CÁC LOẠI MÁY BƠM MỠ MÁY XÚC HIỆU QUẢ NHẤT

Máy xúc là loại máy luôn làm việc trong môi trường bụi bẩn cực cao, đặc biệt là ánh nắng trực tiếp sẽ làm máy móc bị hao mòn, tiếng máy ồn ào, không trơn chu. Thêm vào đó là nó thường xuyên chịu lực ở những ổ trục, piston nâng hạ… nên việc bơm mỡ máy xúc để bôi trơn các chi tiết máy giúp máy xúc luôn hoạt động ổn định là không thể thiếu.

Bơm mỡ cho máy xúc có những lợi ích gì?

Hằng ngày máy xúc phải hoạt động với tần suất công việc rất cao. Các bộ phận ốc vít, trục đều bị lỏng, mất ma sát và không bám nhau. Chính vì như thế chúng cần được bảo dưỡng và chăm sóc cẩn thận. Việc bơm mỡ máy xúc sẽ giúp bôi trơn các chi tiết máy, giúp động cơ cũng như các trục của máy hoạt động trơn tru hơn.. 

Bơm mỡ máy xúc định kỳ, đúng cách sẽ giúp các chi tiết, ốc vít chặt hơn, từ đó gia tăng độ bền của máy làm máy hoạt động mạnh, nhanh và trơn tru hơn, đem lại hiệu quả làm việc cao, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức lao động.

bom-mo-may-xuc-1
Các loại máy bơm mỡ hiện nay

Các loại bơm mỡ máy xúc tốt nhất hiện nay

Đối với từng loại máy móc khác nhau sẽ cần những loại bơm mỡ có chức năng phù hợp để đạt được hiệu quả bơm tốt. Có ba loại bơm mỡ máy xúc thường được sử dụng: Máy bơm mỡ bằng điện, súng bơm mỡ bò bằng tay và máy bơm mỡ bằng tay.

Máy bơm mỡ máy xúc bằng điện

Qua những thông tin được cung cấp sau đây, các bạn có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm máy bơm mỡ bằng điện như công dụng, cấu tạo, ưu, nhược điểm của thiết bị để đạt được hiệu quả bơm mỡ cho máy xúc làm việc tốt nhất.

bom-mo-may-xuc-2
Máy bơm mỡ bằng điện

Cấu tạo của máy gồm: Súng bơm mỡ, thùng chứa mỡ, công tắc khởi động, động cơ điện, dây điện, bánh xe.

Nguyên lý hoạt động:  Loại máy này sử dụng động cơ điện để đẩy mỡ từ bình chứa mỡ. 

Những ưu điểm của máy bơm mỡ máy xúc bằng điện:

 • Áp suất điện có thể lên tới 40MPa, cho phép người dùng sử dụng tối đa để hoàn thành công việc một cách nhanh nhất.
 • Thao tác thực hiện bôi trơn nhanh chính xác, lượng mỡ cấp cho máy vừa đủ tránh tình trạng thừa dễ gây bám dính bụi bẩn, đá sỏi.
 • Thùng chứa của máy bơm mỡ điện khá lớn so với súng bơm mỡ bằng tay hoặc máy bơm mỡ bằng chân/tay nên có thể bảo dưỡng liên tục, nhiều máy một lúc, không tốn thời gian thay mỡ.

Súng bơm mỡ bằng tay

Súng bơm mỡ bằng tay là thiết bị có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng nhất trong các loại bơm mỡ máy xúc.

Cấu tạo của súng bơm mỡ cầm tay gồm: cần bơm, thùng chứa mỡ, khung đẩy máy và mắc dây bơm, dây bơm mỡ và đầu bơm mỡ.

Nguyên lý hoạt động: Khi bơm đầy mỡ vào trong ống chứa. Bạn dùng lực tay để bóp liên tục khi đó do bên trong không có không khí nên mỡ sẽ bị hút trở ra, đi vào đường ống. 

Những ưu điểm của súng bơm mỡ máy xúc cầm tay:

 • Cấu tạo đơn giản và sử dụng rất dễ dàng, đối với những người chưa từng sử dụng cũng có thể dùng được súng bơm mỡ bằng tay.
 • Thiết kế siêu nhỏ gọn, có thể mang đi bất kỳ đâu, sử dụng ngay trên công trường hoặc khu vực thi công một cách dễ dàng.
 • Sử dụng súng bơm mỡ hết sức thân thiện với môi trường và tiết kiệm lượng mỡ thừa.

Máy bơm mỡ máy xúc bằng tay – chân

Khá tương đồng về cách sử dụng với súng bơm mỡ bò cầm tay nhưng máy bơm mỡ bằng tay-chân có dung tích lớn và chứa được nhiều mỡ bò hơn để bơm mỡ máy xúc.

bom-mo-may-xuc-3
Máy bơm mỡ bằng tay
bom-mo-may-xuc-4
Máy bơm mỡ bằng chân

Cấu tạo của máy gồm: thùng chứa mỡ, khung đẩy máy và mắc dây bơm, dây bơm mỡ, đầu bơm. Với máy bơm mỡ bằng tay sẽ có thêm bộ phận tay cầm hay còn được gọi là cần bơm được lắp phía trên đầu máy, máy bơm mỡ bằng chân có thêm bàn đạp lắp phía dưới máy.

Nguyên lý hoạt động: Sử dụng lực đẩy do tác động từ con người, đưa mỡ từ thùng chứa qua dây bơm, tới súng phun mỡ, cung cấp mỡ cho những chỗ cần bôi trơn của động cơ, máy móc công nghiệp. Máy bơm mỡ máy xúc bằng tay được dùng bằng cách sử dụng lực từ tay tác động vào cần bơm, máy bơm mỡ bằng chân sử dụng lực từ bàn chân đạp lên bàn đạp tạo chuyển động nhịp nhàng lên-xuống; hút mỡ bơm lên ống dẫn rồi đưa ra đầu bơm. 

