Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Chi phí chỉ từ 45 triệu

Mở tiệm rửa xe ô tô là xu hướng được nhiều người hướng đến, lựa chọn là phương án khởi nghiệp. Do hiện nay, lưu lượng phương tiện di chuyển ngày càng nhiều => nhu cầu vệ sinh xe cộ tăng lên. Vậy nên, kinh doanh rửa xe là một ngành nghề đang có sức hút lớn. Nắm bắt được cơ hội đó, nhiều người đã quyết định đầu tư vào rửa xe. Vấn đề đặt ra cho những người mới là bắt đầu kinh doanh như thế nào? Chí phỉ mở tiệm bao nhiêu? Cách vận hành và quản lý?

 >> XEM THÊM:

Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì?

Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì là câu hỏi được rất được quan tâm khi bắt đầu khởi nghiệp. Để bắt đầu mở cửa hàng rửa xe ô tô, trước tiên, bạn cần lên kế hoạch để kinh doanh rửa xe ô tô. Khâu chuẩn bị mở tiệm chiếm đến hơn 50% sự thành công của tiệm rửa. Trong đó, bạn cần xác định được những yếu tố cấu thành nên tiệm rửa xe ô tô cũng như các công đoạn chuẩn bị như:

 • Lựa chọn và thiết kế mặt bằng.
 • Đầu tư thiết bị, dụng cụ rửa xe.
 • Tuyển dụng và đào tạo nhân sự.
 • Phân bổ vốn, lên phương án để thu hồi vốn nhanh nhất.
mo-tiem-rua-xe-o-to-1
Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô

 

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? 

Vấn đề về chi phí mở tiệm rửa xe ô tô là điều được quan tâm hàng đầu. Quy mô của tiệm rửa xe lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào lượng vốn mà bạn có.

 • Theo kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô, để có thể kinh doanh rửa xe ô tô, bạn cần chi ra 30 – 100 triệu đồng cho trang thiết bị, máy móc (chưa bao gồm xây nhà xưởng/thuê mặt băng, nhân công).
 • Đối với các bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp giá khoảng 150 triệu – 300 triệu. Đối với các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên sâu khoảng 300 triệu – 500 triệu. Bộ thiết bị phụ thuộc vào số lượng từng thiết bị bạn sử dụng và giá thiết bị rửa xe ô tô được để cập ở phần tiếp theo. 
mat-bang-mo-tiem-rua-xe-o-to-thuc-te
Mô hình tiệm rửa xe ô tô với 4 khoang rửa, vệ sinh nội thất ô tô
 • Nếu bạn đi thuê, chi phí nhà xưởng khoảng từ 15 triệu/tháng. Nếu bạn tự xây dựng nhà xưởng, tùy thuộc diện tích nhà xưởng, với quy mô rửa xe cơ bản chỉ cần đầu tư khoảng 100 triệu nhà xưởng. Đối với tiệm rửa xe ô tô phổ biến trên thị trường, chí phí khoảng 300 – 500 triệu. 
 • Bạn cũng nên chuẩn bị dư ra ít nhất 10 – 15% so với số vốn mở tiệm rửa xe ô tô ước tính để đề phòng trường hợp phát sinh.

Để có thể thu hồi vốn nhanh, bạn nên hướng tới sự chuyên nghiệp ngay từ đầu về mặt bằng, trang thiết bị và nhân công. Tuy chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao nhưng khả năng sinh lời và thu hồi vốn trở nên nhanh hơn.

Lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe ô tô

Mặt bằng là yếu tố đầu tiên để mở quán rửa xe ô tô và ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách vào trạm rửa. 

Đối với những người sử dụng không gian của gia đình để kinh doanh rửa xe ô tô, quá trình chuẩn bị mở tiệm rửa xe ô tô sẽ trở nên nhanh hơn. Đối với những người chưa có mặt bằng và phải đi thuê, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân giới thiệu hoặc tìm kiếm thông tin trên những diễn đàn về bất động sản.

thiet-ke-mat-bang-tiem-rua-xe-o-to
Khu vực rửa xe thuộc trung tâm chăm sóc xe

Tiêu chí lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe ô tô

2 tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn mặt bằng: vị trí thuê và diện tích thuê để hoạt động kinh doanh.

