Thông tin quan trọng về rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

Rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn trước những sự cố bất ngờ trong quá trình sử dụng, tuy nhiên vẫn có nhiều người còn đang thiết thông tin về linh kiện này. Tìm hiểu ngay thông tin bổ ích sau đây.

>>XEM THÊM:

Tìm hiểu về rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

Những thông tin sau đây cung cấp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan về linh kiện rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp.

Rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp được hiểu như thế nào?

Trong nhiều thiết bị điện phổ biến đều có rơ le tự ngắt, hỗ trợ an toàn trong quá trình sử dụng. Vậy rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp là thiết bị điện điều chỉnh trạng thái tự động khi tín hiệu đầu vào của máy rửa xe đạt ở một giá trị nhất định thì ở đầu ra tín hiệu sẽ báo thay đổi, nhảy cấp. 

ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap-1
Ứng dụng của rơ le tự ngắt

Dễ hiểu hơn là rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp là thiết bị để đóng và tắt mạch điện, làm chức năng duy trì và bảo vệ mạch điện động lực làm việc. 

Phân loại rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp 

Mỗi loại rơ le đều được thiết kế để phù hợp với mỗi loại máy rửa xe, hiện nay rơ le tự ngắt được phân loại theo cách sau: 

 • Theo nguyên lý làm việc có: rơ le nhiệt, rơ le từ, vi mạch, rơ le bán dẫn, rơ le điện cơ 
 • Theo cấu tạo mạch gồm: Rơ le thứ cấp và rơ le sơ cấp

Dù có cấu tạo hay thiết kế khác nhau thì đều có cùng chức năng là bảo vệ sự an toàn cho người sử dụng và động cơ máy khi gặp những sự cố bất ngờ. 

ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap-2
Phân loại rơ le tự ngắt

Phổ biến trong các dòng máy rửa xe cao áp đang thịnh hành hiện nay là rơ le nhiệt, bên trong có cấu tạo cơ bản là bimetal (phiến kim loại kép) làm từ kim loại với một tấm có hệ số giãn nở cao và tấm còn lại có hệ số giãn nở thấp. Những tấm kim loại này được làm từ đồng thau, crom-niken.

Khi có dòng điện đi qua làm tăng nhiệt lượng, miếng bimetal sẽ uốn về phía kim loại có độ giãn nở thấp để cho dòng điện chạy qua. Để độ uốn cong của bimetal lớn thì tấm kim loại phải có chiều dài lớn và mỏng hơn. Còn muốn tạo lực đẩy mạnh thì thiết kế ra tấm bimetal rộng, ngắn và dày.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

Sau đây là những thông tin cung cấp cho khách hàng hiểu biết thêm về cấu tạo cũng như rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp hoạt động như nào

Cấu tạo của rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

Để hoàn thành linh kiện rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp được cấu tạo từ 3 bộ phận chính gôm: 

ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap-3
Cấu tạo chi tiết của rơ le tự ngắt
 • Tiếp điểm hay khối chấp hành: Có nhiệm vụ truyền tín hiệu đi đến những bộ phận làm việc khác của máy 
 • Các cuộn dây hay khối tiếp thu: Chức năng là nhận tín hiệu và qua quá trình xử lý chuyển hóa thành những đại lượng đủ cho sự vận động của nam châm điện (Khối trung gian)
 • Nam châm điện hay khối trung gian: Là khu vực tiếp nhận tín hiệu từ các cuộn dậy, tiếp tục quá trình chuyển hóa thành các đại lượng đủ để cho sự hoạt động và điều khiển của rơ le

Nguyên lý hoạt động của rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

Với nguyên lý vận hành đơn giản không quá phức tạp, rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp khi có dòng điện đi vào rơ le.

Điểm chạm đầu tiên sẽ là cuộn dây có dòng điện tạo ra một từ trường hút, từ trường này sẽ tác động vào phía bên trong của rơ le để đóng hay mở tiếp điểm để thay đổi trạng thái của rơ le. 

ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap-4
Tìm hiểu nguyên lý hoạt động máy rửa xe

Kết hợp với việc cài đặt chỉ số áp lực được khách hàng điều chỉnh sẵn trên rơ le trước khi vận hành máy, lúc đó động cơ máy sẽ hoạt động đúng theo ý mà khách hàng đã thực hiện 

Những lưu ý khi sử dụng rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp

Nhằm giúp cho sự hoạt động của rơ le được đảm bảo an toàn cho khách hàng, phát huy được hiệu suất làm việc của rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp, khách hàng cần chú ý những việc làm sau:

 • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp: Công việc này thường cứ sau 4 tháng kiểm tra 1 lần. Là công việc nhằm loại bỏ những bụi bẩn bám trên bề mặt rơ le nhằm gia tăng tuổi thọ sử dụng, kiểm tra nhằm để phát hiện sớm tình trạng hư hỏng của rơ le để tiến hành thay mới linh kiện này. 
  ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap-5
  Những lưu ý khi sử dụng rơ le tự ngắt
 • Sử dụng công suất phù hợp: Không nên làm việc với một công suất vượt định mức cho phép của rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp, điều này làm cho rơ le mau chóng bị hỏng gây tổn hại cho động cơ máy rửa xe. Nhằm để đảm sự ổn định trong quá trình sử dụng, tránh những sự cố bất ngờ trong sử dụng. 
  ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap-6
  Kiểm tra định kỳ rơ le tự ngắt
 • Ổn định đầu vào: Đầu vào ở đây tức là nguồn điện, nguồn điện yếu hay chập chờn cũng gây nguy hại tới rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp .

Mua rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp uy tín 

Thị trường hiện nay có nhiều cửa hàng bán linh kiện rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp với nhiều mức giá khác nhau, vậy để làm sao cho khách hàng mua được sản phẩm tốt, chất lượng được bảo đảm?

Dưới đây là gợi ý đáng giá dành cho khách hàng còn đang phân vân chưa biết lựa chọn địa điểm mua rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp, khách hàng hãy đến với công ty Điện máy Lucky có địa chỉ tại  617 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội. Nơi cung cấp và phân phối những linh kiện máy rửa xe chất lượng cao, kèm nhiều ưu đãi đi kèm khi khách hàng đến: 

ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap-7
Mua linh kiện tại ĐIện máy Lucky
 • Mức giá cả niêm yết, cạnh tranh trên thị trường 
 • Thời gian bảo hành lên tới 6 tháng 
 • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên nhiệt tình
 • Giải đáp những thắc mắc của khách hàng 24/7

Vậy là những thông tin trên góp phần giúp khách hàng hiểu thêm phần nào về rơ le tự ngắt máy rửa xe cao áp, bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng vui lòng liên hệ qua Hotline: 0934 423 166  – 097 369 8910

Bình chọn post