Chi phí mở cửa hàng rửa xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Mở tiệm rửa rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn để có thể đi vào hoạt động ổn định là vấn đề mà nhiều chủ tiệm rửa xe gặp phải. Với vốn đầu tư chỉ từ 40 triệu bạn đã có thể mở tiệm rửa xe ô tô với đầy đủ các thiết bị rửa xe ô tô cơ bản. Cùng Điện máy Lucky tìm hiểu cụ thể thông qua nội dung dưới đây.

>>XEM THÊM:

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?

Chi phí mở cửa hàng rửa xe ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mặt bằng, thiết bị, dụng cụ, nhân công. Do đó, để ước chừng khoảng vốn chính xác nhất để mở tiệm rửa xe ô tô, bạn nên xác định quy mô của tiệm rửa để từ đó thiết kế mặt bằng, trang thiết bị sao cho phù hợp.

Chi phí thuê mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến sự thành bại của dịch vụ kinh doanh rửa xe ô tô.

 • Địa điểm lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe ô tô không giống như tiệm rửa xe máy. Nếu như trạm rửa xe máy chỉ cần diện tích tối thiểu khoảng 30m2 thì trạm rửa xe ô tô phải rộng ít nhất khoảng 60m2. Hay nói cách khác tiệm phải đủ không gian rửa 3 xe ô tô cùng lúc bên cạnh không gian chờ của khách hàng.
 • Về vị trí mở tiệm rửa xe ô tô, tiệm nên được mở trên trục đường lớn, nơi có nhiều người qua lại, có thể gần trung tâm mua sắm, khu vui chơi. Bởi đây là nơi có mật độ dân cư cao, lượng xe đi lại nhiều do đó nhu cầu vệ sinh ô tô cũng tăng lên.
 • Bạn cũng nên xem xét, kiểm tra kỹ hệ thống điện nước để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, hệ thống thoát nước cũng phải đảm bảo trong tình trạng ổn định.
 • Giá thuê mặt bằng không thể dự đoán chính xác bởi giá mức giá sẽ thay đổi tùy theo vị trí, khu vực, tình trạng của mặt bằng,…. 
 • Theo kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô, bạn nên thuê những khu đất trống của những khu chung cư chưa xây dựng hoặc tại các khu vực ngoại thành để tiết kiệm chi phí mở cửa hàng rửa xe ô tô.
chi-phi-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-2
Mặt bằng kinh doanh phải rộng và thoáng

Tuy nhiên, nếu nhà bạn nằm ở mặt đường lớn có diện tích sân rộng có thể tận dụng để mở tiệm rửa xe ô tô cơ bản kinh doanh dịch vụ vệ sinh vỏ, vệ sinh nội thất cơ bản, thay dầu xe,… Như vậy chi phí mở cửa hàng rửa xe ô tô sẽ không phải gánh thêm chi phí thuê mặt bằng.

chi-phi-mo-cua-hang-rua-xe-o-to
Mở tiệm rửa xe ô tô trực tiếp tại sân nhà giúp tối ưu chi phí thuê mặt bằng

Chi phí mở gara rửa xe ô tô bao gồm chi phí cho bộ dụng cụ rửa xe

Trong chi phí mở cửa hàng rửa xe ô tô, chi phí mua sắm, lắp đặt máy móc thiết bị là quan trọng nhất. Bởi những thiết bị này là công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong quá trình vệ sinh xe ô tô. 

Vậy đầu tư rửa xe ô tô cần những thiết bị gì? Chi phí mua thiết bị mở cửa hàng rửa xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Trong bộ rửa xe ô tô từ cơ bản đến chuyên nghiệp, 3 thiết bị bắt buộc phải có đó là: máy rửa xe cao áp, máy nén khí, bình bọt tuyết. Ngoài ra, với tiệm rửa chuyên nghiệp có thể cân nhắc thêm cầu nâng rửa xe, máy hút bụi. 

bo-rua-xe-o-to-co-ban
Bộ dụng cụ rửa xe ô tô cơ bản

Máy rửa xe cao áp

Rửa xe ô tô cần áp lực xịt rửa mạnh, máy rửa xe tốt, cao áp là lựa chọn tốt nhất cho tiệm rửa xe ô tô. Máy rửa xe cao áp thiết kế áp lực nước từ 130 bar – 220 bar, lưu lượng dòng nước 14 lít/ phút để giúp bạn tiết kiệm được thời gian, sức lực và chi phí phun rửa. Tùy thuộc quy mô cần đầu tư số lượng máy rửa cao áp tương ứng.