Vị trí thuê mặt bằng:

 • Đối với tiệm rửa xe quy mô nhỏ, dịch vụ rửa xe cơ bản như rửa vỏ, dọn nội thất cơ bản, tiệm rửa xe ô tô không nhất thiết phải thuê trên trục đường chính để tối ưu chi phí, tham khảo các khu vực ngõ có đường lớn đảm bảo ô tô ra vào tiệm rửa xe ô tô, thuê trên đường dẫn vào các chung cư, đường dẫn vào các cơ quan văn phòng,…
mat-bang-tiem-rua-xe-o-to
Mô hình nhỏ, rửa xe cỏ không cần diện tích lớn, chỉ cần có khoảng sân rửa ô tô
 • Đối với trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, để tìm được vị trí có đủ diện tích để mở trung tâm khu vực Hà Nội và các thành phố sẽ tương đối khó. Vị trí nằm trên trục đường chính sẽ là lợi thế lớn, tuy nhiên nếu thuê các vị trí trong khu đô thi, khu chung cư đảm bảo dễ thấy, khách hàng dễ tìm, kết hợp với các hoạt động quảng cáo, marketing, trung tâm sẽ nhanh chóng thu hút được khách hàng và phát triển rất tốt. Tiêu chỉ lớn nhất là đảm bảo không gian để ô tô ra vào trung tâm. 
thiet-ke-mat-bang-trung-tam-cham-soc-xe-o-to
Trung tâm chăm sóc xe cần diện tích lớn, khu vực đảm bảo đường lớn, thuận tiện ô tô ra vào gara

Tổng diện tích tiệm rửa xe ô tô:

Đối với tiệm rửa xe ô tô cơ bản không có cầu nâng 1 trụ rửa, sử dụng 1 – 3 máy rửa xe ô tô cao áp

 • Chỉ cần diện tích mặt bằng khoảng 40m2: chiều rộng mặt bằng khoảng 5m – 10m, chiều sâu khoảng 4m.
 • Thậm chí mô hình rửa xe ô tô cỏ không đầu tư quá lớn, chỉ cần không gian để rửa xe và không gian nán để cất thiết bị vào cuối ngày kinh doanh.
mo-hinh-tiem-rua-xe-ket-hop-cafe
Mô hình tiệm rửa xe ô tô kết hợp quán cafe
tiem-rua-xe-o-to-co-ban
Mô hình tiệm rửa xe ô tô cơ bản
mo-hinh-tiem-rua-xe-o-to-ket-hop-giai-tri
Mô hình tiệm rửa xe ô tô kết hợp giải trí

Đối với tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp hơn, đầu tư cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, sử dụng 2 – 3 máy rửa xe cao áp, máy rửa xe nước nóng, 2 – 3 máy hút bụi ô tô, diện tích tối thiểu phải từ 80m2.

 • Với hiệu suất tối đa: 3 máy rửa xe cao áp tương ứng cần diện tích để rửa 3 xe ô tô đồng thời – Tương ứng với khu vực dọn nội thất ô tô 3 máy hút bụi cần dịch tích đế vệ sinh đồng thời 3 ô tô.
 • Với 3 máy rửa xe ô tô, 3 máy hút bụi, tiệm rửa xe phải có diện tích tối thiểu cho 6 xe ô tô và diện tích ô tô chờ vào thời điểm cao điểm.
 • Rửa xe ô tô chuyên nghiệp thường sử dụng loại súng rửa xe cao áp chiều dài khoảng 1m, để rửa thuận lơi và tránh trường hợp va súng vào các xe ô tô bên cạnh, thiết kế 1 khoang rửa xe ô tô phải đảm bảo 4m*6m. Diện tích khu vực rửa và khu vực vệ sinh nội thất dựa trên số lượng máy rửa xe cao áp, máy hút bụi. 
 • Đối với trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên sâu có dịch vụ về sơn, phòng sơn xe ô tô chuyên nghiệp, bên cạnh khu vực rửa xe và vệ sinh nội thất, trung tâm cần công thêm diện tích phòng sơn với tiêu chuẩn thiết kế 1 khoang sơn 4M*6M.
trung-tam-cham-soc-xe-hoi-chuyen-nghiep
Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp
lap-dat-trung-tam-cham-soc-xe-o-to-chuyen-nghiep-tai-thai-binh
Trung tâm chăm sóc- độ xe ô tô chuyên nghiệp
 • Tất cả các tiệm rửa xe ô tô mọi quy mô đều phải thiết kế khu vực khách hàng ngồi chờ, diện tích khu vực khách hàng chờ thường chiếm khoảng 10% tổng diện tích trung tâm. Trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp phải đầu tư thiết bị phòng chờ chuyên nghiệp hơn, một số chủ trung tâm chăm sóc xe ô tô có diện tích đầu tư kết hợp mô hình chăm sóc xe và quán cafe. 