Những ưu điểm của súng bơm mỡ máy bơm mỡ bằng tay-chân:

 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản do đó cách sử dụng máy cũng dễ dàng.
 • Máy không cần dùng tới năng lượng điện và khí nén, người dùng có thể sử dụng máy mọi lúc mọi nơi, không phải phụ thuộc vào nguồn năng lượng khác. 
 • An toàn cho người dùng vì không phải dùng tới dây điện, ổ cắm điện.
 • Dung tích lớn hơn các loại súng bơm mỡ bằng tay nên không phải thường xuyên thay mỡ.

Hướng dẫn cách bơm mỡ máy xúc

Bơm máy xúc đúng cách sẽ giúp việc bảo dưỡng máy được nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho người thực hiện. Đồng thời biết cách sử dụng các loại bơm cũng mang lại hiệu quả tốt vì mỡ được bơm vào đúng vị trí cần bơm và tiết kiệm được lượng mỡ thừa ra môi trường. 

Cách dùng bơm mỡ máy xúc bằng điện

Với loại máy này, bạn chỉ cần lắp máy và sử dụng nguồn điện áp ổn định là có thể sử dụng máy. 

Khi sử dụng cần lưu ý: 

 • Không nên dùng quá áp suất định mức cho phép (40MPa)
 • Bộ giảm tốc của bơm mỡ cần được bảo trì một cách thường xuyên
 • Cần bảo vệ máy cẩn thận nếu sử dụng ngoài trời
 • Có rất nhiều loại đầu để bạn lựa chọn gắn vào đầu ra của mỡ và nên chọn đầu dẫn mỡ thích hợp với từng vị trí.

Cách bơm mỡ máy xúc dùng súng bơm mỡ cầm tay

Bạn đưa mỡ vào súng bằng cách sử dụng ống mỡ sản xuất chuyên dụng cho súng bơm mỡ. Sau đó đóng đầu bơm và xả khí và bắt đầu sử dụng súng bơm cho bơm mỡ máy xúc

Khi sử dụng cần lưu ý:

 • Với loại mỡ dạng thùng như mỡ chịu nhiệt EP 2 thì cần nhúng cả thân ống chứa mỡ của súng xuống khoảng 1/3 chiều dài thân
 • Để quá trình bơm mỡ về được đều, bạn cần đẩy khí và bọt ra ngoài vì khí sẽ còn chứa ở đầu và bên trong mỡ
 • Sử dụng mỡ bò sạch để tránh bị bẩn, tắc nghẽn và dùng cho máy được bền hơn.

Cách bơm mỡ máy xúc dùng máy bơm mỡ bằng tay-chân

Nhìn chung, cách sử dụng máy bơm mỡ bằng tay-chân khá đơn giản, chỉ cần đưa mỡ vào thùng chứa mỡ, sử dụng lực tay/chân lên cần bơm để tạo áp lực lên tấm ép và đẩy mỡ ra ngoài.

Khi sử dụng cần lưu ý:

 • Lượng mỡ bơm ra của máy bơm mỡ bằng tay-chân phụ thuộc chủ yếu vào sức lực của con người. Do đó nếu lực tay, chân yếu thì cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng mỡ bơm ra, tốn thời gian hơn.
 • Phần lớn các sản phẩm máy bơm mỡ bò bằng tay-chân đều có phần dây dẫn mỡ bị giới hạn, gây bất tiện khi thực hiện bơm mỡ bôi trơn cho nhiều chi tiết máy, ngoài tầm làm việc của dây dẫn.

4, Giá bơm mỡ máy xúc và địa chỉ bán uy tín

Điện máy Lucky tự hào là đơn vị đi đầu trên thị trường trong việc phân phối các sản phẩm máy móc công nghiệp và dây chuyền chính hãng cho các tiệm, xưởng sửa chữa và bảo dưỡng xe như: máy bơm mỡ, máy nén khí, máy ra vào lốp,..

Trên thị trường hiện nay, tùy vào chất lượng và nhãn hiệu, công năng sử dụng mà giá bơm mỡ máy xúc sẽ có sự khác nhau. Điện máy Lucky xin giới thiệu tới quý khách hàng giá 6 loại bơm máy xúc đang được ưa chuộng nhất.

BẢNG GIÁ BƠM MỠ MÁY XÚC CỦA 3 LOẠI MÁY TỐT NHẤT HIỆN NAY

BƠM MỠ MÁY XÚC GIÁ
MÁY BƠM MỠ ĐIỆN KOCU GZ-D1 (12L) 15.500.000đ
MÁY BƠM MỠ ĐIỆN KOCU GZ-D2 (30L) 14.600.000đ
MÁY BƠM MỠ BẰNG TAY 4KG 1.250.000đ
MÁY BƠM MỠ BẰNG TAY 8KG 1.400.000đ
MÁY BƠM MỠ BẰNG TAY 12L 1.700.000đ
MÁY BƠM MỠ BẰNG CHÂN 12L 1.750.000đ

Ngoài ra, khi mua hàng tại Điện máy Lucky, quý khách hàng sẽ nhận được những chính sách bảo hành tốt nhất như:

 • Cam kết sản phẩm 100% chính hãng với mức giá cạnh tranh
 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt
 • Bảo hành sản phẩm trong 12 tháng

Đổi trả miễn phí trong vòng 7 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất

Quý khách hãy liên hệ hotline của Điện máy Lucky để được tư vấn hoặc đến trực tiếp công ty để mua hàng.

Bình chọn post

Tác giả

 • Trần Thị Tuyết

  Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.