Máy hút nhớt xe máy có hại không?

Máy hút nhớt hiện nay được sử dụng rất nhiều tại các tiệm sửa nhưng không phải ai cũng tin tưởng khi sử dụng máy hút dầu nhớt. Vậy máy hút nhớt xe máy có hại không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

may-hut-nhot-xe-may-co-hai-khong-1
Máy hút dầu cho xe máy

Xem thêm: 

Những nhận định về máy hút nhớt xe máy có hại không?

Nhiều người chưa hiểu rõ về máy hút nhớt, đưa ra những nhận định sai về máy hút nhớt xe máy. 

Máy hút nhớt xe máy có hại không? Máy hút nhớt không sạch

Nhiều người cho rằng cách sử dụng máy hút để hút nhớt thải không sạch bằng phương pháp thủ công bằng cách xả đáy. Khi di chuyển, nhớt trong bình xe máy bị văng lộn xộn, xả đáy bình sẽ không thể lấy hết được hết lượng nhớt cũ. Trong khi đó, máy hút nhớt xe máy sử dụng lực khí nén mạnh mẽ, giúp hút hết nhớt cũ ra ngoài. 

Nếu bạn có trải nghiệm không tốt đối với máy hút nhớt xe máy dẫn đến việc nghi ngờ liệu máy hút nhớt xe máy có hại không. Nếu bạn gặp tình trạng đó thì có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Tiệm sửa chữa mà bạn chọn không uy tín, sử dụng máy hút nhớt cũ hay không còn được đảm bảo.
  • Kỹ thuật viên thay nhớt cho bạn tay nghề kém, không sử dụng máy hút nhớt đúng cách.
    may-hut-nhot-xe-may-co-hai-khong-2
    Máy hút dầu cho xe máy

Máy hút nhớt xe máy có hại không? Thay nhớt bằng xả đáy nhanh hơn

Đối với nhiều người, họ đã sử dụng phương pháp thay nhớt truyền thống quen nên cho rằng sử dụng phương pháp xả đáy sẽ nhanh hơn nhiều. Đó cũng là lý do mà nhiều người được hỏi “Máy hút nhớt xe máy có hại không?” thì cho rằng nó không có hại nhưng không hiệu quả.

Thực ra, phương pháp xả đáy truyền thống thì bạn sẽ mở ốc ở dưới đáy bình nhớt. Lúc đầu, theo trọng lực, nhớt ở trong sẽ chạy ra rất nhanh nhưng về gần cuối, nhớt chạy nhỏ giọt. Bạn phải đợi khá lâu để nhớt có thể chạy hết ra ngoài.

Máy hút nhớt có tốc độ hút thường từ 1-6.5phút/lít nên chỉ mất 3-4 cho một xe máy.

may-hut-nhot-xe-may-co-hai-khong-4
Thay nhớt xe máy bằng xả đáy

Máy hút nhớt xe máy có hại không? Các mẫu máy tốt

Máy hút nhớt hoàn toàn không có hại mà còn thực hiện công việc rất hiệu quả. Dưới đây là các loại máy hút dầu xe máy tốt được ưa chuộng nhất hiện nay.

Máy hút nhớt xe máy có hại không? Máy hút nhớt xe máy 8 lít

Dòng máy hút nhớt 8 lít hiện nay được sử dụng nhiều. Máy được thiết kế nhỏ gọn, không tốn diện tích. Máy có bánh xe xoay 360 dễ dàng di chuyển. Nếu còn thắc mắc máy hút nhớt xe máy có hại không thì có thể dùng thử dòng máy này.

Bảng dưới đây là thông số kỹ thuật chi tiết như sau:

Dung tích bình chứa 8 lít
Áp suất hơi làm việc 3-5Kg/cm2
Chất liệu bình hút nhớt Nhựa
Chất liệu khung inox Inox
may-hut-nhot-xe-may-co-hai-khong-5
Máy hút nhớt xe máy 8 lít

Trên thị trường, giá máy hút nhớt khí nén nhựa 8 lít khá rẻ, chưa đầy 1 triệu đồng và giao động trong khoảng 900.000 – 950.000 VNĐ.

Máy hút nhớt xe máy có hại không? Máy hút nhớt xe máy 10 lít

Dòng máy hút nhớt xe máy 10 lít cũng tương tự dòng máu 8 lít. Dung tích máy lớn hơn, chứa được lượng lớn nhớt cũ. Bình hút nhớt làm từ inox chắc chắn và hạn chế bị ăn mòn. Đây là dòng máy hút dầu chất lượng giúp bạn trả lời câu hỏi “ Máy hút nhớt xe máy có hại không?”, 

Bảng dưới đây là chi tiết thông số kỹ thuật của máy: 

Dung tích bình chứa 10 lít
Áp suất hơi làm việc 3-5 kg/cm2
Chất liệu bình chứa inox
Chất liệu khung máy inox
may-hut-nhot-xe-may-co-hai-khong-6
Máy hút nhớt xe máy 10 lít

Hiện nay, giá máy hút nhớt inox 10 lít dao động trong khoảng từ 1.200.000-1.300.000 VNĐ. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin liệu máy hút nhớt xe máy có hại không. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ tới Điện máy Lucky thông qua hotline 0934.423.166 – 097.369.8910 hoặc qua trực tiếp 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.

Bình chọn post

Tác giả

  • Trần Thị Tuyết

    Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.