Tư vấn vốn mở tiệm rửa xe ô tô cho người mới bắt đầu

Mô hình kinh doanh tiệm rửa xe ô tô nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Trong đó, vốn để mở tiệm rửa là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “vốn mở tiệm rửa xe ô tô gồm những gì? Người mới lần đầu mở tiệm cần bao nhiêu vốn thì đủ?”.

von-mo-tiem-rua-xe-o-to-1
Các khoản đầu tư cần phải có khi mở tiệm rửa xe ô tô

>>XEM THÊM:

Vốn mở tiệm rửa xe ô tô – 4 loại chi phí bắt buộc phải biết 

Nếu bạn đang có nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô, bạn cần lưu ý những chi phí sau để có thể xác định được số vốn cần chuẩn bị, những chi phí này sẽ gồm có chi phí mặt bằng, chi phí nhân công, chi phí mua thiết bị rửa xe và chi phí dự phòng rủi ro.

Chi phí mặt bằng – vốn mở tiệm rửa xe ô tô

Vốn dành cho mặt bằng là một trong những vốn quan trọng mà người mở tiệm rửa xe ô tô bắt buộc phải có. Đối với mặt bằng dành cho tiệm rửa xe ô tô, chi phí phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau:

  • Vị trí của mặt bằng: Bạn nên lựa chọn những vị trí dân cư tập trung đông đúc, nằm trên trục đường lớn, có nhiều phương tiện đi lại, ngoài ra, bạn có thể mở tiệm gần các khu trung tâm thương mại, khu vui chơi,…những nơi này có đặc điểm chung là nhu cầu vệ sinh ô tô cao.
  • Diện tích của mặt bằng: Bạn cần đảm bảo quy mô của tiệm phải chứa và rửa được tối thiểu 3 xe cùng một lúc. Bên cạnh đó là không gian dành cho khách chờ, bàn uống nước, không gian để thiết kế, lắp đặt các thiết bị,…
von-mo-tiem-rua-xe-o-to-3
Chi phí mặt bằng để mở tiệm

Tùy vào vị trí hoặc diện tích của mặt bằng mà chi phí có sự dao động khác nhau, do đó khó có thể đưa ra một con số cụ thể cho chi phí này.

Chi phí nhân công 

  • Đối với việc thuê nhân công, bạn cần quan tâm đến số lượng, chi phí đào tạo và trang phục dành cho nhân viên để tạo nên sự chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ khách hàng. 
  • Đối với số lượng nhân viên, bạn có thể cân nhắc dựa vào diện tích mặt bằng vì mặt bằng rộng có thể rửa được nhiều xe. Theo ý kiến chuyên gia, trung bình mỗi xe ô tô sẽ cần 3 nhân công thạo việc, do đó, bạn có thể dựa trên diện tích cửa tiệm của bạn để thuê số lượng phù hợp nhất.
  • Để giảm thiểu tối đa mức chi phí nhân công, bạn có thể thuê nhân công theo tỷ lệ 2: 1, tức là cứ 2 thợ chuyên rửa xe ô tô sẽ có 1 người biết kĩ thuật, thạo nghề sửa chữa để sẵn sàng phục vụ khi khách hàng yêu cầu. 
von-mo-tiem-rua-xe-o-to-4
Chi phí nhân công

Chi phí thiết bị có ảnh hưởng lớn tới mức vốn mở tiệm rửa xe ô tô 

Khi nhắc đến trọn bộ rửa xe ô tô, không thể thiếu các thiết bị quan trọng như máy rửa xe cao áp, bình bọt tuyết, máy nén khí, máy hút bụi và cầu nâng rửa xe. Ngoài ra, để công việc đạt được hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu khách hàng, các thiết bị hỗ trợ khác như: găng tay, dung dịch rửa xe,.. cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tùy vào quy mô tiệm rửa và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn những bộ rửa xe ô tô, bộ rửa xe máy khác nhau nhằm tối ưu hóa được số vốn mở tiệm rửa xe ô tô.

khuyen-mai-mo-tiem-rua-xe-o-to
Giảm ngay 10% hóa chất khi mua bộ rửa xe ô tô có cầu nâng 1 trụ

Chi phí dự phòng rủi ro

Đây là khoản chi phí vô cùng quan trọng cho dù bạn kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào: 

  • Những tháng đầu kinh doanh, bạn cần có những chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng như giảm giá thay dầu, miễn phí rửa xe,…để có 1 lượng khách ban đầu. Do đó, khả năng cao bạn sẽ phải chịu lỗ trong giai đoạn đầu.
  • Những biến động không lường trước được của môi trường như: dịch bệnh, sự thay đổi của hành lang pháp luật,… có thể gây nhiều tác động tiêu cực đến cửa tiệm của bạn. Bởi vậy, việc có một khoản tiền dự trù rủi ro sẵn có trong mức vốn mở tiệm rửa xe ô tô sẽ giúp bạn tự tin hơn khi hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.
von-mo-tiem-rua-xe-o-to-5
Các khoản chi phí dự phòng rủi ro

Hỗ trợ, tư vấn vốn mở tiệm rửa xe ô tô

Dựa trên những thông tin đã phân tích bên trên, tổng vốn mở tiệm rửa xe ô tô khi mới bắt đầu khoảng 50 triệu –  100 triệu.

Tuy nhiên, chi phí này chỉ bao gồm cho phần trang thiết bị rửa xe (máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi, cầu nâng, dung dịch rửa xe,….) Về các chi phí khác, bạn có thể liên hệ tới số Hotline của điện máy Lucky: 0934.423.166 hoặc 097.369.8910 để đội ngũ nhân viên của chúng tôi có thể tư vấn chi tiết hơn, từ đó giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí tối đa khi mở tiệm.

>>XEM THÊM: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô dành cho người mới khởi nghiệp

Bình chọn post

Tác giả

  • Trần Thị Tuyết

    Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.