Hệ thống rửa xe máy tự động giá bao nhiêu [Cập nhật 2024]

Hệ thống rửa xe máy tự động giá bao nhiêu? Chi phí lắp đặt máy rửa xe tự động năm 2024? Hay mô hình rửa xe máy tự động có đáng để đầu tư? Cách đầu tư mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp, tối ưu chi phí, thu hồi vốn nhanh, mang doanh thu tốt nhất?

Giá máy rửa xe máy tự động không phải là con số nhỏ, vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ càng giữa các yếu tố liên quan đến: mặt bằng, nhu cầu, tính khả thi và tham khảo thêm nhiều trải nghiệm thực tế. Dưới đây, Điện máy Lucky sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết về mô hình này.

he-thong-rua-xe-mau-tu-dong-gia-bao-nhieu-
Mô hình rửa xe máy tự động | máy rửa xe máy tự động bao nhiêu tiền

Phân loại hệ thống rửa xe máy tự động

Hiện nay, hệ thống rửa xe thông minh đang được nhiều cửa hàng, công ty cung cấp và lắp đặt. Mô hình rửa xe tự động không quá phổ biến trên thị trường, không có nhiều đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe tự động.

Vấn đề được quan tâm: hệ thống rửa xe máy tự động giá bao nhiêu? hay máy rửa xe tự động bao nhiêu tiền? Tùy thuộc vào hiệu suất, thiết kế, thương hiệu, tinh năng nổi bật mà có mức giá khác nhau, dao động trong khoảng từ 200 triệu đồng trở lên, cũng có hệ thống với với mức giá hơn 1 tỷ đồng.

Hiện nay hệ thống rửa xe máy tự động hệ thống rửa xe máy tự động có 2 loại:

 • Hệ thống rửa xe bán tự động: là hệ thống có sử dụng sức người tham gia vào quá trình làm vệ sinh, việc làm sạch hệ thống máy móc hỗ trợ 50% và sức người là 50%. Công nhân sẽ tham gia quá trình phun bọt tuyết lên bề mặt xe, sau đó đua vào máy rửa xe tự động thực hiện công đoạn vệ sinh làm sạch bề mặt, các bộ phận của xe máy. 
  he-thong-rua-xe-mau-tu-dong-gia-bao-nhieu-1
  Hệ thống rửa xe máy bán tự động
 • Hệ thống rửa xe máy tự động: là hệ thống được trang bị và làm việc hoàn toàn bằng máy móc và hoạt động dưới sự cài đặt của người thợ rửa xe. Các công đoạn từ làm ướt, phun hóa chất, rửa xe, làm khô hoàn toàn không có sự tham gia của sức người.
  he-thong-rua-xe-mau-tu-dong-gia-bao-nhieu-2
  Hệ thống rửa xe máy tự động hoàn toàn

>> XEM THÊM:

TOP 3 hệ thống rửa xe máy tự động được sử dụng phổ biến 2024

Thông tin cung cấp tới khách hàng sau đây là TOP 3 hệ thống rửa xe máy được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh sẵn sàng đầu tư, với 3 hệ thống rửa xe máy tự động giá bao nhiêu? Tìm hiểu ngay sau đây.

Hệ thống rửa xe thông minh Schumak của Ấn Độ

Là dòng máy rửa xe máy tự động có cảm biến tiên tiến  được nhiều cửa hàng ưa chuộng nhất hiện, máy trang bị nút dừng khẩn cấp và thanh chắn làm bằng cao su chất lượng cao giúp đảm bảo an toàn.

Xung quanh được bố trí các vòi xịt và bên dưới gầm xe có tổng 14 vòi xịt nước, 14 vòi xịt xà bông giúp tối đa hóa được thời gian làm vệ sinh và tiết kiệm chi phí nhân công. Hiện nay hệ thống rửa xe máy tự động đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 300.000.000 đến 500.000.000 đồng. Thông số kỹ thuật của hệ thống.

he-thong-rua-xe-mau-tu-dong-gia-bao-nhieu-3
Hệ thống rửa xe Schumak của Ấn Độ
Kích thước phủ bì 5500 x 3950 x 3080 mm (LxWxH)
Nguồn điện cung cấp 3ph, 415V 50Hz
Công suất 9Hp
Không gian yêu cầu lắp đặt 6700 x 4250 x 3700 mm (LxWxH)
Kích thước tối đa dành cho xe rửa 4750 x 1900 x 1900 mm (LxWxH)
Lượng nước tiêu hao 1 xe: 110 lít
Áp suất hoạt động 22 bar

