Lốp xe ô tô bị nứt nên thay mới hay khắc phục sửa

Lốp xe ô tô bị nứt hay lốp xe ô tô bị rách là tình trạng phổ biến nhất hay gặp ở xe ô tô. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình di chuyển của tài xế. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này? Cùng Điện Máy Lucky tìm hiểu ngay sau đây.

lop-xe-o-to-bi-nut
Tình trạng lốp xe ô tô bị rách không phải là hiếm gặp

Xem thêm:

Đâu là nguyên nhân khiến lốp xe ô tô bị nứt?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nứt, rách ở lốp xe ô tô. Nhưng đa phần lốp xe ô tô bị nứt đều đến từ thói quen sai lầm của người dùng.

  • Thay thế lốp không chính hãng:  Lốp xe chính hãng được thiết kế theo những tiêu chuẩn để phù hợp với xe nhất. Nhiều người thường bỏ qua điều này vì yếu tố giá thành. Lốp xe với lớp cao su kém chất lượng dễ xuất hiện vết nứt, rách sau một thời gian ngắn.
  • Do bảo quản không tốt: Nhiều lái xe có thói quen đỗ xe ngay trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao. Điều này khiến tuổi thọ, độ bền của lốp xe cũng đi xuống đáng kể.
lop-xe-o-to-bi-nut-1
Chủ yếu nguyên nhân khiến lốp xe bị nứt là do thói quen sử dụng
  • Không đảm bảo áp suất cho lốp: Lốp xe không được bơm đủ áp suất khi di chuyển thường xuất hiện tình trạng gãy gập. Nếu tình trạng này kéo dài lâu sẽ khiến lốp xe ô tô bị nứt hay nổ lốp, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
  • Sử dụng hóa chất không phù hợp: Hóa chất cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng lốp. Sử dụng dung dịch không chuyên dụng dễ làm cao su cấu thành lốp giòn, dễ gãy.

Lốp xe ô tô bị rách và cách hạn chế

Làm thế nào để hạn chế lốp xe ô tô bị nứt và duy trì độ bền cho lốp? Đó là chủ xe phải thay đổi ngay thói quen sử dụng lốp để đảm bảo hiệu suất cho xe.

Xem thêm: cách diệt kiến trong xe ô tô CHI PHÍ 0 ĐỒNG

  • Vận hành xe thường xuyên, đều đặn: Điều này giúp các chất chống phân hủy trên bề mặt lốp xe phát huy tác dụng tốt nhất, tăng cường hiệu quả bảo dưỡng lốp xe.
  • Tránh để lốp va đập mạnh: Chủ xe cần cẩn thận quan sát trong quá trình điều khiển cũng như dừng đổ xe để tránh lực quá mạnh tác động lên lốp xe.
  • Dung dịch tẩy rửa phù hợp: Hiện nay, có rất nhiều loại hóa chất dành riêng cho lốp xe ô tô chuyên dụng giúp duy trì độ bền cũng như tăng tính thẩm mỹ cho lốp xe.
lop-xe-o-to-bi-nut-2
Đảm bảo áp suất phù hợp cho lốp để hạn chế sự cố khi di chuyển

Xem thêm:

Làm gì khi lốp xe ô tô bị nứt?

Khi lốp xe ô tô bị nứt, chủ xe cần ngay lập tức thay mới lốp xe để tránh những sự cố ngoài ý muốn trong quá trình di chuyển. Đặc biệt, chủ xe nên tìm đến những garage sửa xe ô tô uy tín hoặc vào hãng để đảm bảo chất lượng lốp xe.

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia kỹ thuật, tuổi thọ tối đa của lốp xe ô tô là 6 năm. Con số này còn thay đổi tùy theo tần suất di chuyển và cách bảo quản của chủ xe.

lop-xe-o-to-bi-nut-4
Tiến hành thay thế lốp mới ngay khi lốp cũ có dấu hiệu xuống cấp
4.7/5 - (4 bình chọn)

Tác giả

  • Trần Thị Tuyết

    Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.