Có 300 triệu nên đầu tư gì? Kế hoạch kinh doanh cụ thể với 300 triệu

Bạn đang có 300 triệu và đang tìm cách sinh lời từ nó? Nhưng bạn lại mông lung và mơ hồ khi chưa biết phải làm gì? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết, tôi sẽ chỉ cho bạn có 300 triệu nên đầu tư gì để thu về x4 lợi nhuận.

Nên đầu tư gì với số vốn 300 triệu vào năm 2024?

Xem thêm:

Có 300 triệu nên đầu tư gì năm 2024? Theo hướng chủ động

Tôi sẽ chia ra làm 2 kênh đầu tư là: chủ động và thụ động. Bởi tôi biết khẩu vị đầu tư mỗi người mỗi khác. Và phần đầu sẽ dành cho những ai muốn dành tiền bộ số tiền 300 triệu đó để gây dựng sự nghiệp. 

Đầu tư kinh doanh thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ

Sức khoẻ luôn là ngành được mọi người quan tâm, thậm chí nhu cầu còn tăng lên sau khi thế giới vừa trải qua đại dịch Covid-19. Hiện nay, đến cả những bạn trẻ cũng ý thức được việc nâng cao sức khoẻ bản thân. 

Họ đầu tư nhiều hơn cho việc tập thể dục thể thao và cả những thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ. Vậy tại sao chúng ta lại không kinh doanh những sản phẩm liên quan? Với 300 triệu bạn có thể kinh doanh những sản phẩm như thế nào?

Kinh doanh thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khoẻ

Theo lời khuyên của tôi, bạn có thể sử dụng số tiền đó để kinh doanh online những thực phẩm chức năng. Những thực phẩm được bổ sung vào khẩu phần ăn để bù đắp những chất còn thiếu ví dụ như: vitamin A,B, C, D, E, sắt, kẽm, canxi,… 

Việc bạn kinh doanh online những mặt hàng này sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh rất tốt là bạn sẽ dành được nhiều tiền hơn cho việc nhập hàng, quảng cáo. Bạn sẽ không mất tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên từ đó giá bán ra sẽ rẻ hơn.

Đầu tư kinh doanh dịch vụ thú cưng

Mô hình kinh doanh mới nổi lên tại Việt Nam trong 5 năm trở lại đây. Thú cưng hiện nay là một phần không thể thiếu của nhiều gia đình. Bạn cũng dễ nhận thấy nhiều người cũng rất quan tâm và chăm sóc cho thú cưng của mình.

Những tiệm spa chuyên làm đẹp cho thú cưng: tỉa lông, cắt móng,… Mỗi quy trình như vậy cũng không hề rẻ, khách hàng có thể phải bỏ ra 1-2 triệu cho 1 lần spa. Hay những vật phẩm cho chúng như sữa tắm, đồ chơi,… cũng được quan tâm rất nhiều.

Đầu tư kinh doanh với dịch vụ chăm sóc thú cưng

Với tiềm năng lớn như vậy, bạn sẽ cảm thấy tiếc khi bỏ lỡ đấy. Còn nếu bạn muốn phát triển hơn nữa thì kinh doanh phòng khám thú cưng là ý tưởng “ triệu đô” bởi lợi nhuận của ngành y tế thực sự không thể đo đếm được. Tuy nhiên với 300 triệu thì hãy kinh doanh dịch vụ cơ bản trước đã.

Đầu tư kinh doanh sản phẩm giáo dục số

Giáo dục luôn mà một ngành hot top đầu tại bất kỳ quốc gia nào. Ngày nay, với tốc độ phát triển chóng mặt của thời đại công nghệ nó càng được đề cao bởi ai cũng cần cập nhật kiến thức để không bị bỏ lại.

Nếu bạn là một nhân viên mà dành được 300 triệu tiền nhàn rỗi thì chắc hẳn kĩ năng của bạn cũng phải từ mức khá trở lên và đã có kinh nghiệm tích lũy nhất định. Vậy tại sao bạn không bán những kiến thức mà bạn đã biết?

Kinh doanh mảng giáo dục theo hình thức số hoá

Điều đặc biệt ở đây là sản phẩm bạn kinh doanh sẽ là sản phẩm số. Bạn chỉ cần tạo ra khoá học một lần về lĩnh vực mà bạn giỏi rồi bán, bạn sẽ không cần phải đi dạy trực tiếp.

Dưới đây là một số lĩnh vực mà nếu bạn giỏi, kiến thức của bạn sẽ rất giá trị. Bao gồm: công nghệ thông tin, thiết kế đồ hoạ, marketing, bán hàng,…

Đầu tư kinh doanh dịch vụ rửa xe

Một mô hình kinh doanh luôn có chỗ đứng và tôi thấy nó đang ngày càng có tiềm năng hơn trước, đó là rửa xe. Và với 300 triệu thì bạn thoải mái có thể mở một tiệm rửa xe, chăm sóc ô tô chuyên nghiệp. Việc chuyên nghiệp hóa đang là điều mà các tiệm rửa xe hướng đến.

Để hỗ trợ cho việc kinh doanh dịch vụ rửa xe của bạn, chúng tôi có hướng dẫn chi tiết dưới đây. Đầu tiên là bạn cần mặt bằng kinh doanh. Diện tích một tiệm rửa xe ô tô có chi phí đầu tư 500 triệu khoảng 450m2 trở lên – chi phí thuê mặt bằng 20 triệu/ tháng.