>>XEM THÊM: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy

Hệ thống rửa xe máy tự động kiểu vòi phun áp lực

Hệ thống này sở hữu: hệ thống phun bọt tuyết, hệ thống vòi phun áp lực, hệ thống xịt gầm, hệ thống sấy khô. Khi tiến hành lắp đặt hệ thống này, khách hàng cần chuẩn bị sẵn mặt bằng có chiều dài từ 10 mét và chiều rộng khoảng 4.5 đến 5 mét là có thể đưa hệ thống vào kinh doanh.

he-thong-rua-xe-mau-tu-dong-gia-bao-nhieu-4
Hệ thống rửa xe kiểu vòi phun áp lực

Mức giá thành lắp đặt hệ thống này để đi vào hoạt động kinh doanh có mức giá khoảng từ 300.000.000 đến 600.000.000 đồng. 

Xem thêm: Dung dịch rửa xe máy chất lượng tốt

Hệ thống rửa xe máy tự động kiểu dây chuyền

Là một hệ thống rửa xe máy có công suất làm việc cực lớn, có thể làm việc trong 8 giờ với khoảng 480 phương tiện được làm sạch. Khi lắp đặt hệ thống này yêu cầu mặt bằng về chiều dài (sâu) khoảng 12 mét trở lên để thiết kế và lắp đặt hệ thống này.

he-thong-rua-xe-mau-tu-dong-gia-bao-nhieu-5
Hệ thống rửa xe kiểu dây chuyền và giá máy rửa xe máy tự động

Hệ thống rửa xe tự động được các chuyên gia thiết kế với 7 đến 9 chổi lô để làm sạch và tiết kiệm thời gian, vậy hệ thống rửa xe máy tự động giá bao nhiêu? Để đầu tư và đưa vào kinh doanh hệ thống rửa xe tự động với chi phí khoảng 900.000.000 đồng đến 1.400.000.000 đồng.

Có nên đầu tư lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động không?

Đối với mô hình rửa xe truyền thống, để rửa xe máy cần phải có thợ cọ rửa thủ công từng vị trí. Hệ thống rửa xe máy tự động được vận hành tự động trên dây chuyền thông qua những tính năng được cài đặt ở bảng điều khiển, hoạt động làm vệ sinh này không tiêu tốn hay có sự tham gia của sức người.

Bên cạnh đó các công việc từ làm ướt xe, phun hóa chất tẩy rửa, rửa lại,…. đều được tự động hóa bởi máy móc bên trong hệ thống rửa xe máy tự động. Loại hình dịch vụ rửa xe tự động hiện chưa được phổ biến ở thị trường Việt Nam.

he-thong-rua-xe-may-tu-dong-1
Hệ thống tự động với bảng điều khiển thông minh với các chức năng riêng biệt, dễ kiểm soát

>> XEM THÊM: 

Ưu điểm của việc lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động

Tự động hóa giúp mô hình rửa xe chuyên nghiệp hơn, tối ưu sức lao động, thời gian. 

 • Chất lượng vệ sinh cao: Máy có quy trình, các bước rửa xe rõ ràng, bộ thiết bị, tay đánh rửa xe vệ sinh chuyên nghiệp, làm sạch đến các vị trí của xe máy. Lực vệ sinh đều, khỏe rửa xe nhanh và bảo vệ sơn xe tốt nhất. 
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công: Với việc kinh doanh rửa xe bằng hệ thống rửa xe máy tự động, cửa hàng chỉ cần thuê 1 đến 2 công nhân có nhiệm vụ dắt xe vào và ra sau khi máy vận hành xong, tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể trong việc thuê nhân công.
 • Mới lạ, thu hút khách hàng: Mô hình đầu tư mới lạ, chưa phổ biến trên thị trường là lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng. 
 • Tiết kiệm thời gian: Trung bình việc làm vệ sinh xe máy bằng phương pháp truyền thống tốn khoảng từ 10 đến 15 phút bao gồm công đoạn làm ướt, phun hóa chất làm sạch, rửa lại lần nữa, lau khô. Khi sử dụng hệ thống rửa xe máy tự động thời gian giảm xuống còn bằng 2/3 bao gồm các công đoạn trên. 
 • Tăng doanh thu: Trung bình chi phí việc rửa xe máy dao động khoảng từ 20.000 đến 30.000 đồng, khi đưa hệ thống rửa xe máy tự động vào vận hành cùng với thời gian từ 10 đến 15 phút có thể làm sạch được 2 phương tiện so với hình thức rửa xe truyền thống. 
  he-thong-rua-xe-may-tu-dong-2
  Mô hình rửa xe tự động tối ưu chi phí nhân công, mới lạ thu hút khách hàng tốt hơn 

