Cách pha dung dịch rửa xe – 3 tỷ lệ VÀNG nhất định phải biết

Dung dịch rửa xe ngày càng được sử dụng phổ biến không chỉ tại các tiệm rửa mà ngay tại càng hộ gia đình hiện nay. Vậy liệu rằng bạn đã biết cách pha dung dịch rửa xe đạt chuẩn để tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay 3 tỉ lệ VÀNG ngay sau đây.

Cách pha dung dịch rửa xe đạt chuẩn nhất hiện nay

Để các loại dung dịch rửa xe có thể phát huy hết khả năng làm sạch trên các phương tiện thì việc pha đúng tỉ lệ đón vai trò vô cùng quan trọng. Với mỗi loại dung dịch có độ đặc khác nhau thì tỉ lệ pha cũng sẽ khác nhau.

3 tỷ lệ VÀNG pha dung dịch rửa xe – Cách pha dung dịch rửa xe

Mỗi một loại dung dịch sẽ có một tỷ lệ pha khác nhau phụ thuộc vào nhà sản xuất, tuy nhiên bạn có thể tham khảo 3 tỷ lệ pha dung dịch được sử dụng phổ biến cũng như đem lại hiệu quả nhất hiện nay. Cụ thể đó là:

 • Đối với dung dịch rửa xe loại thường: được pha chế với tỷ lệ 1:40 hoặc 1:50 tức là 1 lít hóa chất sẽ pha với 40 lít hoặc 50 lít nước.
 • Với dung dịch rửa xe loại đặc: được pha với tỷ lệ 1:60 hoặc 1:80 tức 1 lít hóa chất sẽ được pha chế với 60 lít hoặc 80 lít nước.
 • Với dung dịch rửa xe siêu đậm đặc: được pha chế với tỷ lệ 1:100 hoặc 1:120 tức 1 lít hóa chất có thể pha với 100 lít hoặc 120 lít nước.
cach-pha-dung-dich-rua-xe
Cách xác định tỉ lệ pha dung dịch rửa xe cụ thể

Đây là tỷ lệ pha dung dịch mang tính tương đối. Với một số khu vực đồi núi xe dính nhiều bùn đất thì có thể pha dung dịch đặc hơn để tăng hiệu quả làm sạch tốt hơn và nhanh hơn.

Ví dụ cụ thể với một số dung dịch rửa xe phổ biến

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách pha dung dịch rửa xe theo các tỷ lệ như trên, dưới đây là một số ví dụ cụ thể về các loại dung dịch rửa được sử dụng phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo đó là:

Dung dịch rửa xe bọt tuyết Lucky

 • Là loại dung dịch rửa xe bọt tuyết có độ đặc loại thường.
 • Bọt tuyết lớn, nhiều và không làm loang lổ trên vỏ và thân xe sau khi rửa.
 • Tỉ lệ pha dung dịch là 1:45 tức 1 lít dung dịch có thể pha với 40-45 lít nước.
cach-pha-dung-dich-rua-xe-bot-tuyet
Dung dịch rửa xe bọt tuyết Lucky can 20 lít

Dung dịch rửa xe bọt tuyết HT-3M

 • Là dung dịch rửa xe nhập khẩu, có khả năng làm sạch nhanh và mạnh mẽ.
 • Đây là loại dung dịch siêu đậm đặc, vì thế giúp người dùng tiết kiệm chi phí.
 • Cách pha dung dịch rửa xe bọt tuyết HT-3M là 1:180 theo bao bì từ nhà sản xuất. Cụ thể đó là 1 lít dung dịch có thể pha với 180 lít nước.
cach-pha-dung-dich-rua-xe
Dung dịch rửa xe bọt tuyết Lucky HT-3M

Dung dịch rửa xe không chạm Lucky

 • Là loại dung dịch mà hạn chế tối đa sức lao động. Chỉ cần phun hóa chất lên xe và dùng máy rửa xe cao áp để đánh bay các vết bẩn cứng đầu.
 • Dung dịch rửa xe không chạm Lucky có độ đặc ở mức trung bình, được pha với tỷ lệ 1:40. Tức là 1 lít dung dịch pha với 40 lít nước.
cach-pha-dung-dich-rua-xe
Dung dịch rửa xe không chạm Lucky

Đây là những tỉ lệ pha được khuyến cáo từ phía nhà sản xuất. Trong quá trình sử dụng phụ thuộc vào đặc điểm của phương tiện khu vực kinh doanh bạn có thể gia giảm tỉ lệ để đạt hiệu quả làm việc tối ưu. 