 • Với quy mô tiệm rửa xe nhỏ diện tích khoảng 60 – 80m2, không có cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, bạn có thể đầu tư 1 – 2 máy rửa xe cao áp.
 • Với quy mô tiệm rửa xe lớn có tiện tích từ 100m2 có đầu tư cầu nâng rửa xe ô tô nên sử dụng từ 2 – 3 máy rửa xe cao áp công suất lớn, nếu tiệm rửa xe ô tô sử dụng điện 3 pha, ưu tiên sửa dụng máy rửa xe cao áp 3 pha.
chi-phi-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-3
Máy rửa xe cao áp là thiết bị không thể thiếu trong quá trình xịt rửa xe cộ

Máy rửa xe cao áp kết hợp công nghệ rửa xe ô tô không chạm đảm bảo hiệu quả tẩy rửa rất tốt. Những dòng máy rửa xe cao áp phù hợp để sử dụng trong tiệm rửa xe ô tô có mức giá dao động khoảng 12 – 18 triệu đồng.

Máy nén khí công nghiệp cho tiệm rửa xe ô tô

Đối với những trạm rửa xe ô tô không sử dụng cầu nâng, bạn chỉ cần đầu tư máy nén khí có áp lực 8 – 12 bar, công suất 2 HP kết hợp với bình chứa 80 – 150 lít. Giá của 2 loại sản phẩm này khoảng 5 – 10 triệu đồng.

chi-phi-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-4
Máy nén khí công nghiệp cho tiệm rửa xe cơ bản

Nếu trạm rửa xe ô tô của bạn có sử dụng cầu nâng 1 trụ, bạn nên đầu tư máy nén khí có công suất và bình bọt có dung tích lớn hơn. Cụ thể, theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn nên sử dụng máy nén khí 2 cấp dung tích từ 300 lít – 500 lít. Chi phí để mua sản phẩm này khoảng 12 – 15 triệu đồng.

may-nen-khi-cong-nghiep
Máy nén khí công nghiệp công suất lớn cho tiệm rửa xe có sử dụng cầu nâng

Cầu nâng rửa xe ô tô

Cầu nâng rửa xe là thiết bị giúp nâng, hạ phương tiện trong quá trình xịt rửa, tạo điều kiện thuận lợi cho người thợ rửa xe. Cầu nâng 1 trụ được thiết kế chuyên dụng cho công việc rửa xe ô tô bởi cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô hoạt động dựa trên áp lực khí nén và dầu máy an toàn khi tiếp xúc thường xuyên với nước và hóa chất. Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô có khả năng xoay 360 độ, hỗ trợ người thợ tối đa trong công việc xịt rửa gầm xe, bánh xe…

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô có 3 loại thiết kế chính: cầu nâng 1 trụ âm nền chữ I, cầu nâng 1 trụ âm nền chữ H, cầu nâng 1 trụ dương nền chữ H. Giá cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô khoảng 65 triệu – 68 triệu. 

chi-phi-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-10
Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô dương nền chữ H
chi-phi-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-5
Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô âm nền chữ I

Máy hút bụi công nghiệp

Ngoài công dụng làm vệ sinh nội thất xe ô tô, máy hút bụi còn có tác dụng làm sạch không gian bên trong tiệm rửa. Máy hút bụi công nghiệp có ưu điểm hút cả bụi ướt và bụi khô, nâng cao hiệu quả làm sạch đáng kể. Số lượn máy hút bụi thường tương ứng số lượng máy rửa xe cao áp. Giá máy hút bụi ô tô khoảng 2 triệu – 5 triệu. 

 • Đối với tiệm rửa xe ô tô quy mô nhỏ, rửa xe cỏ, sử dụng 1 máy rửa xe cao áp chỉ cần đầu tư 1 máy hút bụi 15 lít hoặc máy hút bụi 30 lít.
 • Đối với tiệm rửa xe quy mô lớn hơn sử dụng 3 máy rửa xe cao áp, ưu tiên sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn để đảm bảo hiệu suất làm việc, áp lực hút mạnh hơn, và cho khả năng hút ẩm.
chi-phi-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-6
Máy hút bụi công nghiệp

Khi mua bộ dụng cụ rửa xe ô tô bạn được trang bị đầy đủ các phụ kiện như bình bọt, súng xì khô, dung dịch,.. với mức giá ưu đãi lên tới 26% so với việc mua lẻ từng thiết bị. Mức chi phí đầu tư cho bộ rửa xe ô tô chỉ từ 22 triệu (bộ rửa cơ bản) cho đến 215 triệu (bộ rửa + chăm sóc xe chuyên nghiệp). Chính vì vậy, tùy từng quy mô mà chi phí mở cửa hàng rửa xe ô tô sẽ khác nhau.

chi-phi-gara-rua-xe-o-to
Bộ rửa xe ô tô kết hợp bảo dưỡng xe cơ bản

Chi phí mở gara rửa xe ô tô gồm chi phí thuê nhân công

Chi phí thuê nhân công là yếu tố thay đổi theo từng giai đoạn trong chi phí mở tiệm rửa xe ô tô. Theo khảo sát thị trường, mức lương trung bình của người thợ rửa xe ô tô hiện nay khoảng 7 – 10 triệu đồng.