Kinh doanh dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp với số vốn 300 triệu

Ngoài ra, bạn cần phải đầu tư thêm những thiết bị hỗ trợ như:

  • Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô: thiết bị hỗ trợ chuyên dụng cho công việc rửa xe ô tô. Cầu nâng là thiết bị giúp nâng xe để làm những công việc như rửa gầm xe ô tô. Đây là dịch vụ quan trọng khi mở tiệm. Chi phí: 67-70 triệu.
  • Máy xịt rửa xe cao áp: thiết bị không thể thiếu trong tiệm rửa xe. Với công suất cùng áp lực làm việc cao, máy rửa xe cao áp giúp bạn rửa trôi dễ dàng vết bẩn. Tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, điện, nước. Chi phí: 15 triệu. 
  • Bình phun bọt tuyết: thiết bị giúp xà phòng được trải đều lên toàn bộ bề mặt xe. Chi phí khoảng 4 triệu.
  • Máy nén khí: thiết bị sử dụng để cung cấp khí cho các công việc như: xì khô bề mặt xe. Cung cấp khí nén cho: máy rửa xe, cầu nâng rửa xe,… Chi phí: 8-9 triệu đồng. 
  • Máy hút bụi nội thất xe ô tô: dịch vụ vệ sinh nội thất luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Chi phí cho máy hút bụi công nghiệp là: 4 triệu đồng.
  • Dung dịch vệ sinh chuyên dụng: để vệ sinh xe ô tô chuyên nghiệp thì dung dịch là thứ không thể thiếu. Bạn nên có cả 2 hình thức rửa xe bọt tuyết lẫn rửa xe không chạm. Chi phí: 20 triệu.

Chi phí thuê nhân viên. Với một tiệm rửa xe có quy mô vừa thì bạn chỉ cần thuê khoảng 3 thợ là đủ. Lương mỗi người sẽ từ 8-10 triệu/ tháng. 

Tổng chi phí đầu tư cho một tiệm rửa xe là: 172 triệu đồng cho thời gian đầu. Còn lại bạn có thể tùy tình hình mà mở rộng thêm hoặc sử dụng cho chi phí quảng cáo.

Xem thêm: 

Đầu tư kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng khi đã được đáp ứng đủ về “ ăn no, mặc ấm”. Một mô hình kinh doanh về lĩnh vực làm đẹp cực kỳ thích hợp để bạn bắt đầu kinh doanh với số vốn 300 triệu.

Kinh doanh với số vốn 300 triệu bằng dịch vụ làm đẹp

Nếu bạn thích phục vụ cho phụ nữ có thể nhắm đến những hình thức như: spa, làm nail, salon tóc. Còn nếu muốn phục vụ cho nam giới thì chắc chắn dễ dàng mà hiệu quả nhất thì là barber rồi.

Có 300 triệu nên đầu tư gì năm 2024? Thụ động

Đối với nguồn thu thụ động thì sao? Nếu bạn là một người không thích kinh doanh bởi công việc hiện tại đang rất tốt. Nhưng vẫn muốn sinh lời từ 300 triệu thì có thể chọn những kênh sau.

Gửi lãi tiết kiệm ngân hàng

Một hình thức cho những người đầu tư theo trường phái ăn chắc mặc bền. Mặc dù đây là hình thức tôi không hề thích bởi sự an toàn quá mức của nó, tuy nhiên chưa chắc bạn đã lời đâu. Bởi tiền để trong ngân hàng có thể mất giá.

Gửi lãi suất tiết kiệm ngân hàng bằng số vốn 300 triệu

Nhưng đối với năm 2024, tôi vẫn nghĩ đây là kênh trú ẩn an toàn cho bạn. Với tình hình kinh tế còn đang bấp bênh đi kèm những động thái sẽ tăng lãi suất trong tương lai của các ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể tự tin gửi 300 triệu vào ngân hàng.

Đầu tư chứng khoán

Đây luôn là một kênh đầu tư tốt với số vốn 300 triệu. Thị trường chứng khoán luôn là nguồn thu tốt nếu bạn biết tận dụng nó. Lợi nhuận chắc chắn cao hơn gửi ngân hàng rất nhiều và bạn cũng được pháp luật bảo hộ nên không có chuyện lừa đảo ở đây.

Đầu tư chứng khoán với số vốn 300 triệu

Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị những kiến thức về kinh tế và đầu tư thật tốt như: kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, phân tích nội tại doanh nghiệp, quản lý tài chính, phân tích kỹ thuật,…

Đầu tư bất động sản

Năm 2022 thật sự là một năm buồn của bất động sản. Tuy nhiên, không phải địa điểm nào cũng vậy. Cuối năm 2022, có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản thu lời được nhờ bất động sản. Tuy nhiên, một số loại hình mà bạn nên nhắm đến là: đất ven đô, đất nền ven biển,… những khu đất có tiềm năng phát triển trong tương lai nhưng hiện tại vốn đầu tư không cao.

Trên đây là toàn bộ lời khuyên của tôi cho câu hỏi: “ Có 300 triệu nên đầu tư gì năm 2023?”. Đây đều là những kênh đầu tư bạn nên tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Bình chọn post

Tác giả

  • Trần Thị Tuyết

    Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.