Nên mua đầu rửa xe ty sứ hay đầu rửa xe ty thép?

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại 2 loại đầu bơm đó là đầu rửa xe ty sứ và đầu rửa xe ty thép với mức giá khác nhau. Vậy nên mua đầu bơm ty sứ hay ty thép để tối ưu quá trình làm việc hơn?

dau-rua-xe-ty-su
Đầu bơm rửa xe nên chọn piston sứ hay thép

Đánh giá chất lượng đầu rửa xe ty sứ và ty thép

Đầu bơm piston sứ hay đầu bơm piston thép có cấu tạo tương tự nhau, chỉ khác nhau ở chất liệu của piston. Vậy sự khác nhau về chất liệu có dẫn đến sự khác nhau trong khả năng làm việc của máy hay không?

Lợi thế của đầu rửa xe ty sứ và ty thép

Đầu bơm piston sứ hay piston thép đều có những ưu điểm hay lợi thế riêng để người dùng ra quyết định chọn sản phẩm này thay vì sản phẩm khác. Cụ thể ưu điểm của 2 loại đầu bơm rửa xe là:

Đầu rủa xe piston sứ Đầu bơm piston thép
 • Độ bền cao, khả năng làm mát tốt.
 • Đầu bơm chạy êm, độ ồn thấp.
 • Có khả năng bảo vệ gioăng phớt, hạn chế han gỉ hay biến dạng trong quá trình làm việc.
 • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay thế phụ tùng.
 • Giá thành thấp, dễ dàng đầu tư và thay thế.
 • Tuổi thọ ổn định.
dau-rua-xe-ty-su
Đầu rửa xe piston sứ độ bền cao, đầu bơm chạy êm

Hạn chế của đầu rửa xe ty sứ và ty thép

Cả 2 loại đầu bơm rửa xe đều có những ưu điểm riêng, tuy nhiên vẫn tồn tại một số hạn chế, tức những sự đánh đổi khi bạn lựa chọn sản phẩm như:

Đầu rửa xe piston sứ Đầu bơm piston thép
 • Giá thành cao, gây khó khăn cho những hộ kinh doanh có nguồn vốn thấp.
 • Đầu bơm độ ồn to, hay bị nóng khi hoạt động.
 • Piston dễ bị xước, làm rách gioăng phớt. Tuy nhiên giá gioăng phớt thì vô cùng rẻ và dễ thay thế.
dau-rua-xe-ty-su
Đầu bơm rửa xe piston thép độ ồn to, tuổi thọ thấp

Đầu bơm rửa xe piston sứ có độ bền cao, thời gian khấu hao dài, tuy nhiên giá thành sản phẩm lại cao. Đầu bơm piston sứ có giá thấp nhưng lại hay bị rách gioăng phớt cần phải thay thế. 

Gợi ý các đầu rửa xe ty sứ đáng đầu tư

Tùy vào khả năng kinh tế mà bạn có thể lựa chọn đầu bơm rửa xe piston sứ hay piston thép. Tuy nhiên theo lời khuyên từ các chuyên gia bạn nên ưu tiên chọn piston sứ để đạt hiệu quả làm việc tốt hơn. Một số gợi ý về đầu bơm piston sứ bạn có thể tham khảo như:

Đầu bơm rửa xe cao áp Lutian 2010

Đầu bơm piston sứ 2010 Lutian có công suất làm việc lên đến 5kw, tương thích với các loại máy rửa xe sử dụng mô tơ công suất 5kw. Với khả năng hoạt động mạnh mẽ, đầu rửa xe ty sứ được sử dụng trong các gara rửa xe chuyên nghiệp với công suất lao động lớn, các công trường lao động, nhà máy sản xuất,…..

dau-bom-rua-xe-cao-ap
Đầu bơm rửa xe piston sứ Lutian 2010

Xem thêm:

Đầu rửa xe ty sứ Hyundai AH-22

Với công suất làm việc 1hp, với tốc độ vòng quay 600-1200 vòng/min có thể tạo ra áp lực nước lớn, phục vụ cho các hoạt động xịt rửa tại các tiệm rửa xe quy mô vừa, các khu chăn nuôi, nhà xưởng sản xuất hộ gia đình,….

Toàn bộ các phụ kiện đi kèm như dây hơi, chõ lọc rác, dây hồi nước,… đi kèm theo với đầu bơm đều là sản phẩm chính hãng.

dau-rua-xe-ty-su
Đầu bơm piston sứ Hyundai AH-22

Xem thêm: 

Đầu rửa xe piston sứ Motokawa MK1-39C

Motokawa là thương hiệu đầu bơm rửa xe lâu đời với hơn 10 năm tuổi với nhiều mẫu mã đa dạng bắt kịp thị trường hiện nay. Là đầu rửa xe ty sứ ở phân khúc tầm trung, rất dễ dàng đầu tư dù nguồn vốn không quá lớn.

Với công suất 2hp đầu bơm MK1-39C thích hợp với các tiệm rửa quy mô vừa, các công trường xây dựng, khu chăn nuôi,….

dau-rua-xe-ty-su
Đầu rửa xe piston sứ Motokawa MK1-39C

Trên đây là những thông tin tổng quan để bạn có cái nhìn khách quan nhất về đầu rửa xe ty sứ và đầu rửa xe ty thép. Chúc bạn chọn được loại đầu bơm ưng ý!

Bình chọn post

Tác giả

 • Nguyễn Ngọc Anh

  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *