Máy rửa xe không lên nước NGUYÊN NHÂN – SỬA LỖI

Máy rửa xe không lên nước là hiện tượng gặp khá là phổ biến, có những nhiều nguyên nhân đơn giản do cách sử dụng chưa đúng hoặc do thời gian sử dụng lâu, linh phụ kiện xuống cấp cần thay thế. Dưới đây là 6 nguyên nhân lỗi máy rửa xe không lên phổ biến nhất và cách khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm: 

6 nguyên nhân máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục 

Máy rửa xe áp lực yêu hay không lên nước có thể do 2 nguyên nhân: cách sử dụng chưa đúng hoặc máy thực sự đã hoạt động lâu ngày chưa được bảo dưỡng.

Do nguồn nước bẩn

Nguyên nhân nước bẩn dẫn đến máy bị tắc không lên nước, lên nước yếu là nguyên nhân phổ biến nhất.

  • Máy rửa xe dây đai không kén nước, có thể dùng nước giếng, nước sông hồ cho hoạt đông phun tưới, rửa xe. Tuy nhiên bạn cần chú ý lọc rác, lọc bẩn (đi kèm theo máy rửa xe đều có lọc rác đi kèm).
  • Đối với máy rửa xe cao áp chuyên dụng rửa xe ô tô yêu cầu chất lượng nước cao hơn so với máy rửa xe dây đai, bạn nên sử dụng nước sạch vừa đảm bảo hạn chế ảnh hưởng đến đầu bơm và hạn chế tốt nhất ảnh hưởng đến sơn xe ô tô.

Cách khắc phục nguyên nhân máy rửa xe không lên nước rất đơn giản, bạn chỉ cần chú yếu lắp lọc rác, nếu lọc rác hỏng có thể mua mới thay thế tại điện máy Lucky. 

nguon-nuoc-ban
Nguồn nước cung cấp cho máy rửa xe quá bẩn

Do dây dẫn quá dài

Đi kèm theo máy rửa xe thường có cuộn dây rửa xe, và tùy thuộc công suất máy sẽ có chiều dài và kích thước ống dây phù hợp. Thông thường đối với máy rửa xe cao áp và máy rửa xe dây đai chỉ dùng dây khoảng 10m, máy rửa xe mini gia đình chiều dài dây khoảng 6m.

Bạn có thể điều chiểu nối dài dây rửa xe cao áp, tuy nhiên dây càng dài lực sẽ giảm đi 1 phần. Đặc biệt chú ý trong hoạt động phun tưới, nối dây quá dài dẫn đến hiện tượng nước lên chậm, áp lực nước yếu. 

Máy lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng

Máy rửa xe không lên nước đôi khi do quá bẩn. Rất ít người quan tâm đến vệ sinh máy rửa xe, nhất là các thiết bị được đặt ngoài trời. Sau một thời gian, bụi bám nhiều ở mô tơ dẫn đến tình trạng ì máy, chạy yếu. Vì thế áp lực để đáp ứng nhu cầu công việc không đủ.

may-khong-duoc-ve-sinh
Máy rửa xe không được vệ sinh, bảo dưỡng lâu ngày

Phần đầu của máy bơm có vị trí châm dầu. Thông thường, máy rửa xe nên được thay dầu định kỳ trong 6 tháng hoặc sớm hơn tùy vào mức độ sử dụng. Dầu không được thay thường xuyên sẽ biến chất và bám ở trên thành máy. Dầu bị cặn trong xi lanh khiến cho động cơ hoạt động không được trơn tru và có thể phá hỏng buồng dầu, xi lanh, tay biện,… 

bao-duong-may-rua-xe
Thường xuyên bảo dưỡng máy rửa xe

Hỏng giăng phớt

Lưu ý rất quan trọng, bạn cần bảo dưỡng máy định kỳ, khoảng 6 tháng có thể thay gioăng phớt 1 lần để tăng độ bền và độ ổn định cho máy. Giá 1 bộ giằng phớt chỉ khoảng 10.000 – 20.000 vnd. Gioăng phớt bị rách hở dẫn đến hiện tượng áp lực không đủ. Gioăng phớt tốt sẽ bảo vệ toàn bộ động cơ, xi lanh piston, đầu máy tốt và độ bền tốt nhất.  

may-rua-xe-khong-len-nuoc-do-gioang-phot
Máy rửa xe không lên nước do gioăng phớt hỏng

Áp suất không chỉnh đúng

Một số người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy rửa xe thường chỉnh áp suất không phù hợp. Áp suất quá nhỏ, lực đẩy nước không đủ mạnh dẫn đến tình trạng máy rửa xe không lên nước.

ap-suat-chinh-khong-dung
Áp suất nước chỉnh không đúng

Ngoài ra, nguyên nhân khác có thể do núm điều chỉnh áp suất bị hỏng. Áp suất không được chỉnh đúng, không đạt được mức tối đa khiến nước không đẩy lên được.

Nếu bạn đang gặp tình trạng máy rửa xe không lên nước, mong rằng những thông tin trên đây sẽ có ích. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về máy rửa xe, xin vui lòng liên hệ qua hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bình chọn post