Cập nhật: Dự án lắp đặt tiệm rửa xe ô tô thực tế mọi quy mô

Thiết kế mặt bằng mở tiệm rửa xe ô tô

Sau khi lựa chọn được mặt bằng, bạn nên bắt tay vào thiết kế, sắp xếp không gian sao cho hợp lý. Không gian của địa điểm kinh doanh rửa xe ô tô nên thoáng, sạch sẽ và gọn gàng để tạo được thiện cảm cho khách hàng. Mặt bằng của trạm rửa xe ô tô nên có những khu vực như:

Khu vực làm việc:

 • Theo chiều sâu của trung tâm chăm sóc xe ô tô: khu vực vệ sinh ướt để bên ngoài gần đường nhất, sau đó đến khu vực vệ sinh và đến khu vực chăm sóc xe chuyên sâu.
 • Thiết kế các khoang rửa – vệ sinh khô – chăm sóc chuyên sâu như trên là mô hình lý tưởng nhất, theo đúng quy trình chăm sóc xe ô tô: rửa xe, rửa vỏ – vệ sinh nội thất – chăm sóc xe chuyên sâu. 
khu-vuc-rua-cham-soc-xe-o-to
Khu vực làm việc thiết kế tùy thuộc mô hình kinh doanh
phan-chia-khu-vuc-rua-xe-o-to
Tùy thuộc mô hình, diện tích, chiều rộng chiều sâu sẽ phân chia khu vực riêng biệt

Khu vực lắp đặt thiết bị:

 • Một số thiết bị đặt ngay tại khu vực vệ sinh chăm sóc xe ô tô, ví dụ: máy rửa xe cao áp thường thiết kế giá đặt xe trên cao, tại khu vực khoang rửa để thuận tiện công việc rửa và tối ưu diện tích.
 • Máy hút bụi ô tô và các thiết bị chăm sóc nội thất ô tô đặt khu vực vệ sinh nội thất,
 • Thiết bị phòng sơn đặt trong phòng sơn.
 • Thiết bị cần quan tâm là máy nén khí, hệ thống khí nén và khu vực cất hóa chất (hóa chất thường mua theo can lớn, theo lô). Đổi với trung tâm chăm sóc xe ô tô vừa và nhỏ sử dụng máy nén khí piston công nghiệp 300 lít – 500 lít, đối với trung tâm lớn sử dụng máy nén khí trục vít, bình chứa khí nén, bạn cần có khu vực để máy nén khí để giảm tiếng ồn và tăng tính thẩm mỹ cho trung tâm.
vi-tri-lap-dat-thiet-bi-tiem-rua-xe-o-to
Vị trí lắp đặt thiết bị rửa, chăm sóc xe ô tô

Khu vực khách chờ:

 • Thông thường các trung tâm thiết kế khu vực khách chờ bên ngoài trung tâm, hạn chế đặt cuối trung tâm, khách ra vào trung tâm ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm, ảnh hưởng đến công việc của thợ.
 • Nếu có phòng chờ thiết kế chuyên nghiệp đặt cuối trung tâm, bạn nên thiết kế lối đi để hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của thơ. 
thiet-ke-khu-vuc-phong-cho-tiem-rua-xe-o-to
Dựa trên mô hình, diện tích sẽ cần đầu tư phòng chờ chuyên nghiệp phù hợp 

Khu vực vệ sinh: luôn đặt cuối trung tâm, khu vực xe chờ. 

