[2024] Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Rủi ro cao không

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Chủ đề ngày càng “hot” trong các hội nhóm cũng như là diễn đàn về xe ô tô. Liệu mô hình mở gara ô tô có lãi nổi không khi mà ngoài kia đã có nhiều người đi trước rồi? Đặc biệt điều nhiều người quan tâm là nguồn vốn cần đổ vào gara là bao nhiêu, tiềm năng/rủi ro thế nào?

mo-gara-o-to-can-bao-nhieu-tien-1
Tùy vào diện tích mặt bằng để thiết kế gara phù hợp

Đầu tư gara ô tô có phải là phương án hay?

“Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?” là một câu hỏi có nhiều đáp án để trả lời. Có thể tóm gọn trong 1 câu ngắn gọn như: Tiền càng nhiều thì dịch vụ càng đa dạng, thu hút. Chủ đầu tư xác định chịu chi đến đâu, muốn phát triển thế nào? Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu người dùng khu vực đó, mức thu nhập trung bình, vị trí mặt bằng,…

Còn để nói về ngành nghề chăm sóc, sửa chữa ô tô thì chắc chắn là nó sẽ còn “hot” hơn nữa. Tình hình kinh tế đang dần hồi phục sau những năm covid, số lượng ô tô ngày càng tăng => đồng nghĩa với việc những nhu cầu về việc chăm sóc xe cũng tăng theo.

Tuy nhiên, ở mỗi khu vực khác nhau (điều kiện kinh tế, mặt bằng chung) sẽ cần những dịch vụ khác nhau. Nếu bạn đang có ý định mở gara ô tô thì cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết tâm dồn vốn vào mô hình này.

mo-gara-o-to-can-bao-nhieu-tien-2
Quy mô của gara cần được nghiên cứu kỹ để tránh rủi ro thị trường

XEM THÊM:

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

Dù gara ô tô hiện nay đang mọc lên ngày càng nhiều nhưng không phải cơ sở nào cũng duy trì và hoạt động được trong thời gian dài. Nguyên do là không dự trù được chi phí mở gara ô tô cũng như chưa tính toán được chính xác mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn mở tiệm rửa xe và mở gara ô tô, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích để giúp bạn ước lượng được chính xác mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn. Theo đó, vốn mở gara ô tô bao gồm những khoản chi phí cho mặt bằng, nhân lực, thiết bị, máy móc và các khoản chi phát sinh khác.

Chi phí cho mặt bằng

Để có thể mở gara ô tô, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là tìm mặt bằng kinh doanh. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của gara ô tô. 

Chi phí thuê mặt bằng mở gara ô tô

Thiết kế gara sửa chữa ô tô sẽ như nào? Đối với những gara ô tô chuyên về làm lốp, phủ bóng sơn hay rửa xe ô tô thì diện tích tối thiểu khoảng 100 – 200m2. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mở gara ô tô sửa chữa tổng hợp thì yêu cầu về diện tích mặt bằng rộng hơn rất nhiều. Để đáp ứng được lượng khách vào những giờ cao điểm thì bạn có thể tham khảo những nơi có diện tích càng rộng càng tốt.

chi-phi-thue-mat-bang-tiem-rua-xe-o-to
Mở tiệm rửa xe ô tô cần có chi phí thuê mặt bằng, nếu mặt bằng của gia đình vẫn phải tính chi phí trong kinh doanh

Về vị trí, gara ô tô nên được đặt ở những nơi “đắc địa”. Bạn nên lựa chọn những nơi gần mặt đường lớn, nhiều xe qua lại, giao thông thuận tiện để tránh gây ùn tắc, cản trở.

Với mặt bằng lý tưởng như vật, chí phí thuê mặt bằng cho 1 tháng khoảng 10 – 15 triệu đồng. Mức giá này còn dao động theo từng vùng và khu vực, tùy thuộc vào tỉnh nhỏ hay thành phố lớn.

