[Update] Giá máy rửa xe ô tô tự động chính hãng, mới 2024

Bạn đang ấp ủ đầu tư hệ thống máy rửa xe ô tô tự động để tạo khác biệt và nâng cao chất lượng trên thị trường? Máy rửa xe ô tô tự động giá bao nhiêu ở thời điểm hiện tại? Có đáng để đầu tư hay không? Tất cả thông tin sẽ được Điện máy Lucky cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây.

Để đầu tư một dàn hệ thống rửa xe ô tô không chạm, tối thiểu bạn cần đảm bảo mức vốn dao động khoảng 500 – 700 triệu đồng. Số tiền này sẽ sử dụng trong việc: mua máy, lựa chọn mặt bằng, tiền gồng chi phí khoảng 1 – 2 tháng đầu tiên. Bắt đầu từ tháng thứ 3 mới có lượng khách ổn định hơn, từ đó bắt đầu thời gian hoàn vốn.

gia-may-rua-xe-o-to-tu-dong-1
Mô hình hệ thống rửa xe ô tô tự động

So sánh giá máy rửa xe ô tô tự động đang được sử dụng phổ biến

Có rất nhiều yếu tố cấu thành nên giá máy rửa xe ô tô tự động: các thương hiệu sẽ có mức định giá khác nhau, trong cùng thương hiệu sẽ dựa trên những cái tiến về công nghệ, tính năng, nâng cấp thiết bị, độ chuyên nghiệp.

Ngoài ra bạn còn cần chú ý về khoản chi phí lắp đặt máy rửa xe tự động: bộ càng hiện đại thì chi phí sẽ càng cao và đòi hỏi kỹ thuật tốt.

So sánh giá hệ thống rửa xe tự động và bán tự động 

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại hệ thống rửa xe tự động: hệ thống rửa xe ô tô bán tự động và dàn máy rửa xe ô tô tự động hoàn toàn.

 • Hệ thống rửa xe ô tô bán tự động là hệ thống cần có con người can thiệp vào quá trình rửa xe. Thợ rửa xe có thể đi vào bên trong khoang vệ sinh để cọ rửa bánh xe, hay các góc. Chi phí cho một hệ thống rửa xe bán tự động của ô tô khoảng 300 triệu đồng.
gia-may-rua-xe-o-to-tu-dong-2
Có hai loại công nghệ rửa xe ô tô tự động
 • Hệ thống xịt rửa xe ô tô tự động hoàn toàn làm việc theo quy trình khép kín, không cần có sự can thiệp của con người. Thời gian để hoàn thành việc rửa xe tương đối nhanh, thường chỉ mất khoảng 6 phút. Giá máy rửa xe ô tô tự động khoảng 600 triệu đồng, gấp đôi so với hệ thống rửa xe bán tự động.

So sánh giá các thương hiệu cung cấp máy rửa xe ô tô tự động

Các thương hiệu dây chuyền rửa xe ô tô tự động được ưa chuộng hiện nay đến từ các quốc gia như Đức, Trung Quốc và Ấn Độ.

 • Công nghệ Đức được đánh giá là thương hiệu sản xuất và nghiên cứu, các giải pháp vệ sinh công nghiệp hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm công nghệ rửa xe tự động đến từ Đức được đánh giá về chất lượng và hiệu suất làm việc đạt hiệu quả cao. Giá máy rửa xe ô tô tự động của Đức thường có giá khá cao từ 500tr – 1.3tỉ.
 • Công nghệ Trung Quốc được đánh không thua kém gì so với công nghệ của Đức và Nhật bản. Tất cả các hệ thống rửa xe tự động của Trung Quốc đều được áp dụng bởi những dây chuyền sản xuất hiện đại. Giá máy rửa xe ô tô tự động công nghệ Trung Quốc thường khá rẻ từ 300 – 800tr đồng.
gia-may-rua-xe-o-to-tu-dong-3
Giá thành lắp đặt hệ thống rửa xe tự động đều khá cao
 • Công nghệ Ấn Độ luôn là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực rửa xe ô tô tự động. Công nghệ rửa xe tự động của Ấn Độ luôn được người dùng đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả làm việc vượt trội so với những hệ thống rửa xe tự động khác. Giá máy rửa xe ô tô tự động của Ấn Độ thường khá cao từ 800tr – 1.5 tỉ.

Xem thêm:

Cập nhật giá 3 hệ thống máy rửa xe tự động sử dụng phổ biến trên thị trường

Sau đây là một số hệ thống trạm rửa xe ô tô tự động đang được nhiều tiệm rửa xe quan tâm.