Khu vực nhà ở cho thợ: Với mô hình kinh doanh trung tâm chăm sóc xe, nhiều trung tâm bao ăn ở cho thợ. Có thể tận dụng khu vực khách ngồi chờ để làm khu vực ở.

mo-tiem-rua-xe-o-to-6
Thiết kế mặt bằng kinh doanh

Đầu tư các thiết bị, dụng cụ rửa xe chuyên dụng

Việc mua sắm và lắp đặt các thiết bị rửa xe cũng là phần không thể thiếu trong kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô. Bởi các thiết bị này là công cụ hỗ trợ vệ sinh, xịt rửa xe cộ, giúp tiết kiệm thời gian, sức lực và chi phí phun rửa cho tiệm rửa.

Khi kinh doanh rửa xe ô tô, bộ thiết bị rửa xe chuyên dụng bao gồm những thiết bị cơ bản như máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi, cầu nâng rửa xe,…

Máy rửa xe cao áp 

Kinh doanh rửa xe ô tô, ưu tiện đầu tư máy rửa xe cao áp, áp lực nước lớn, chế độ phun rửa chuyên dụng 

 • Đối với mô hình rửa xe quy mô vừa và nhỏ, rửa xe cỏ, sử dụng rửa xe bọt tuyết chỉ cần sử dụng các loại máy rửa xe cao áp 1 pha có áp lực từ 1750PSI – 2600PSI.
 • Đối với mô hình rửa xe ô tô quy mô lớn, áp dụng công nghệ rửa xe không chạm, ưu tiện sử dụng máy rửa xe cao áp 3 pha áp lực từ 2600PSI – 3600PSI. Máy rửa xe cao áp 3 pha công suất đủ lớn đảm bảo hiệu quả khi ứng dung công nghệ rửa xe không chạm. Rửa xe không chạm giúp rút ngắn thời và tối ưu sức lao động rất nhiều: rửa xe không chạm không cần làm ướt xe, phun hóa chất lên bề mặt khi xe còn khô, rửa xe dưới vòi nước áp lực cao đảm bảo rửa mọi bụi bẩn trên bề mặt. 
may-rua-xe-cao-ap-1
Máy rửa xe cao áp cho tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Máy nén khí 

Máy nén khí là thiết bị quan trọng trong tiệm, tùy thuộc số lượng thiết bị trong tiệm, sẽ cần phải đầu tư thiết máy nén khí công suất phù hợp

 • Mô hình rửa xe cỏ, mô hình rửa xe quy mô vừa và nhỏ, số lượng thiết bị sử dụng khí nén ít như: 1 bình bọt tuyết, xì khô, bơm lốp,… bạn chỉ cần sử dụng máy nén khí piston 60 lít – 90 lít.
 • Đối với mô hình rửa xe ô tô quy mô vừa, có sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô, bạn phải đầu tư máy nén khí công nghiệp dung tích 300 lít – 500 lít, sử dụng loại 2 cấp đảm bảo áp suất nâng cầu ổn định. 
may-nen-khi-cong-nghiep-1
Máy nén khí công nghiệp 2 cấp cho tiệm rửa xe ô tô có cầu nâng 1 trụ
 • Đối với trung tâm chăm sóc xe chuyên sâu, kết hợp sửa xe ô tô, máy ra vào lốp ô tô, cầu nâng rửa xe ô tô, hệ thống thiết bị sử dụng khí nén lớn, ưu tiên sử dụng máy nén khí trục vít và bình tích khí để đảm bảo lưu lượng khí nén. 
mo-tiem-rua-xe-o-to-9
Trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng máy nén khí trục vít, bình chứa khí nén

Cầu nâng rửa xe ô tô 

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị chuyên dụng rửa xe ô tô, cầu nâng 1 trụ rửa dụng khí nén và áp lực dầu để nâng ban nâng và ô tô, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi làm việc thường xuyên trong môi trường nước và hóa chất rửa xe ô tô.

 • Giá trị cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô tương đối lớn, các trung tâm chăm sóc xe quy mô vừa và lớn nên đầu tư cầu nâng 1 trụ để tăng tính chuyên nghiệp và tạo sử khác biệt với các tiệm rửa xe quy mô nhỏ.
 • Cầu nâng 1 trụ có khả năng nâng tối đa 4 tấn, chiều cao nâng tối đa khoảng 1,6m đảm bảo khoảng cách và khoang gian để rửa sạch gầm ô tô thuận tiện nhất.
 • Trên thị trường có 3 loại Cầu nâng rửa xe được sử dụng phổ biến nhất: cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô âm nến chữ I, cầu nâng rửa xe ô tô âm nền chứ H, cầu nâng rửa xe ô tô dương nền chữ H. 
mo-tiem-rua-xe-o-to-10
Cầu nâng rửa xe ô tô dương nền chữ H
mo-tiem-rua-xe-o-to-11
Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô âm nền chữ I

