HƯỚNG DẪN cách lắp máy rửa xe ĐÚNG, CHUẨN

Máy rửa xe một trong những sản phẩm có nhiều công dụng và tính năng ưu việt, một người bạn đồng hành không thể thiếu tại mỗi tiệm rửa, khu công nghiệp,… Khi mua máy về nhiều khách hàng còn chưa biết cách lắp máy rửa xe nào là đúng, tìm hiểu ngay đáp án sau đây.

Phân loại máy rửa xe hiện nay 

Với sự phát triển của thị trường ngày nay, cùng với nhu cầu thay đổi đa dạng của khách hàng. Máy rửa xe đang được phần theo nhu cầu sử dụng gồm có: máy rửa xe mini, máy rửa xe dây đai, máy rửa xe chuyên dụng.

>>XEM THÊM:

Máy rửa xe mini

Với thiết kế nhỏ gọn, máy rửa xe mini dễ mang đi đến nhiều vị trí khác nhau, tiện dụng. Máy rửa xe mini có khả năng vận hành cao, áp lực làm việc lớn khoảng từ 70 đến 120 bar, đáp ứng tốt các nhu cầu làm việc của gia đình, giá máy rửa xe mini khoảng từ 1.500.000 đồng đến 5.000.000 đồng, nhiều gia đình có thể tự trang bị được. 

cach-lap-may-rua-xe-2
Máy rửa xe mini (gia đình)

Sản phẩm này giúp tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc làm vệ sinh như rửa xe, tẩy rửa chất bẩn bám trên nhà,… đồng thời là trợ thủ đắc lực trong việc làm vườn,…

Máy rửa xe dây đai

Với áp lực làm việc từ 20 đến 70 bar, thiết kế rời giữa đầu bơm và máy bơm, máy rửa xe dây đai hoạt động được nhờ dây curoa nối giữa 2 thiết bị trên.

cach-lap-may-rua-xe-4
Máy rửa xe dây đai

Dòng máy này được thiết kế phù hợp với tiệm rửa xe có quy mô nhỏ và vừa, nhằm đảm bảo thực hiện các công việc vệ sinh, tẩy rửa xe tải chuyên dụng,… trong thời gian ngắn nhất. Máy được bán trên thị trường với mức giá khoảng từ 3.000.000 đến 22.000.000 đồng tùy thuộc vào từng công suất và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp

Máy rửa xe cao áp được thiết kế nối liền giữa hai bộ phần là đầu bơm và motor, không quá cồng kềnh. Bên ngoài máy được bao bọc bằng vỏ hợp kim chống va đập và bảo vệ an toàn các linh kiện kiện trong máy. 

Máy rửa xe cao áp phù hợp với những tiệm rửa xe máy kết hợp rửa xe ô tô, tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp, trung tâm chăm sóc xe hơi quy mô rửa từ 20 – 80 xe/ngày tùy thuộc vào dòng công suất. Áp lực làm việc máy khá lớn từ 120 đến hơn 300 bar, thích hợp làm việc trong các khu công nghiệp, tiệm rửa xe,… Với dòng sản phẩm này có khả năng điều chỉnh độ xòe nước phù hợp với nhu cầu xịt rửa thông qua những béc phun đi kèm khi mua sản phẩm.

cach-lap-may-rua-xe-5
Máy rửa xe cao áp

Hiện thị trường đang kinh doanh sản phẩm với mức giá dao động khoảng từ 6.000.000 đến 16.000.000 đồng, mức giá mỗi sản phẩm tùy thuộc vào công suất của máy.

Hướng dẫn cách lắp máy rửa xe đạt chuẩn 

Cách lắp máy rửa xe như nào là hợp lý, đúng cách? Dưới đây là cách lắp máy rửa xe đem lại hiệu quả làm việc cao được các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ. 

Cách lắp máy rửa xe – yếu tố cần chuẩn bị

  • Nguồn nước: Điều đầu tiên cần chuẩn bị là nguồn nước cần sạch, không cặn bẩn gây tắc nghẽn quá trình cấp nước cho máy rửa xe. Nguồn nước nên ở vị trí cao so với máy rửa xe để tạo độ ổn định trong việc cấp nước.
  • Nguồn điện: Một trong những yếu tố không thể thiếu là nguồn điện áp cấp cho máy rửa xe cần ổn định, hạn chế sự sụt áp dẫn tới hiệu suất làm việc máy bị thấp. Với những dòng máy sử dụng điện 3 pha 380V có ưu điểm là tính ổn định cao hơn so với dòng điện 1 pha.

>>XEM THÊM:

Cách lắp đặt máy rửa xe cao áp đúng cách 

Dưới đây là quy trình cách lắp máy rửa xe theo đúng tiêu chuẩn hiện nay. 

  • Bước 1: Tiến hành lắp đặt các linh phụ kiện cần thiết như đồng hồ đo áp, núm chỉnh aps, bánh xe,… 
  • Bước 2: Lắp dây phun cao áp vào súng phun và máy rửa xe
  • Bước 3: Sử dụng các béc phun 0 độ, 15 độ, 40 độ và 25 độ đi kèm sản phẩm khi mua máy rửa xe
  • Bước 4: Kết nối dây hút nước vào đầu bơm của máy rửa xe, đầu còn lại nối vào trõ hút nước và để vào bể chứa. Khoảng cách đáy bể với trõ hút nước khoảng 25 cm. Hoặc nối trực tiếp dây cấp nước vào vòi cấp nước.
  • Bước 5:  Khi mua máy về phần đầu bơm được lắp sẵn một nút bịt khoang dầu để tránh tràn dầu trong quá trình vận chuyển hay hoạt động máy. Núm này cần được thay thế bằng núm thông dầu chuẩn (đi theo máy) trước khi đưa máy vào sử dụng. 
  • Bước 6: Đấu nguồn điện 220V hoặc 380V tùy theo máy, thương với những máy có công suất 3000W trở xuống dùng điện 220V còn những máy có công suất từ 3kW trở lên dùng điện 380V
  • Bước 7: Tiến hành khởi động máy bằng chuyển chế độ OFF sang ON. Khi máy hoạt động bóp cò súng để nước được xịt ra bên ngoài. Đối với những máy mà tự hút nước, trước tiên khởi động chế độ hút trước mới bật khởi động máy. 
  • Bước 8: Điều chỉnh áp lực phun bằng núm điều chỉnh và kết hợp với đồng hồ áp suất để kiểm soát. Vặn theo chiều kim đồng hồ là tăng áp còn ngược lại là hạ áp suất hoạt động. 

Vừa rồi khách hàng được tìm hiểu thông tin cách lắp máy rửa xe đạt chuẩn, quý vị có bất kỳ thông tin nào xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0934 423 166  – 097 369 8910 để được hỗ trợ trực tiếp.

Bình chọn post