thợ rửa xe phải am hiểu về xe và có tay nghề chuyên môn cao. Người thợ này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của dịch vụ rửa xe cũng như hướng dẫn, đào tạo những người thợ mới.

Mỗi người thợ trong tiệm rửa xe ô tô cần được đào tạo bài bản về những kỹ thuật rửa xe ô tô cơ bản để tránh gây ra những sự cố không đáng có trong quá trình làm việc, có thái độ nhanh nhẹn, hòa nhã và khả năng xử lý tình huống tốt. 

Ngoài những kỹ thuật rửa xe, người thợ cũng nên học thêm một số kỹ năng khác như phủ bóng, vệ sinh nội thất xe ô tô hay kỹ năng lái xe,…

Tham khảo những tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô, số lượng nhân viên sẽ phù thuộc vào từng giai đoạn. Giai đoạn đầu khi mới mở tiệm, chủ tiệm có thể trực tiếp rửa xe ô tô mà không cần thuê quá nhiều nhân viên. Nhưng khi tiệm rửa đã mở rộng và có được lượng khách vào nhất định, bạn có thể thuê thêm nhân viên tùy vào quy mô của tiệm.

tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to-5
Thuê nhân sự cho tiệm rửa xe ô tô

Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô và những lưu ý

Ngoài những tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô cơ bản, chủ trạm rửa cũng có thể tham khảo thêm những lưu ý về mô hình kinh doanh kết hợp rửa xe hoặc những công nghệ rửa xe ô tô hiện đại nhất hiện nay. Để thu hồi vốn trong khoảng thời gian ngắn nhất đồng thời thu được lợi nhuận lớn nhất, chủ tiệm rửa xe ô tô nên tạo điểm khác biệt cho cửa hàng của mình.

Mô hình rửa xe ô tô kết hợp dịch vụ kinh doanh

Ngoài kinh doanh rửa xe ô tô, chủ tiệm có thể kết hợp thêm một số dịch vụ khác như quán cafe, dịch vụ ăn uống, cây xăng,…. Việc kết hợp các mô hình kinh doanh này cùng dịch vụ rửa xe có thể giải quyết vấn đề chờ đợi của khách hàng đồng thời có thêm khoản thu khác từ những dịch vụ đi kèm này.

Tuy nhiên, khi quyết định kinh doanh mô hình kết hợp, bạn nên cân nhắc về mức tài chính để phân bổ hợp lý cho cả hai dịch vụ cùng lúc.

Việc kết hợp mô hình kinh doanh yêu cầu chủ tiệm còn phải đảm bảo những yếu tố về không gian, vệ sinh thực phẩm,…

>>>Tìm hiểu chi tiết về mô hình kinh doanh cafe rửa xe hot nhất hiện nay

tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to-6
Mô hình kinh doanh rửa xe kết hợp dịch vụ

Công nghệ rửa xe ô tô hiện đại

Bên cạnh việc kết hợp các mô hình kinh doanh, chủ tiệm cũng nên áp dụng những công nghệ rửa xe ô tô mới để tiết kiệm thời gian, chi phí phun rửa. 

 • Công nghệ rửa xe không chạm: Đó là công nghệ phun rửa sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng lên bề mặt xe rồi rửa trôi bằng dòng nước áp lực cao mà không cần chạm vào xe hay sử dụng khăn lau hay bàn chải vệ sinh. Trước đây, làm sạch ô tô mất khoảng 20 – 30 phút nhưng khi sử dụng dung dịch rửa xe không chạm thời gian rút ngắn xuống còn 5 phút.
 • Công nghệ rửa xe tự động: Mọi thao tác như vệ sinh, xì khô… đều được làm trong quy trình tự động. Ưu điểm của quy trình này là tối thiểu được nhân sự, thời gian rửa xe nhanh nhưng chi phí để lắp đặt khá cao.
tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to-7
Công nghệ rửa xe hiện đại
 • Rửa xe bằng hơi nước nóng: Rửa xe ô tô khi còn nóng sẽ dễ gây ra hiện tượng hỏng hóc, do đó, rửa xe bằng hơi nước nóng ra đời để khắc phục tình trạng trên. Nhiệt độ hơi nước khi sinh ra sẽ cân bằng với nhiệt độ của máy, hạn chế được tình trạng sốc nhiệt. Do đó, “xế hộp” của người dùng có thể được phun rửa ngay cả khi máy còn nóng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô mà chúng tôi gợi ý cho người bắt đầu khởi nghiệp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Điện Máy Lucky thông qua hotline 0934.423.166 – 097.369.8910 hoặc qua trực tiếp 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để được giải đáp.

Bình chọn post

Tác giả

 • Trần Thị Tuyết

  Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.