Máy hút bụi công suất lớn 

Tiệm rửa xe ô tô nên đầu tư máy hút bụi công nghiệp. Tùy thuộc vào mức độ chuyên nghiệp, tiệm có thể có các dịch vụ nâng cao và chuyên sâu, dọn vệ sinh nội thất ô tô là công việc có bản nhất, dễ thực hiện, gia tăng doanh thu cho tiệm.

 • Với mô hình kinh doanh rửa xe cỏ, mô hình nhỏ, bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi 15 lít – 30 lít, dọn vệ sinh nội thất cơ bản.
 • Với mô hình kinh doanh lớn hơn, đầu tư máy hút bụi 80 lít với lục hút mạnh hơn, dung tích bình chứa lớn hơn. Để bảo bảo hiệu suất công việc, tiệm có thể đầu tư 2 – 4 máy hút bụi tương ứng với số lượng máy rửa.
mo-tiem-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-1
Máy hút bụi 80 lít 3 mô tơ cho khả năng hút khô và hút ẩm

Các thiết bị máy nâng cao, chăm sóc chuyên sâu

Với tiềm lực kinh tế lớn, đầu tư mô hình chuyên nghiệp, trung tâm chăm sóc xe ô tô có thể đầu tư thêm các thiết bị:

 • Thiết bị vệ sinh nội thất ô tô chuyên sâu: máy khử mùi ô tô, máy khử mùi ozone, máy thổi khí nóng vệ sinh nội thất ô tô, máy hút giặt thảm, máy vệ sinh dàn lạnh, máy thổi khí nóng, các loại súng vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng,..
mo-tiem-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-2
Dụng cụ hỗ trợ tiệm rửa xe ô tô
mo-tiem-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-3
1 số loại súng vệ sinh nội thất, vệ sinh khoang máy
mo-tiem-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-5
Máy vệ sinh dàn lạnh
mo-tiem-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-6
Máy thổi khí nóng SGCB
mo-tiem-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-7
Máy khử mùi ozone
 • Thiết bị chăm sóc xe ô tô: máy đánh bóng sơn xe, máy đánh bóng kính, máy chà nhám, các loại phớt, dung dịch, hóa chất dụng cụ đánh bóng chuyên dụng,…
mo-tiem-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-8
Máy đánh bóng và các loại phớt

Đào tạo và quản lý nhân sự

Thợ rửa xe chính của tiệm phải là người lành nghề và có am hiểu về xe. Người này đóng vai trò quyết định đến chất lượng dịch vụ của cửa tiệm và hướng dẫn những người thợ mới sau này.

 • Những người thợ rửa xe nên được đào tạo những kỹ thuật rửa xe cơ bản như không lau xe theo vòng tròn, không sử dụng lực quá mạnh,… để tránh gây ra những hỏng hóc, xước xe trong quá trình làm việc. Ngoài những kỹ thuật cơ bản, người thợ rửa xe cũng nên học thêm những kỹ năng khác như làm nội thất xe ô tô, rửa khoang máy xe ô tô hay lái xe,…
 • Thái độ của người thợ rửa xe cũng là một trong những yếu tố cấu thành chất lượng dịch vụ. Do đó, người thợ rửa xe nên có thái độ thân thiện, phục vụ chu đáo, tận tâm,…
Luôn không ngừng nâng cao chất lượng tay nghề nhân sự

Việc thuê nhân sự sẽ tùy theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu, khi mới mở tiệm, số lượng nhân sự chưa cần nhiều nên bạn chỉ cần thuê 2 – 3 người thợ. Sau này, khi tiệm rửa xe đã phát triển và mở rộng hơn, khi đã có lượng khách đến ổn định, bạn có thể thuê thêm thợ rửa để đảm bảo tốc độ công việc.

Làm sao để nhanh chóng thu hồi vốn mở tiệm rửa xe ô tô

Mở tiệm rửa xe ô tô là một trong những hình thức kinh doanh “1 vốn 4 lời”. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tận dụng cơ hội để thu được tối đa lợi nhuận từ cửa tiệm rửa xe ô tô của mình.