Chi phí xây dựng, thiết kế mặt bằng mở gara ô tô

Sau khi tìm được mặt bằng, bạn cần thiết kế và xây dựng mặt bằng hợp lý, thuận tiện cho quá trình làm việc. Bởi đây là yếu tố mang tính cố định, khó có thể thay đổi được nên cần cân nhắc về bản vẽ nhà rửa xe ô tô, bản vẽ về giàn nâng xe ô tô,…

Vậy mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền cho xây dựng mặt bằng? Tùy theo quy mô nhà xưởng và khả năng tài chính của bạn mà số chi phí bỏ ra cũng khác nhau. Thông thường, số tiền cho việc xây dựng, thiết kế gara ô tô khoảng 200 – 500 triệu đồng.

chi-phi-xay-dung-tiem-rua-xe-o-to
Sau khi có mặt bằng, chi phí cần có là dựng xưởng và trang trí tiệm thật thu hút
mat-bang-mo-tiem-rua-xe-o-to-1
Mặt bằng cho mô hình tiệm rửa xe ô tô kết hợp cafe tầng 2
mat-bang-mo-tiem-rua-xe-o-to-2
Mặt bằng cho tiệm rửa xe ô tô cơ bản
mat-bang-mo-tiem-rua-xe-o-to-3
Trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp
mo-gara-o-to-can-bao-nhieu-tien-2
Gara ô tô cần nằm ở vị trí “đắc địa”

Chi phí thuê nhân công

Gara ô tô nên có ít nhất 3 nhân công chuyên về kỹ thuật, 1 nhân viên kế toán và 1 nhân viên hành chính. Mức lương cơ bản cho một nhân viên trên thị trường hiện nay khoảng 5 – 8 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với những người có nhiều kinh nghiệm, người thợ lành nghề, mức lương này có thể nhiều hơn 2 – 3 triệu đồng so với mức cơ bản.

Có thể thấy, chi phí mở 1 gara oto về tiền lương khoảng 30 – 45 triệu đồng/ tháng bao gồm các khoản thưởng, trợ cấp.

chi-phi-thue-tho-rua-xe-o-to
Đối với mô hình trung tầm cần tính thêm chi phí thuê thợ rửa xe ô tô

Chi phí mua sắm thiết bị, máy móc – Mở gara ô tô cần những gì? 

Gara ô tô của bạn không thể đưa vào hoạt động nếu thiếu trang thiết bị, máy móc chuyên dụng. Câu hỏi đặt ra ở đây là mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền cho việc lắp đặt máy móc?

Để mở gara ô tô cơ bản, bạn không thể không đầu tư những thiết bị chuyên dụng, dành riêng cho tiệm rửa cũng như gara ô tô.

  • Máy nén khí: Để phục vụ sửa chữa ô tô thì không thể bỏ qua máy nén khí. Tùy theo quy mô của gara ô tô, bạn có thể tham khảo rất nhiều dòng máy với công suất khác nhau. Đối với nhu cầu mở gara ô tô chuyên nghiệp, bạn cần sử dụng các dòng máy nén khí công nghiệp từ 120 lít hoặc các dòng máy nén khí trục vít, Mức giá các dòng máy nén khí công nghiệp khoảng từ 20 triệu đồng.
may-nen-khi-cong-nghiep-1
Máy nén khí công nghiệp 120 lít cho bộ rửa xe ô tô cơ bản
may-nen-khi-cong-nghiep-2
Máy nén khí công nghiệp 500 lít cho tiệm rửa xe ô tô có cầu nâng 1 trụ

Xem chi tiết: máy nén khí 3 pha cho tiệm rửa xe ô tô, trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp 

  • Máy ra vào lốp xe: Máy ra vào lốp có tác dụng hỗ trợ người thợ sửa trong quá trình kiểm tra, tháo lắp lốp xe ô tô. Đối với gara ô tô quy mô vừa, bạn có thể sử dụng các dòng máy ra vào lốp ô tô cơ bản giá khoảng 15 triệu – 20 triệu. Đối với gara ô tô quy mô lớn, xác định lượng khách hàng lớn và để công việc ra vào lốp xe đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn, bạn nên đầu tư các dòng máy ra vào lốp có hỗ trợ với mức chi phí khoảng từ 30 triệu. 
mo-gara-o-to-can-bao-nhieu-tien-6
Máy ra vào lốp hỗ trợ kiểm tra, thay lốp xe
  • Máy rửa xe cao áp: Gara ô tô chuyên sâu cung cấp dịch vụ rửa xe, sửa chữa và chăm sóc nâng cao. Để rửa xe ô tô chắc chắn bạn cần phải có máy rửa xe cao áp. Tùy theo mô hình kinh doanh: Đối với mô hình kinh doanh rửa xe bọt tuyết, có thợ rửa xe thủ công, bạn chỉ cần các dòng máy rửa xe cao áp 1 pha với mức chi phí khoảng 10 – 15 triệu. Đối với mô hình kinh doanh rửa xe không chạm, bạn nên sử dụng máy rửa xe cao áp 3 pha với chi phí khoảng 15 – 20 triệu. 