Xem thêm:

Cách pha dung dịch rửa xe – Các bước rửa xe đạt chuẩn

Pha dung dịch rửa xe đạt chuẩn là bước đầu tiên giúp quá trình rửa xe hoặc kinh doanh dịch vụ rửa xe của bạn đạt hiệu quả và thu hút khách hàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách rửa xe bằng dung dịch và một số lưu ý trong quá trình sử dụng.

5 bước rửa xe bằng dung dịch đúng kỹ thuật

Sau khi biết cách pha dung dịch rửa xe đúng tỷ lệ, việc cần làm tiếp theo đó chính là tiến hành rửa xe bằng dung dịch. Dưới đây là 5 bước rửa xe bằng dung dịch được các chuyên gia khuyên dùng và được các gara/tiệm rửa áp dụng phổ biến hiện nay đó là:

 • Bước 1: Sử dụng máy rửa xe để làm ướt lên toàn bộ thân xe. Tại những vị trí bám nhiều bụi bẩn như gầm xe, lazang thì bạn cần xịt kỹ hơn một chút so với các bộ phận khác.
 • Bước 2: Sử dụng bình bọt tuyết công nghiệp hoặc bình bọt tuyết gắn súng để phủ dung dịch đã pha lên toàn bộ xe.
 • Bước 3: Sử dụng các dụng cụ rửa xe chuyên dụng để vệ sinh toàn bộ các bộ phận trên xe (đối với dung dịch rửa xe bọt tuyết) hoặc các vị trí bám bẩn cứng đầu (với dung dịch rửa xe không chạm).
 • Bước 4: Dùng vòi nước áp lực mạnh xịt rửa lại toàn bộ thân xe và các chi tiết.
 • Bước 5: Dùng súng xì khô và khăn lau để làm khô bề mặt phương tiện và kết thúc quá trình rửa xe đạt chuẩn.

Như vậy chỉ trong khoảng dưới 5 phút là bạn đã hoàn thành việc rửa xe bằng dung dịch. Nhanh hơn gấp 2-3 lần so với việc rửa xe truyền thống và tốn nhiều công sức. Đó cũng chính là một phần lý do vì sao mà dung dịch rửa xe hiện nay lại được sử dụng phổ biến đến vậy.

Một số lưu ý khi sử dụng dung dịch rửa xe

Để quá trình rửa xe diễn ra thuận lợi, bên cạnh nắm được cách pha dung dịch rửa xe, các bước rửa xe đạt chuẩn thì dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm được trong quá trình thực hiện:

 • Chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ rửa xe cơ bản nhất bao gồm: máy rửa xe cao áp hoặc máy rửa xe dây đai tùy vào loại hình tiệm. Nếu sử dụng dung dịch rửa xe bọt tuyết có thể sử dụng máy rửa xe dây đai, ngược lại với dung dịch rửa xe không chạm cần sử dụng máy rửa xe cao áp để tăng khả năng đánh bay bụi bẩn.
 • Để tăng tính chuyên nghiệp cũng như hạn chế bụi bẩn làm xước màu sơn xe thì nên trang bị bình bọt tuyết công nghiệp (với gara quy mô lớn) hoặc bình bọt tuyết gắn trực tiếp vào súng (với tiệm rửa nhỏ, bãi trông xe kết hợp rửa,..).
 • Hạn chế tối đa pha trộn  dung dịch rửa xe với nhau sẽ làm giảm khả năng của dung dịch.
 • Không nên rửa xe dưới thời tiết có nhiệt độ quá cao khiến cho dung dịch rửa xe nhanh bị khô, làm giảm khả năng làm sạch trên bề mặt. 

Xem thêm:

Rửa xe bằng dung dịch giúp các tiệm/gara rửa xe tiết kiệm thời gian và công sức chính vì vậy mà được sử dụng phổ biến. Mong rằng với cách pha dung dịch rửa xe mà chúng ta đã hướng dẫn bên trên giúp cho quá trình làm việc của bạn đạt hiệu quả cao!

Bình chọn post

Tác giả

 • Trần Thị Tuyết

  Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.