Để có thể làm giàu từ rửa xe ô tô, chủ tiệm buộc phải khác biệt hóa cửa tiệm rửa xe ô tô của mình để tăng khả năng cạnh tranh với các trạm rửa khác. Để đạt được điều đó, bạn cần cân nhắc về việc kết hợp thêm các dịch vụ hay mô hình kinh doanh khác.

Đầu tư bộ thiết bị rửa xe ô tô hợp lý và tối ưu

Tùy từng quy mô, hiệu suất và dịch vụ mà trong quá trình mở tiệm rửa ô tô các gara cần tính được. Việc xác định được mục đích kinh doanh giúp bạn chọn được bộ rửa xe phù hợp, tối ưu chi phí đầu tư. Cụ thể:

Bộ dụng cụ rửa xe ô tô cơ bản giá khoảng 22 – 25 triệu với hiệu suất từ 20 – 30 xe/ngày:

 • Máy rửa xe cao áp Lucky 2200PSI 
 • Máy nén khí nén khí piston Pegasus 70 lít 
 • Bình tạo bọt inox 40 lít inox 304 Việt Nam
 • Máy hút bụi Carmy BF-575 30 lít
 • Hóa chất, phụ kiện rửa xe   
bo-rua-xe-o-to
Bộ rửa xe ô tô cơ bản

Bộ thiết bị rửa xe ô tô nhỏ giá từ 26 – 29 triệu hiệu suất từ 30 – 50 xe/ngày:

 • Máy xịt rửa xe áp lực cao Camry 2200PSI 
 • Máy nén khí Pegasus 120 lít  
 • Máy hút bụi Camry BF-575 30 lít
 • Bình tạo bọt inox 40l 304 Lucky
 • Dung dịch, phụ kiện rửa xe ô tô….

Bộ rửa xe ô tô chuyên nghiệp giá từ 48 – 50 triệu với hiệu suất từ 50 – 100 xe/ngày:

 • Máy xịt rửa xe cao áp Camry 3200PSI 
 • Máy xịt rửa xe cao áp Camry 2200PSI 
 • Máy nén khí piston Pegasus 180 lít 
 • Bình tạo bọt Inox 80 lít 304 
 • Máy hút bụi Carmy BF-580 80 lít 
 • Dây xoắn máy nén khí Phi 8CU cuộn 12m
 • Súng bơm lốp ô tô
 • Súng xì khô tốt
 • Súng siêu mịn
 • Dung dịch rửa xe không chạm can 20L Kenotek Bỉ
 • Xì bóng và bảo vệ lốp xe ( can 20 Lít) 
 • Nước rửa kính ô tô ( can 2,5 lít) 
 • Dung dịch làm mát két nước xanh
 • Các loại khăn lau, dung dịch dưỡng,…
bo-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep
Bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Bộ dụng cụ rửa xe ô tô có sử dụng cầu nâng giá từ 133 – 139 triệu:

 • Cầu nâng 1 trụ dạng âm nền
 • Máy rửa xe cao áp Camry 3600PSI
 • Máy rửa xe cao áp Camry 2200PSI
 • Máy nén khí dây đai Pegasus 500l 2 cấp
 • Máy hút bụi Camry 80l BF-585-3
 • Bình tạo bọt tuyết inox 80l
 • Tay quay rửa xe 360 độ
 • Máy thổi hơi nóng SGCB
 • Dung dịch, dụng cụ rửa xe ô tô 
bo-rua-xe-o-to-co-cau-nang
Bộ thiết bị rửa ô tô có cầu nâng

Làm sao để tối ưu lợi nhuận trong kinh doanh rửa xe ô tô?

Hiện nay, nếu chỉ rửa xe đơn thuần, giá rửa xe ô tô khoảng 50.000 đồng/ xe/ lần. Nếu vậy, trung bình một tháng, cửa tiệm của bạn sẽ thu lại được 15 – 25 triệu. Với mức lợi nhuận như vậy, có thể thấy mất khá lâu để bạn có thể thu hồi lại được số vốn ban đầu.

