Cách đo áp suất lốp xe ô tô đúng cách đơn giản

Áp suất lốp xe ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm lái, độ bền của lốp cũng như tính an toàn cho người sử dụng ô tô. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đo áp suất lốp xe ô tô và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với xe của bạn.

cach-do-ap-suat-lop-xe-o-to-1
Cách đo áp suất lốp ô tô

Cách đo áp suất lốp xe ô tô

Áp suất lốp xe là áp suất của không khí bên trong lốp xe, có ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành của lốp xe. Việc bơm lốp đúng áp suất sẽ giúp xe di chuyển trên đường với toàn bộ bề mặt lốp xe. Mặt tiếp xúc của lốp được trải đều, bề mặt lốp mòn đều và tuổi thọ lốp sẽ được đảm bảo.

cach-do-ap-suat-lop-xe-o-to-2
Áp suất lốp quá căng hoặc quá non đều gây hại

Vì vậy, bạn cần biết cách đo áp suất lốp xe ô tô đúng cách để có thể điều chỉnh áp suất phù hợp cho lốp xe của mình. Việc này tương đối đơn giản, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị đồng hồ đo áp. Bạn có thể sử dụng cả 2 loại đồng hồ đo áp suất lốp dạng điện tử hoặc dạng tiêu chuẩn. Các cửa hàng phụ tùng, linh kiện xe đều có bán thiết bị này.
 • Bước 2: Kiểm tra áp suất bằng đồng hồ đo. Tháo nắp van ra khỏi lốp xe, đặt đồng hồ đo áp suất lên thân van và ấn mạnh để tiếng rít biến mất, đồng hồ đo áp suất sẽ hiển thị thông tin.
  cach-do-ap-suat-lop-xe-o-to-3
  Đo áp suất lốp bằng đồng hồ đo áp
 • Bước 3: Ghi lại thông tin. Ghi lại thông tin áp suất của cả 4 bánh xe để có thể theo dõi và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Lưu ý: bạn nên đo áp suất khi lốp xe nguội, tối thiểu 3 giờ sau khi không hoạt động để đo được thông tin chuẩn nhất.

Xem thêm:

Cách điều chỉnh áp suất lốp xe ô tô phù hợp

Sau khi đã đo được áp suất lốp xe ô tô, bạn tiến hành điều chỉnh sao cho phù hợp theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Xác định thông số lốp ô tô của bạn. Thông số này thường sẽ nằm trên miếng decal dán ở thành cửa dưới ghế lái. Một số dòng xe khác thì ở phía trong nắp bình xăng hoặc được in trên lốp xe.
  cach-do-ap-suat-lop-xe-o-to-4
  Thông số lốp ô tô tiêu chuẩn
 • Bước 2: Điều chỉnh áp suất lốp. Đối chiếu mức áp suất thực tế và mức áp suất tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nếu áp suất thực tế thấp hơn thì cần bơm thêm, áp suất thực tế cao hơn thì xả bớt khí đi.

Có thể thấy cách đo áp suất lốp xe ô tô và điều chỉnh khá đơn giản, đây là điều cần thiết bạn cần thực hiện định kỳ mỗi tháng 1 lần để đảm bảo độ bền của lốp và giúp xe hoạt động ổn định.

Bình chọn post

Tác giả

 • Trần Thị Tuyết

  Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.