Máy rửa xe bị rò nước NGUYÊN NHÂN và cách XỬ LÝ

Máy rửa xe của bạn bị rò nước nhưng chưa rõ nguyên nhân? Máy rửa xe bị rò nước là tình trạng khá thường gặp trong quá trình sử dụng máy rửa xe. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân phổ biến khiến máy rửa xe bị rò nước

Tuy là lỗi nhỏ nhưng máy rửa xe bị rò nước sẽ ảnh hưởng đến áp suất và lưu lượng của đầu bơm, khiến máy hay bị sụt áp, dòng nước đầu ra không được mạnh và nhiều như bình thường. Từ đó gây tốn nước, tốn thời gian xịt rửa của người sử dụng.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do bạn đã lâu chưa bảo dưỡng máy hoặc bảo dưỡng không kĩ. Các bộ phận, khớp nối chưa được ghép chặt với nhau, hoặc đường dẫn nước bị thủng, rách. Bạn cần kiểm tra tổng quát các bộ phận dưới đây:

may-rua-xe-bi-ro-nuoc-2
Kiểm tra máy rửa xe bị rò nước
 • Kiểm tra toàn bộ đường dẫn nước bao gồm dây hút nước, dây hồi nước, dây phun xem có bị thủng, rách hay không.
 • Kiểm tra toàn bộ các van trên đầu bơm bao gồm van nước đầu vào, van nước đầu ra, van nước hồi. Xem các khớp nối giữa van và đường ống đã chặt chưa, có vấn đề gì hay không.
 • Kiểm tra cút nối nhanh giữa dây phun và súng phun, giữa súng phun và đầu phun xem đã ghép chặt lại với nhau hay chưa.
 • Cuối cùng, kiểm tra bộ phớt và các gioăng cao su trong máy xem có bị mòn hoặc vỡ hay không. Nếu bị hỏng thì sử dụng bộ phớt sơ cua để thay thế.

Xem thêm:

Một số lưu ý giúp phòng tránh sự cố máy rửa xe bị rò nước

Để phòng tránh sự cố máy rửa xe bị rỉ nước bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Sử dụng nguồn nước sạch ít cặn bẩn, đặt ống hút nước cách đáy tối thiểu 30cm để hạn chế hút phải rác thải, cặn bẩn đọng lại, gây tắc đường ống và rò rỉ nước.
  may-rua-xe-bi-ro-nuoc-3
  Sử dụng nguồn nước sạch cho máy rửa xe
 • Trong quá trình lắp đặt, nối các đường nước theo đúng quy trình, đảm bảo các khớp nối chắc chắn, không bị rò nước trong quá trình hoạt động.
 • Chọn mua máy rửa xe có thương hiệu uy tín, tránh mua các mẫu máy quá rẻ thường là hàng giả hàng nhái, dễ gặp sự cố trong quá trình sử dụng.
 • Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng, vặn lại các van, kiểm tra đường ống dẫn và gioăng cao su để phòng tránh máy rửa xe bị rò nước.
 • Hạn chế kéo dây dẫn nước trên mặt sàn, nếu xe đi qua làm gãy ống.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi về máy rửa xe được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Điện máy Lucky để được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, tận tình:

Bình chọn post

Tác giả

 • Nguyễn Ngọc Anh

  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.