Để tăng thêm doanh thu cho tiệm rửa xe ô tô, bạn có thể bổ sung thêm các dịch vụ khác như đánh bóng, phủ gầm, vệ sinh khoang máy, làm nội thất xe ô tô,…. Chi phí khi rửa xe kết hợp thêm các dịch vụ này khoảng 400 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

mo-tiem-rua-xe-o-to-3
Mô hình mở tiệm kết hợp cà phê

Ngoài cách bổ sung các dịch vụ kể trên, bạn cũng có thể cân nhắc kết hợp đồng thời các mô hình kinh doanh khác như:

 • Mô hình kinh doanh rửa xe kết hợp cafe.
 • Mô hình kinh doanh rửa xe kết hợp dịch vụ ăn uống.
 • Mô hình kinh doanh rửa xe kết hợp cây xăng.

Ngoài nguồn thu chính từ hoạt động rửa xe, khi kết hợp, bổ sung dịch vụ, bạn sẽ có thêm nguồn thu thứ hai từ dịch vụ bổ trợ.

Làm thế nào để thu hút được nhiều khách hàng?

Tương tự như các ngành nghề kinh doanh khác, khách hàng là yếu tố đem lại nguồn thu duy nhất cho trạm rửa xe ô tô. Do đó, trong quá trình kinh doanh rửa xe ô tô, bạn nên có cách thu hút và giữ chân khách hàng để duy trì sự ổn định cho cửa tiệm.

Không gian chờ cho khách hàng

 • Quá trình rửa xe ô tô diễn ra khá lâu trong khi tâm lý khách hàng thường không muốn chờ đợi quá lâu. Do đó, quán nên có không gian chờ tách biệt với khu làm việc để phục vụ khách hàng trong thời gian chờ đợi.
tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to-2
Trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp phải thiết kế không gian để khách hàng ngồi chờ

Quy trình rửa xe chuyên nghiệp

 • Nhân viên cũng như người thợ rửa xe cần được đào tạo bài bản về kỹ thuật rửa xe và có thái độ làm việc chuyên nghiệp để tạo ra chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 • Tiệm rửa xe cũng có thể cân nhắc đầu tư vào những công nghệ rửa xe mới nhất. Hiện nay, quy trình rửa xe không chạm đang được áp dụng rộng rãi ở nhiều trạm tiệm do tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí phun rửa.

Kết hợp các dịch vụ giá trị gia tăng

 • Các dịch vụ bổ sung như phủ ceramic, làm bóng, làm nội thất ô tô… là những dịch vụ đem lại lợi nhuận cao và dễ dàng triển khai ngay tại cửa tiệm rửa xe.
 • Kinh doanh rửa xe kết hợp với các mô hình khác như dịch vụ cafe, dịch vụ ăn uống,… có thể vừa giải quyết tình trạng chờ đợi của khách hàng vừa tăng thêm được thu nhập cho cửa tiệm.
von-mo-tiem-rua-xe-o-to
Mở rộng các khoang dịch vụ để tăng giá trị cho gara

Liên tục đổi mới, cải tiến

 • Để tăng sức cạnh tranh, vượt mặt các đối thủ cùng ngành, chủ tiệm cần liên tục nâng cấp trang thiết bị, bắt kịp những xu hướng rửa xe ô tô mới nhất.
 • Việc lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, phản hồi của khách hàng để cải thiện cũng vô cùng quan trọng. Bởi khách hàng là những người trực tiếp trải nghiệm dịch vụ và có  cảm nhận khách quan nhất.

Giảm thiểu các rủi ro khi mở tiệm rửa xe ô tô

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp phải sang nhượng tiệm sau một thời gian hoạt động hoặc kinh doanh nhưng không có lãi. Đặc biệt, đối với những người chỉ vừa mới khởi nghiệp, việc mắc phải những sai lầm là không thể tránh khỏi.

Để hạn chế những hậu quả do rủi ro đem lại, chủ tiệm rửa xe cần tìm ra phương án tối ưu và phù hợp nhất để việc kinh doanh rửa xe ô tô diễn ra ổn định và hiệu quả hơn.

Mở tiệm rửa xe ô tô và những rủi ro 

Khi kinh doanh rửa xe ô tô, một số rủi ro mà người mới bắt đầu khởi nghiệp có thể gặp phải như không tìm hiểu kỹ xu hướng rửa xe, không đủ chuyên nghiệp, sai lầm khi lựa chọn sản phẩm hay không được tư vấn mô hình kinh doanh phù hợp.