Nhược điểm của hệ thống rửa xe máy thông minh

3 nhược điểm thường gặp của dòng sản phẩm này:

 • Diện tích mặt bằng lớn: Lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động đòi hỏi chủ cửa hàng cần có mặt bằng rộng và thoáng, đòi hỏi chiều sâu sẽ cao hơn so với mở tiệm rửa truyền thống.
 • Chi phí lắp đặt lớn: Mô hình rửa xe truyền thống thường chỉ cần máy rửa xe dây đai khoảng 7 – 10 triệu đã rất tốt và hoạt động ổn định, độ công nghiệp cao. Hệ thống rửa xe máy tự động có mức chi phí từ vài chục triệu, do đó mô hình không chuyên nghiệp, không có vốn sẽ không thể đầu tư. 
 • Sửa chữa tốn kém: Là một hệ thống rửa xe máy tự động tiên tiến và hiện đại, khi gặp tình trạng hỏng linh kiện nào đó đi kèm với việc thời gian sửa chữa lâu vì là dòng sản phẩm chưa được thịnh hành, linh kiện phụ tùng sẽ không có sẵn. Đồng nghĩa với khoảng thời gian chờ đợi nguồn lợi nhuận sẽ bị giảm sút.
he-thong-rua-xe-may-tu-dong-3
Đầu tư cần có mặt bằng rộng, chi phí đầu tư cao hơn so với mô hình truyền thống

TÌM HIỂU NGAY: Lắp đặt hệ thống rửa xe máy những LƯU Ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp

Câu hỏi thường gặp về hệ thống rửa xe máy tự động

Hệ thống rửa máy tự động là bộ gồm nhiều máy móc, thiết bị hiện đại. Chính vì vậy nên sản phẩm có mức giá không hề rẻ, như đã đề cập ở trên thì mức giá cả tỷ đồng cũng có.

Dưới đây là những câu hỏi chúng tôi thu thập được ở những cộng đồng, hội nhóm thắc mắc về dòng sản phẩm này, mời bạn đọc tham khảo để có thêm thông tin trong việc lựa chọn, quyết định đầu tư.

 • Hệ thống rửa tự động có sạch không? Theo một khảo sát nhỏ (mẫu số 30 người, thực hiện ở một điểm rửa xe máy tự động Nguyễn Trãi, Hà Đông), có đến 28/30 người để lại nhận xét tích cực. 2 người còn lại cảm giác xe vẫn thực sự ưng tại các vị trí: nan hoa xe máy, phần khung sắt nối giữa xe, phía trên gầm máy,…
 • Hệ thống tự động rửa xe máy có tốn nước không? Theo phỏng vấn chủ mô hình này, anh Đ cho biết: “Trung bình một ngày chúng tôi tiếp nhận khoảng 80 – 100 xe máy, tiêu thụ tổng cộng 10 – 15 khối nước”.
 • Thời gian hoàn vốn bộ rửa xe máy tự động là bao lâu? Vấn đề này còn tùy thuộc vào chi phí đầu tư (bộ đắt/rẻ, mặt bằng,…) và lượng khách mỗi ngày. Như mô hình của anh Đ, đầu tư 500 triệu, mặt bằng hướng ra đường (không phải trục đường chính), mỗi ngày đón khoảng 80 – 100 xe => Sau khoảng 8 tháng là hoàn vốn.

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin về hệ thống rửa xe máy tự động và cập nhật giá, mô hình của bộ sản phẩm này. Mọi thông tin hoặc nhu cầu cần tư vấn, khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline của Điện máy Lucky để nhận được hỗ trợ sớm nhất. Chúng tôi nhận đặt hàng trực tiếp từ nhà xưởng nước ngoài, chuyển về tay khách có nhu cầu, không qua trung gian nên mức giá cực ưu đãi.

Bình chọn post

Tác giả

 • Trần Thị Tuyết

  Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.