[Cập nhật 1 giờ trước] Giá sơn dặm xe ô tô chuẩn 2024

Giá các dịch vụ là một trong những điều quan trọng mà chủ xe hay chủ tiệm nào cũng cần nắm rõ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn giá sơn dặm xe ô tô chính xác nhất, cập nhật mới nhất năm 2024.

Cập nhật mới nhất giá sơn dặm ô tô chuẩn năm 2024

Xem thêm:

Tại sao bạn nên biết giá sơn dặm xe ô tô?

Biết giá dịch vụ sơn dặm xe ô tô mới nhất hiện tại sẽ giúp bạn rất nhiều lợi ích. Có thể kể đến như:

 • Đối với chủ tiệm: các dịch vụ tiệm chăm sóc ô tô của bạn cung cấp sẽ không bị lệch giá. Bởi nếu thấp quá thì bạn sẽ bị hớ, còn nếu cao quá bạn sẽ rất khó cạnh tranh, không có khách. Biết giá hiện tại trên thị trường sẽ giúp bạn có những chiến lược kinh doanh hợp lý.
Lý do cần phải biết giá của dịch vụ sơn dặm ô tô
 • Đối với người sử dụng dịch vụ: biết giá sơn dặm xe ô tô mới nhất 2024 tránh việc bạn bị các chủ tiệm lấy phí cao hơn bình thường. 

Giá sơn dặm xe ô tô thay đổi theo những yếu tố nào?

Nhìn chung, giá dịch vụ sơn dặm xe ô tô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố chính mà bạn cần quan tâm:

 • Yếu tố địa lý: Mỗi tỉnh thành/ vùng miền sẽ có một mức giá khác nhau. Ví dụ: giá rửa xe máy Hà Nội sẽ khác Tp. Hồ Chí Minh.
 • Loại xe: mỗi loại xe ô tô sẽ có một mức giá khác nhau. Ví dụ: dòng xe cao cấp sẽ có giá cao hơn các dòng trung cấp.
Giá của dịch vụ sơn dặm xe ô to phụ thuộc 3 yếu tố
 • Yếu tố chất lượng dịch vụ: chắc chắn những nơi được đầu tư chuyên nghiệp sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên, họ sẽ có đầy đủ những thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp. 
 • Các dịch vụ đi kèm: sơn dặm xe ô tô cũng có từng gói dịch vụ khác nhau. Từng chi tiết lại có một mức giá khác nhau.

Giá sơn dặm từng chi tiết trên xe ô tô

Thông thường, khi đưa xe đi sơn dặm các tiệm sẽ thực hiện theo từng chi tiết. Dưới đây là 3 dòng xe phổ biến, chúng tôi sẽ lấy ví dụ để các bạn tham khảo. Đó là: hatchback, sedan và xe SUV.

Bảng giá sơn dặm các dòng xe hatchback mới được cập nhật năm 2024

Đầu tiên là dòng xe hatchback. Đây là những dòng xe có diện tích nhỏ, bề mặt sơn cũng nhỏ theo nên giá thành dịch vụ sơn dặm các dòng xe này cũng thấp hơn. Ví dụ một số dòng xe: Kia Morning, Vinfast Fadil, Hyundai I10,…

Từng vị trí Giá sơn dặm xe ô tô
Tai xe 400.000 đồng
Cánh cửa 550.000 đồng
Badershock 500.000 đồng
Capô 600.000 đồng
Ốp gương 100.000 đồng
Cốp xe 500.000 đồng
Lazang 200.000 đồng
Hông 350.000 đồng
Babule 250.000 đồng

Xem thêm:

Bảng giá sơn dặm các dòng sedan mới được cập nhật năm 2024

Các dòng sedan như các xe: Mazda 2, Mazda 3, Kia Cerato, Toyota Camry, Toyota Yaris, Toyota Altis,… Kích thước của các dòng sedan sẽ lớn hơn một chút so với dòng hatchback nên giá thành sẽ cao hơn một chút.