Không tìm hiểu kỹ xu hướng rửa xe

 • Trung tâm rửa xe không bắt kịp những xu hướng rửa xe mới như rửa xe bằng hơi nước nóng, rửa xe tự động, rửa xe không chạm,… Sử dụng những công nghệ cũ, lỗi thời vào rửa xe ô tô vừa không tối ưu được thời gian cho khách hàng cũng như tiệm rửa, vừa lãng phí điện, nước, nhân công.

Không đủ chuyên nghiệp

 • Khi vừa mới bắt đầu bước vào nghề, chưa đủ kinh nghiệm, bạn không nên đầu tư quá nhiều vào những dịch vụ chăm sóc xe cao cấp. Việc chưa đủ chuyên môn khiến quá trình làm việc diễn ra nửa vời, không đạt được hiệu quả cao.
 • Việc thiếu chuyên nghiệp trong quá trình làm việc bắt nguồn từ việc không tham gia các khóa học bài bản. Xét về lâu dài, việc thiếu kỹ thuật cơ bản sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi thị trường, ngành nghề.
mo-tiem-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep
Đầu tư về hệ thống trang thiết bị và quy mô để giảm thiểu rủi ro kinh doanh

Lựa chọn sản phẩm không phù hợp

 • Thị trường thiết bị rửa xe có rất nhiều tên tuổi, thương hiệu sản phẩm khác nhau. Việc lựa chọn đơn vị cung cấp không uy tín dễ khiến khách hàng mua phải hàng kém chất lượng, liên tục hỏng hóc, ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Lựa chọn mô hình kinh doanh không phù hợp

 •  Việc xây dựng mô hình kinh doanh tốn rất nhiều chi phí và sức lực. Nếu không tìm hiểu kỹ thực tế hay không tập trung tối ưu hạng mục xây dựng mà chỉ xây dựng, thiết kế qua loa sẽ khiến vốn bỏ ra cao, khả năng thu hồi vốn chậm, chi phí sửa chữa cao dẫn đến hiệu suất làm việc thấp.

Làm gì để giảm thiểu rủi ro khi mở tiệm rửa xe ô tô?

Trước những rủi ro kể trên, chủ tiệm cần tìm ra những phương án phù hợp nhất để duy trì và phát triển việc kinh doanh rửa xe ô tô. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe dưới đây để hạn chế rủi ro kể trên:

Xác định xu hướng rửa xe hiện nay 

 • Ngành nghề rửa xe ô tô nói riêng cũng như các ngành nghề khác nói chung luôn luôn biến thiên theo thời gian do yêu cầu của khách hàng ngày càng cao. Nếu không xác định được xu hướng rửa xe, trạm rửa xe của bạn sẽ tụt lại phía sau so với những trạm rửa khác, không thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng.
tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to-3
Số lượng nhân công của tiệm có thể thay đổi theo từng giai đoạn

Xác định mô hình kinh doanh phù hợp 

 • Tùy vào lượng vốn và khả năng kinh doanh, bạn nên tìm ra mô hình kinh doanh phù hợp. Áp dụng được mô hình kinh doanh rửa xe phù hợp sẽ không chỉ thu hồi được vốn nhanh mà lợi nhuận thu lại cũng rất cao.

Nắm bắt xu hướng cơ hội trong tương lai

 • Chủ tiệm rửa xe nên quan sát thị trường, lắng nghe ý kiến của khách hàng để cải thiện chất lượng của trạm rửa trong tương lai. Bởi khách hàng là thượng đế, chiều lòng khách hàng sẽ đem lại lợi thế cho cửa tiệm trên thị trường cùng ngành.
tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to-4
rửa xe tự động là xu hướng rửa xe trong tương lai

Tìm đơn vị tư vấn uy tín

 • Đơn vị tư vấn đóng vai trò là người chỉ đường cho những người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh rửa xe ô tô. Do đó, việc chọn đúng đơn vị tư vấn là rất quan trọng trong quá trình xây dựng tiệm rửa.

Trên đây là toàn bộ thông tin, kinh nghiệm của Điện máy Lucky về hướng kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô. Mọi nhu cầu cần hỗ trợ, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn nhanh nhất.

>XEM THÊM: Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô thu hồi vốn cực nhanh

Bình chọn post