 • Trong giai đoạn đầu, khi bước đầu mở tiệm, số lượng nhân công ít chỉ 1 – 2 người, do đó, chi phí tiền lương thời kỳ này khoảng 7 – 15 triệu đồng.
 • Khi cửa hàng rửa xe ô tô đã được mở rộng, lượng khách đến tăng lên, cửa tiệm nên có 3 – 5 người thợ. Với số lượng nhân viên như vậy, mỗi tháng bạn nên dự trù 20 – 50 triệu đồng để trả cho nhân viên.
chi-phi-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-7
Nhân sự trong tiệm rửa xe ô tô

Nếu bạn trực tiếp là thợ rửa và vệ sinh xe thì chi phí thuê nhân công sẽ được giảm bớt so với việc thuê ngoài hoàn toàn. Ngoài ra, nếu tiệm rửa xe ô tô quy mô nhỏ hiệu suất từ 20 – 30 xe/ngày bạn hoàn toàn không cần thuê thợ mà có thể là 2 vợ chồng trực tiếp rửa xe.

Chi phí mở cửa hàng rửa xe ô tô và những lưu ý

Tuy việc đầu tư rửa xe ô tô là công việc “1 vốn 4 lời”  nhưng không ít cửa tiệm đã rơi vào tình trạng phải sang nhượng tiệm gấp, kinh doanh mà không có lãi. Do đó, trước khi quyết định tính toán các chi phí mở cửa hàng rửa xe ô tô, bạn nên lưu ý một số điều sau.

 • Nghiên cứu kỹ thị trường: Thị trường luôn luôn thay đổi theo yêu cầu và ý muốn có khách hàng. Việc tìm hiểu, khảo sát thị trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tâm lý, xu hướng của khách hàng trong tương lai. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện cửa tiệm sao cho vừa ý khách hàng nhất.
 • Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp: Bởi mô hình cũng như quy mô kinh doanh phụ thuộc vào số vốn bạn có. Do vậy, bạn chỉ nên đầu tư phù hợp với khả năng tài chính. Việc lựa chọn mô hình kinh doanh không phù hợp sẽ khiến chất lượng vệ sinh xe ô tô trở nên nửa vời, không tạo được sự chuyên nghiệp.
 • Xây dựng các chương trình kích cầu: vì gara mở sau, để có thể thu hút khách hàng thì việc xây dựng các chương trình kích cầu vô cùng quan trọng. Đó có thể là thay dầu xe vệ sinh xe miễn phí, bảo dưỡng toàn bộ xe ô tô tặng dầu xe,…
chi-phi-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-8
Mở tiệm rửa xe ô tô để thu hồi vốn nhanh cần chọn mô hình phù hợp với nguồn vốn đầu tư

Cách tối ưu chi phí mở gara rửa xe ô tô HIỆU QUẢ NHẤT

Để hạn chế tối đa chi phí phát sinh trong quá trình mở tiệm rửa xe ô tô, bạn cần có những bước đà thật cẩn thận, luôn theo sát quá trình triển khai và lắp đặt để hạn chế rủi ro. Cụ thể:

 • Xác định rõ quy mô tiệm chỉ là tiệm rửa đơn thuần, hay cung cấp thêm các dịch vụ như vệ sinh nội thất, vệ sinh khoang máy, thay dầu xe,….
 • Lựa chọn mặt bằng phù hợp với số lượng dịch vụ cung cấp, thuận tiện cho việc kinh doanh.
 • Lên danh sách cụ thể các thiết bị cần có cho tiệm, đảm bảo đầy đủ các thiết bị để khi gara hoàn thiện có thể đi vào hoạt động ổn định.
 • Xác định thời điểm khai trương để có thể tiến hành mua, lắp đặt và trang trí tiệm rửa kịp tiến độ.
chi-phi-mo-cua-hang-rua-xe-o-to-toi-uu
Theo sát quá trình hoàn thành mở tiệm để hạn chế rủi ro và chi phí phát sinh

Trong suốt quá trình hoàn thiện bạn cần theo dõi tiến độ sát sao để tránh phát sinh chi phí vượt quá nguồn vốn dự trù, gây áp lực khi gara rửa xe đi vào hoạt động.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?”. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ĐIện Máy Lucky thông qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp 24/7!

>>XEM NGAY KINH NGHIỆM MỞ TIỆM RỬA XE Ô TÔ CHI TIẾT TẠI ĐÂY: kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô

Bình chọn post