Xem chi tiết:

mo-gara-o-to-can-bao-nhieu-tien-6
Máy rửa xe cao áp
  • Cầu nâng 1 trụ: Gara ô tô chuyên nghiệp với dịch vụ rửa xe ô tô thì phải đầu tư cầu nâng 1 trụ chuyên dụng cho công việc rửa xe ô tô. Cầu nâng 1 trụ thiết kế trụ nâng mạ crom, bàn nâng chắc chắn phù hợp cho việc rửa gầm xe ô tô nhanh chóng, đơn giản hơn. Chi phí đầu tư cầu nâng 1 trụ khoảng 70 triệu. Thực tế, 70% tiệm rửa xe ô tô đang nâng cấp đầu tư cầu nâng 1 trụ để rửa xe chuyên nghiệp hơn, tăng khả năng cạnh trang, thu hút khách hàng. Hình ảnh thực tế 1 số tiệm rửa xe ô tô lắp đặt cầu nâng 1 trụ. 
cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-1
Lắp đặt cầu nâng 1 trụ tại Điện Biện
cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-2
Lắp đặt cầu nâng 1 trụ tại Nghệ An
cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-3
Lắp đặt cầu nâng 1 trụ dương nền chữ H tại Bắc Giang
cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-4
Lắp đặt cầu nâng 1 trụ âm nền chứ H tại Lương Thế Vinh
cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-5
Lắp đặt cầu nâng 1 trụ âm nền chữ I
  • Cầu nâng 2 trụ: Cầu nâng 2 trụ là thiết bị phục vụ cho hoạt động sửa chữa xe ô tô, giá thành rẻ hơn so với cầu nâng 1 trụ, sử dụng điện nên không thể rửa xe ô tô. Giá của thiết bị này dao động 30 – 40 triệu đồng tùy theo từng loại và thương hiệu.
mo-gara-o-to-can-bao-nhieu-tien-4
Cầu nâng 2 trụ chuyên sửa xe ô tô

Xem thêm: Máy hút bụi công nghiệp chính hãng 

  • Phòng sơn sấy ô tô: Để hỗ trợ việc khắc phục tình trạng xây xước lớp sơn xe hay bị móp sau va chạm, người thợ phải sử dụng phòng sơn sấy ô tô. Tùy vào điều kiện thời tiết và tài chính, chủ đầu tư có thể xây phòng sơn sấy ô tô nhanh hoặc phòng sơn tiêu chuẩn cho phù hợp.
mo-gara-o-to-can-bao-nhieu-tien-7
Phòng sơn sấy ô tô
  • Các dụng cụ khác: Bên cạnh các thiết bị với mức giá trị lớn, để mửo 1 gara ô tô bạn cần có rất nhiều thiết bị hỗ trợ khác: máy hút dầu ô tô, các dụng cụ sửa chữa ô tô, các thiết bị kiểm tra điện xe,…

Từ đây, bạn có thể tự ước chừng được mở gara cần bao nhiêu tiền cho mua sắm, lắp đặt thiết bị. Trung bình, vốn mở gara ô tô để mua máy móc khoảng 150 – 300 triệu đồng.

Chi phí phát sinh khác

Ngoài những chi phí cơ bản kể trên, chi phí mở 1 gara oto còn bao gồm cả những khoản phát sinh khác như chi phí điện, nước, thuế thu nhập, giấy phép kinh doanh,…

chi-phi-phat-sinh-khi-mo-tiem-rua-xe-o-to
Có nhiều chi phí phát sinh khác như: kéo điện 3 pha, điều hòa, bàn ghế phòng tiếp khách,…

Thông thường, gara ô tô sử dụng dòng điện 3 pha. Do đó, trung bình mỗi tháng bạn cần chi khoảng 3 – 10 triệu đồng cho việc sử dụng và tiêu thụ điện, nước.

Yếu tố mà bất cứ ai làm kinh doanh cũng cần phải quan tâm là giấy phép kinh doanh và thuế thu nhập. Đây là những khoản bắt buộc để gara của bạn hoạt động hợp pháp và được hưởng những chính sách ưu đãi của nhà nước. Mọi thắc mắc liên hệ hotline của Điện máy Lucky để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất

4.8/5 - (5 bình chọn)

Tác giả

  • Trần Thị Tuyết

    Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.