Trả lương rửa xe ô tô đáp ứng nhu cầu thu nhập – Yếu tố giữ chân thợ giỏi

Trả lương cho nhân viên rửa xe như thế nào? là vấn đề mà các chủ tiệm gặp khó khăn trong việc giải bài toán về nhân sự. Tham khảo cách trả lương hợp lý, đáp ứng được nhu cầu thu nhập của thợ dưới đây.

luong-rua-xe-o-to-1
Trả lương nhân viên rửa xe ô tô như thế nào cho phù hợp?

Cách trả lương rửa xe ô tô

Tham khảo ngay các hình thức trả lương cho nhân viên rửa xe được nhiều trung tâm, gara ô tô lựa chọn được dienmaylucky.vn khảo sát thực tế và thống kê dưới đây.

Trả lương rửa xe ô tô theo tháng

Hình thức trả lương cho nhân viên rửa xe – chăm sóc ô tô chuyên nghiệp theo tháng đang được nhiều gara ô tô lựa chọn nhất. Cách trả lương này, khiến cho nhân viên không cần lo lắng đến thu nhập hàng tháng, dù lợi nhuận của hàng nhiều hay ít.

luong-rua-xe-o-to-2
Trả lương thợ rửa xe ô tô theo tháng phù hợp với các tiệm rửa xe mới mở

Tùy vào mức tay nghề, khu vực kinh doanh mà mức lương rửa xe ô tô theo tháng hiện nay dao động từ 3 – 8tr.

Cách trả lương này thích hợp áp dụng cho các tiệm rửa xe mới mở. Do chưa có nhiều khách hàng, cách trả lương nhân viên rửa xe ô tô theo tháng sẽ giúp “ giữ chân” nhân viên gắn bó với tiệm.

luong-rua-xe-o-to-3
Mức lương của một nhân viên rửa xe hiện nay dao động từ 3 – 8tr

Bên cạnh đó, việc trả lương theo tháng khiến cho nhiều nhân viên ỉ lại, không cố gắng trong công việc. Do tâm lý làm ít hay nhiều thì họ vẫn nhận được mức lương như nhau.

Xem thêm: 

Trả lương rửa xe ô tô theo %

Phương pháp trả lương cho nhân viên theo % thích hợp trong các tiệm rửa xe có lượng khách hàng ổn định và được tính như sau: chủ tiệm sẽ đưa ra một mức lương cứng nhất định cho nhân viên và kết hợp trả theo số lượng xe trong tháng mà thợ rửa xe thực hiện vệ sinh.

luong-rua-xe-o-to-4
Trả lương vệ sinh xe ô tô thoe % tạo ra động lực làm việc cho thợ rửa

Ví dụ như: Khi chia % theo tỷ lệ 2/8 thì tức là nếu khách hàng sử dụng gói vệ sinh có mức giá là 100.000 đồng thì nhân viên sẽ nhận được 20.000 đồng, còn chủ tiệm sẽ nhận được 80.000 đồng.

luong-rua-xe-o-to-5
Trang bị cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ giúp vệ sinh xe ô tô nhanh chóng

Với cách trả lương rửa xe ô tô thoe % giúp thúc đẩy động lực làm việc cho nhân viên. Bởi càng làm nhiều họ sẽ có thu nhập càng cao, không còn theo quen đùn đẩy hay làm việc hời hợt.

Tiêu chí chọn nhân viên rửa xe tốt nhất

Việc tìm kiếm nhân viên giỏi, tâm huyết với nghề luôn là nỗi trăn trở của nhiều cửa hàng rửa xe. Bởi nhân viên là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của tiệm.

  • Chọn nhân viên rửa xe có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm hoặc chấp nhận đào tạo từ đầu với những cam kết riêng theo hợp đồng.
  • Đánh giá thái độ của ứng viên hoặc nhân viên khi làm việc với khách hàng.

Trên đây, là tiêu chí để lựa chọn được những nhân viên rửa xe tốt. Tuy nhiên, bạn cần trả lương rửa xe ô tô cần phù hợp với năng lực và công sức họ đã bỏ ra nhằm gắn bó lâu dài với gara.

luong-rua-xe-o-to-6
Đội ngũ nhân viên rửa xe tốt giúp nâng cao chất lượng của tiệm rửa xe

Xem thêm:

Trên đây, là Điện Máy Lucky đã chia sẻ một số kinh nghiệm trả lương rửa xe ô tô hợp lý nhất để giữ chân nhân viên cho tiệm rửa xe của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ đến hotline để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)