Từng vị trí Giá sơn dặm xe ô tô
Tai xe 400.000 đồng
Cánh cửa 600.000 đồng
Badershock 600.000 đồng
Capô 650.000 đồng
Ốp gương 150.000 đồng
Cốp xe 550.000 đồng
Lazang 250.000 đồng
Hông 400.000 đồng
Babule 350.000 đồng

Xem thêm:

Bảng giá sơn dặm các dòng xe SUV mới được cập nhật năm 2024

Cuối cùng là các dòng xe SUV có diện tích lớn nhất nên giá dịch vụ sơn dặm xe ô tô cũng cao nhất. Ví dụ một số dòng xe như: Toyota Fortuner, Hyundai Tucson, Ford Everest, Mitsubishi Xpander,…

Từng vị trí Giá sơn dặm xe ô tô
Tai xe 550.000 đồng
Cánh cửa 750.000 đồng
Badershock 700.000 đồng
Capô 850.000 đồng
Ốp gương 150.000 đồng
Cốp xe 750.000 đồng
Lazang 350.000 đồng
Hông 550.000 đồng
Babule 400.000 đồng

6 bước cho quy trình sơn dặm xe ô tô chính xác nhất

Để quy trình sơn dặm được hiệu quả tốt nhất, màu sơn lên chuẩn thì các thợ cần phải làm theo đúng quy trình sau.

 • Bước 1: Kiểm tra và làm sạch bề mặt vết xước

Trước khi thực hiện, các thợ sơn cần xác định được chiều dài, độ nông, độ sâu để phân loại các vết xước và đưa ra cách xử lý phù hợp nhất. Sau khi kiểm tra, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng 1 chiếc khăn mềm, sạch và thấm dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch xung quanh vị trí trầy xước.

 • Bước 2: Sơn lót chống gỉ

Sau khi tiến hành làm sạch bề mặt và đánh nhám, kỹ thuật viên sẽ phủ lên vỏ xe lớp sơn lót chống gỉ để ngăn ngừa rỉ sét và hạn chế ăn mòn từ bên trong. Sau đó 10 phút, tiếp tục dùng giấy ráp ướt để làm sạch bề mặt một lần nữa.

 • Bước 3: Bả matit vào bề mặt trầy xước

Lớp matit có tác dụng lấp đầy vết xước, che phủ vị trí gò hàn theo đúng khuôn chuẩn của ô tô. Tuy nhiên, chỉ thực hiện công đoạn này khi bề mặt xe đã khô hoàn toàn và phải cán mỏng để đảm bảo lớp bột matit khô nhanh.

 • Bước 4: Sơn lót phủ matit

Sau khi đánh nhám, kỹ thuật viên tiếp tục phủ lên một lớp sơn lót tạo khả năng chống ẩm, ngăn matit không ăn ra ngoài. Lưu ý cần chà mịn, sấy khô để giúp lớp sơn chính bám chắc và lên màu chuẩn xác. 

 • Bước 5: Pha màu và phun sơn

Pha màu là bước quyết định sự hài hòa màu sắc của vùng sơn dặm với toàn bộ thân vỏ nên yêu cầu kỹ thuật viên phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Theo đó, cần tìm hiểu đúng mã code màu riêng của từng dòng xe trong lịch sử bảo dưỡng hoặc sổ tay hướng dẫn đi kèm khi mua xe để đảm bảo pha màu chính xác nhất.

 • Bước 6: Đánh bóng lại vị trí sơn

Kỹ thuật viên lắp ráp lại các bộ phận của xe, đánh bóng bề mặt thân vỏ đã được sơn. Bên cạnh đó, lớp sơn dặm sẽ được phủ ceramic nhằm chống đọng nước, bám bẩn và hạn chế tác động của các tác nhân có hại từ môi trường, giúp kéo dài tuổi thọ sơn.

Trên đây là toàn bộ cập nhật mới nhất về giá sơn dặm xe ô tô trong năm 2024. Nhìn chung, việc biết chính xác giá dịch vụ rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. 

Bình chọn post