Lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô cần lưu ý những điều gì?

Dịch vụ rửa xe ô tô đang ngày càng được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu chăm sóc ô tô ngày càng cao. Vậy nên lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô để kinh doanh là một ý kiến không tồi. Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp những điều bạn cần từ những thiết bị, lưu ý,… không nên bỏ qua.

Lắp đặt hệ thống rửa ô tô

Lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô cần những thiết bị gì?

Để lắp đặt hệ thống rửa xe đầy đủ thì cần phải đủ những thiết bị sau:

 • Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ: là thiết bị rửa xe chuyên nghiệp giúp nâng – hạ xe, có thể quay 360 độ, giúp cho việc rửa xe trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn. Nếu muốn đầu tư 1 tiệm rửa xe chuyên nghiệp, cầu nâng là thiết bị không thể thiếu.
 • Máy rửa xe cao áp: là thiết bị chuyên dụng để rửa xe tại nhà hoặc trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Với công suất cùng lực phun lớn, việc làm sạch ô tô sẽ dễ dàng, nhanh gọn hơn.
 • Bình phun bọt tuyết: là thiết bị với chức năng phun bọt tuyết ( hỗn hợp gồm nước và dung dịch rửa xe) để phun lên toàn bộ xe trong quá trình rửa xe chuyên nghiệp.
Những thiết bị cần thiết cho hệ thống
 • Máy hút bụi công nghiệp: là thiết bị chuyên dụng nên có khi lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô để hút bụi và làm vệ sinh nội thất cho ô tô như ghế ngồi, gầm xe, gầm ghế,… Với một hệ thống rửa xe chuyên nghiệp, đầy đủ thì đây là thiết bị không thể thiếu.
 • Máy nén khí: đây là thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong một hệ thống rửa xe ô tô. Máy được sử dụng để bơm lốp xe, tạo áp lực để bắn đinh, xịt khô xe sau khi rửa,…

Lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô cần quan tâm gì?

Để lắp đặt được một hệ thống rửa xe ô tô đảm bảo chất lượng, hiệu năng làm việc cùng an toàn cho người sử dụng. Bạn cần quan tâm đến một số lưu ý sau.

Đơn vị lắp đặt báo giá niêm yết và công khai khi lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô

Để lắp đặt một hệ thống rửa xe ô tô mới thì chi phí cũng không hề rẻ, dao động khoảng từ 100 triệu đến 130 triệu đồng. Và bởi đây là những thiết bị có giá trị cao, khách hàng nên yêu cầu bên đơn vị lắp đặt báo giá niêm yết và công khai.

 • Báo giá giúp khách hàng có thể cân đối chi phí, nguồn vốn hợp lý để có thể lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô tối ưu nhất.
Đơn vị lắp đặt cung cấp đầy đủ thông tin của thiết bị
 • Báo giá giúp khách hàng tránh tình trạng sau khi lắp đặt, phải chi trả với mức giá quá cao.

Đơn vị cung cấp thiết bị uy tín

Khách hàng nên chọn những đơn vị uy tín, lâu năm. Điều này vừa đem tới sự an toàn, chất lượng, sản phẩm tốt. Đặc biệt, bạn nên chọn việc lắp đặt trọn bộ sản phẩm đồng nhất với nhau, dễ dàng thay thế khi bị hỏng.

Đơn vị cung cấp thiết bị cho hệ thống uy tín

Hãy nhìn vào lượt đánh giá, nhận xét của các khách hàng khác để lựa chọn được một đơn vị uy tín.

Quy trình lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô đạt chuẩn

Để hệ thống rửa xe ô tô hoạt động đúng hiệu quả, quy trình lắp đặt cũng cần phải chuẩn và đúng. Tuy nhiên, vì không phải người có chuyên môn nên các bạn rất khó biết. Các bạn có thể xem chi tiết quy trình chuẩn tại đây.

 • Khảo sát và đánh giá mặt bằng mà khách hàng hiện đang có
 • Thống kê chi tiết về dụng cụ, thiết bị, chi phí liên quan và thông báo tới khách hàng 
 • Lên bản vẽ lắp đặt và cách bố trí trang thiết bị lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô trong tiệm
Quy trình lắp đặt hệ thống rửa ô tô chuẩn
 • Thi công và lắp đặt hệ thống máy rửa xe 
 • Vận hành thử, hướng dẫn khách hàng và bàn giao công trình

Dịch vụ hậu mãi sau khi lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô

Không chỉ bàn giao hệ thống sau khi lắp đặt, các đơn vị lắp đặt, cung cấp thiết bị cũng cần có những dịch vụ hậu mãi. Bởi đây là thiết bị, việc có những chính sách bảo hành, dịch vụ hậu mãi sẽ giúp khách hàng yên tâm sử dụng lâu dài hơn.

Dịch vụ hậu mãi cho các đơn vị lắp đặt

Những dịch vụ sau bán như: bảo hành, lắp đặt, sửa chữa,… là những yếu tố góp phần thúc đẩy khách hàng đưa ra lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô. Khi sản phẩm có dấu hiệu hỏng hóc, lỗi sản phẩm trong những thời gian đầu thì những dịch vụ sau bán sẽ phát huy công dụng.

Những đơn vị uy tín lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô

Dưới đây là một số đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống rửa ô tô mà bạn nên tham khảo.

Điện máy Lucky

Điện máy Lucky là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị về ngành rửa, sửa xe ô tô. Ngoài ra, công ty cũng sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, thực hiện công việc lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô chuyên nghiệp.

Chính sách của điện máy Lucky

Công ty đã thực hiện nhiều dự án lắp đặt hệ thống rửa ô tô chuyên nghiệp trên toàn quốc. Các dự án của công ty được lắp đặt ở một số tỉnh thành có thể kể đến như: lắp đặt gara rửa xe Quảng Ninh, lắp đặt bộ rửa xe tại Lào Cai,….

Tahico

Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật già dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống rửa xe. Ngoài ra, đây còn là đơn vị cung những thiết bị rửa xe chất lượng, mức giá cạnh tranh.

Điện máy Hoàng Liên

Là công ty lắp đặt hệ thống rửa xe chuyên nghiệp trong việc lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô. Đến với điện máy Hoàng Liên, các khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên môn cao hỗ trợ, tư vấn lắp đặt sao cho hợp lý nhất.

Lắp đặt hệ thống rửa ô tô

Nhìn chung việc lắp đặt hệ thống rửa xe ô tô cần phải được chú ý, cẩn thận để đạt được hiệu quả tốt nhất, làm việc lâu dài. Các bạn nên đặc biệt chú trọng đến những tiêu chí trong bài viết tôi đã liệt kê.

Bình chọn post

Tác giả

 • Nguyễn Ngọc Anh

  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.