#5 dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy chuyên dụng

Làm sạch buồng đốt xe máy sau thời gian dài sử dụng vô cùng quan trọng. Vậy hãy cùng tìm hiểu các dấu hiệu cần súc rửa buồng đốt cũng như 5 mẫu dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy chuyên dụng bán chạy trên thị trường hiện nay.

Dấu hiệu cần súc rửa buồng đốt xe máy 

Sau thời gian dài vận hành, động cơ đốt cháy nhiên liệu như xăng, dầu…Tuy nhiên, với trường hợp nhiên liệu cháy không hết sẽ tạo ra các loại khí độc cũng như muội than bám vào kim phun hay chi tiết máy làm động cơ yếu dần, dẫn đến hao xăng dầu. Các dấu hiệu nhận biết cơ bản buồng đốt xe máy cần được vệ sinh ngay lập tức như:

  • Xe có tiếng ồn lớn 
  • Động cơ yếu khó khởi động máy
  • Quá trình tăng và giảm tốc bị giật cục không linh hoạt
  • Tay ga không được đều
  • Tiêu tốn nhiên liệu 
gia-dung-dich-suc-rua-buong-dot-xe-may
Dấu hiệu cần vệ sinh buồng đốt xe máy

Khi buồng đốt động cơ xe máy được làm sạch hỗ trợ tăng tuổi thọ cho xe và đảm an toàn hơn trong suốt quá trình hoạt động. 

5 dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy bán chạy 

Tất cả các dòng dung dịch súc rửa buồng đốt hiện nay đều được nhập khẩu đảm bảo mang lại hiệu quả cao, khả năng làm việc vượt trội như Liqui Moly,  Ichinen NX5000, S Ultra hay Injector Cleaner Honda…

Dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy Ichinen NX5000

Dòng hóa chất đến từ Nhật Bản với khả năng xử lý mọi vết bẩn cứng đầu như mạt than, muội bám vào kim phun…sử dụng cho cả xe máy lẫn ô tô. Với tỷ lệ sạch lên đến 98% và sản xuất bởi dây chuyền tiên tiến Nhật nên bạn yên tâm về chất lượng cũng như mức độ an toàn sản phẩm.

dung-dich-suc-rua-buong-dot-xe-may-nx5000
Dung dịch vệ sinh buông đốt NX5000

Đặc biệt, NX5000 thiết kế dạng chai nhỏ gọn phần đầu phun trang bị vòi nhỏ giúp người dùng dễ dàng xịt vào mọi ngóc ngách của xe.

Một chai Ichinen NX5000 có giá khoảng 150.000 – 200.000 đồng có thể sử dụng cho 4 xi lanh ô tô hoặc từ 5 – 7 xe máy.

Dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy S Ultra

S Ultra dung dịch vệ sinh buồng đốt xe máy phù hợp với đa dạng dòng xe như động cơ 4 thì, 2 thì, xe côn hay loại xe phân khối lớn. Thương hiệu dầu nhớt đến từ tập đoàn Petroleum Thái Lan dựa trên dây chuyền tiên tiến Mỹ.

Hóa chất S Ultra có tỷ lệ tẩy sạch bộ chế hòa khí, kim phun xăng trong buồng đốt cao đồng thời ngăn ngừa sự kết tủa mạnh mẽ trên các bộ phận động cơ máy. Chất lượng cũng như mức độ an toàn đều được kiểm chứng.

dung-dich-suc-rua-buong-dot-xe-may-s-ultra
Dung dịch vệ sinh buồng đốt xe máy S-ultra
Tiêu chí Phương pháp kiểm định S ULTRA
Density @ 150C ASTM D4052 0.75-0.85
Độ nhớt động học ở 400C ASTM D445 1.6-2.0
ASTM Color ASTM D1500 Report
Flash point (PMCC), 0C ASTM D93 65-95

Dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy Liqui Moly 4T

Dung dịch rửa buồng đốt xe máy Liqui Moly 4T dòng sản phẩm chất lượng cao của tập đoàn dầu nhớt Liqui Moly đến từ Đức hỗ trợ bảo dưỡng và chăm sóc động cơ xe máy tối ưu nhất nhằm loại bỏ triệt để cặn bẩn trong hệ thống dẫn nhiên liệu.

dung-dich-suc-rua-buong-dot-xe-may-liqui-moly
Dung dịch vệ sinh buồng đốt Luiqui Moly

Ngoài ra, dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy Liqui Moly 4T làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, bảo vệ hệ thống khỏi bị ăn mòn hay ngăn chặn toàn bộ hòa chế khí không bị đóng băng.

Liqui Moly 4T phù hợp cho các dòng xe như Winner 150, Yamaha R1, Honda CB400, BMW,…

Dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy Techron Concentrate Plus

Dung dịch rửa buồng đốt xe ga, xe số Techron Concentrate Plus chứa nhiều thành phần đặc biệt như PEA với nồng độ cao hỗ trợ làm sạch tuyệt đối lớp cặn, muội than bám trong hệ thống động cơ. Làm động cơ chạy êm hơn, dễ khởi động và phục hồi được công suất cũng như tiết kiệm nhiên liệu.

Đặc biệt, nên sử dụng rửa buồng đốt sau khi chạy được 3000km, với mỗi chai cho bình xăng dung tích 6 lít.

dung-dich-suc-rua-buong-dot-xe-may-Techron-Concentrate-Plus
Dung dịch súc rửa buồng đốt Techron

Dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy Honda Injector Cleaner

Mẫu hóa chất vệ sinh buồng đốt được cung cấp chính hãng bởi tập đoàn Honda Việt Nam, sử dụng pha trực tiếp với xăng nhằm tăng khả năng làm sạch phía trong động cơ. 

Với quy cách đóng chai 60ml nhỏ gọn khi sử dụng bạn đổ trực tiếp vào chung với 3 – 5 lít xăng và có thể bổ sung thêm Injector Cleaner theo định kỳ chạy 3.000 km/ lần.

mua-dung-dich-suc-rua-buong-dot-xe-may
Dung dịch vệ sinh khoang máy Injector Cleaner

Có thể thấy việc súc rửa buồng đốt xe máy định kỳ vô cùng quan trọng. Tùy vào loại xe cũng như số km chạy bạn có thể lựa chọn mẫu dung dịch súc rửa buồng đốt xe máy phù hợp.

Bình chọn post