Hệ thống máy rửa xe ô tô tự động kiểu phun áp lực của LeisuWash – Trung Quốc

Hệ thống rửa xe hơi tự động Leisuwash với áp lực phun 90 bar giúp dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bám trên xe.

gia-may-rua-xe-o-to-tu-dong-4
Hệ thống rửa xe tự động của Trung Quốc

Thông số kỹ thuật của hệ thống trạm rửa xe tự động LeisuWash – Trung Quốc.

Thống số Đặc điểm
Điện áp 380V – 50Hz/60Hz
Công suất 16 Kw
Kích thước 7×3.3×3.3m
Thời gian rửa 6 – 8 phút/xe
Lượng hóa chất tiêu thụ 20 – 50 ml/xe
Lượng nước tiêu thụ 50 lít/chu trình (1 xe 2-3 chu trình)
Công suất tiêu thụ trên mỗi xe 1KW
Giá của hệ thống không cham LeisuWash 590 – 700 triệu đồng

Hệ thống máy rửa xe ô tô tự động tay Robot của Schumax – Ấn Độ

Hệ thống rửa xe tự động Schumax – Ấn Độ có công tắc an toàn khi gặp sự cố khẩn cấp, nguồn điện cấp cho cảm biến là 24V DC. Hệ thống vòi phun áp lực cao được trang bị tận 14 vòi phun áp lực rửa body cùng 14 vòi phun bọt tuyết áp lực.

gia-may-rua-xe-o-to-tu-dong-5
Hệ thống rửa xe tự động Ấn Độ

Đồng thời, bảng điều khiển có 2 chế độ: tự động hoặc thủ công và tất cả các vật liệu cần tiếp xúc với nước đều được cấu thành từ thép không gỉ (SS 304).

Thống số Đặc điểm
Điện áp 380V
Công suất 9HP
Kích thước 6.7×4.25×3.7m
Thời gian rửa 6 – 8 phút/xe
Lượng hóa chất tiêu thụ 7ml/xe
Lượng nước tiêu thụ 110 lít/ chu trình (1 xe 2-3 chu trình)
Công suất tiêu thụ trên mỗi xe 0.6KW
Giá hệ thống rửa xe tự động Schumax – Ấn Độ  300 triệu – 1 tỉ đồng

Hệ thống máy rửa xe ô tô tự động GO GO

Hệ thống rửa xe tự động Go Go với áp lực nước 30bar kết hợp với hệ thống 4 chổi cọ rửa giúp dễ dàng đánh bay các vết bẩn cứng đầu nhanh chóng. Hệ thống vòi phun dưới gầm xe giúp xử lý triệt để các vết bẩn mà không cần nhân công.

gia-may-rua-xe-o-to-tu-dong-6
Hệ thống rửa xe tự động Go Go
Thống số Đặc điểm
Điện áp 380V
Công suất 30bar
Kích thước 5.5×2.2×2.4m
Thời gian rửa 3 phút/xe
Lượng hóa chất tiêu thụ 7ml/xe
Lượng nước tiêu thụ 150 lít/ chu trình (1 xe 2-3 chu trình)
Công suất tiêu thụ trên mỗi xe 0.4KW
Giá hệ thống rửa xe tự động Go Go 100 – 300 triệu đồng

Xem thêm:

Có nên đầu tư hệ thống rửa xe ô tô tự động không?

Theo đánh giá thực tế, dây chuyền rửa xe ô tô tự động vẫn còn là mô hình khá mới ở Việt Nam, chưa thực sự được nhiều người sử dụng. Nếu có thì thường tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Vậy, mô hình trạm rửa xe ô tô tự động có xuống tiền không?

 • Về ưu điểm thì khỏi phải bàn cãi, hệ thống rửa xe tự động rất tiện lợi và hiện đại. Điểm mạnh: quy trình đủ bước, bài bản; hiệu quả lên đến 95%; tiết kiệm nhân lực từ đó tối ưu chi phí.
 • Chi phí đầu tư khá cao, có thể lên đến cả tỉ đồng. Nếu thực sự muốn đầu tư, bạn nên kết hợp với một mô hình nữa, có thể là bán coffee, đổ xăng, trạm dừng chân, quán ăn,… => Để chủ xe có thêm 1 lý do khác thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ bạn cung cấp.
 • Mô hình ưa chuộng ở những thành phố lớn, mật độ ô tô khá cao. Bên cạnh chi phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cũng là một vấn đề.

Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo và đầu tư hệ thống máy rửa xe ô tô tự động, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Điện máy Lucky. Chúng tôi có sẵn kho bãi trong nước liên kết với nước ngoài, nhập trực tiếp từ nhà máy nên có giá rất tốt.

5/5 - (3 bình chọn)

Tác giả

 • Trần Thị Tuyết

  Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.