Hướng dẫn cách rửa gầm xe ô tô hiệu quả

Gầm xe là nơi tiếp xúc gần nhất với bề mặt đường. Chính vì thế, tại đây có rất nhiều bụi bẩn, bùn đất, các mảng bám đất đá bám lại. Do đó, việc rửa gầm xe thường xuyên khá là phức tạp cần đến cầu nâng rửa xe. Tham khảo, cách rửa gầm xe ô tô hiệu quả qua bài viết dưới đây.

cach-rua-gam-xe-o-to-1
Vệ sinh gầm xe ô tô thường xuyên giúp hỏng hóc phan, bộ phận ống xả,…

Hướng dẫn cách rửa gầm xe ô tô hiệu quả

Việc rửa xe ô tô thường rất phúc tạp và đòi hỏi nhiều các thiết bị chuyên dụng và công sức lao động,

Các thiết bị cần dùng cho việc rửa gầm xe ô tô

Việc xịt rửa gầm xe ô tô không thể diễn ra tại nhà mà cần phải mang xe ra các tiệm rửa xe chuyên nghiệp đã lắp đặt các thiết bị chuyên dụng rửa gầm xe như: cầu nâng, máy rửa xe cao áp,…

 • Cầu nâng rửa xe 1 trụ: Cầu nâng 1 trụ có khả năng nâng xe lên xuống và xoay xe 360 độ. Ngoài ra, cầu nâng 1 trụ tạo khoảng trống ở phía dưới gầm xe giúp người rửa dễ dàng vệ sinh nhanh chóng. Các cầu nâng rửa xe được ưa chuộng như: cầu nâng nền âm chữ I Ấn Độ, cầu nâng nền âm chữ H, cầu nâng nền dương chữ H,..
  cach-rua-gam-xe-o-to-2
  Cầu nâng 1 trụ tiện lợi cho quá trình rửa xe
 • Máy rửa xe cao áp: Áp lực nước lớn giúp đánh bay các vết bẩn, mảng bùn , đất cát,.. bám lên gầm xe đẩy nhanh quá trình xịt rửa. Bạn có thể khảo máy rửa xe cao áp dòng 3200psi hoặc 3600psi với áp lực nước lên đến 220bar giúp đánh bay các vết bẩn nhanh chóng.
cach-rua-gam-xe-o-to-3
Máy rửa xe cao áp Camry
 • Dung dịch vệ sinh tẩy rửa: Có tác dụng làm mềm, hòa tan các chất bẩn ở gầm xe, giúp vệ sinh nhanh chóng. Ngoài ra, còn giúp duy trì độ bóng của xe. Một số loại dung dịch rửa xe tốt như: dung dịch vệ sinh gầm xe ventek, dung dịch vệ sinh gầm xe xám liqui moly, dung dịch vệ sinh gầm xe melta remover,…
cach-rua-gam-xe-o-to-4
Sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng giúp quá trình xịt rửa diễn ra nhanh chóng
 • Bàn chải: Dùng để cọ rửa những vết bẩn cứng đầu mfa máy rửa xe và dung dịch không thể đánh bay.

Cách rửa vệ sinh gầm xe ô tô

Quy trình rửa gầm xe sử dụng dịch dịch chuyên dụng như sau:

 • Bước 1: Tài xế đưa xe đi vào cầu nâng, sau đó nhân viên rửa xe kích hoạt cầu nâng, dùng máy rửa xe cao áp làm sạch đất cát bên dưới gầm xe. Để vệ sinh gầm xe hiệu quả, bạn cần sử dụng các loại máy bơm rửa xe cao áp có áp lực nước lớn từ 150 bar trở lên.
 • Bước 2: Tiến hành pha dung dịch tẩy rửa gầm xe theo quy định của nhà sản xuất có thể theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1:4 với nước trong bình bọt tuyết hoặc bình phun hóa chất công nghiệp kết hợp súng phun cao áp. Giúp lượng bọt phun ra đều và mềm mịn.
cach-rua-gam-xe-o-to-5
Quá trình vệ sinh gầm xe tương đối phức tạp tốn khá nhiều công sức của thợ rửa
 • Bước 3: Xịt đều sản phẩm lên bề mặt gầm xe và vào những kẽ sâu bên trong. Sau 1 – 2 phút, dùng bàn chải đã chuẩn bị sẵn, chà rửa lên bề mặt gầm xe để chắc chắn các vết bẩn được đánh bay ra khỏi bề mặt gầm xe.
 • Bước 4: Dùng máy rửa xe cao áp xịt rửa sạch dung dịch bám ở gầm xe. Kiểm tra lại một lần nữa, nếu gầm xe đã sạch thì hạ cầu nâng kết thúc quá trình vệ sinh gầm xe.

Nên rửa xe gầm xe ô tô vào thời điểm nào?

Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn bám vào gầm xe gây nên hiện tượng các bộ phận bị ăn mòn, gỉ sét, dẫn đến hỏng hóc. Một số bộ phận điển hình như phanh, hệ thống khí xả, hệ thống treo,…

 • Với những loại xe dùng để di chuyển những quãng đường ngắn không tiếp xúc với những quãng đường nhiều bùn đất việc cọ rửa gầm xe nên được thực hiện từ 2 -3 tháng/lần.
cach-rua-gam-xe-o-to-6
Vệ sinh gầm xe ô tô thường xuyên giúp bảo đảm tuổi thọ của xe
 • Những xe ô tô chạy đường dài, chuyên chở vào những công trình nhiều bùn đất,…cần phẩy tẩy rửa ngay sau khi kết thúc công việc tránh các bộ phận bị gỉ sét, hư hỏng nhanh chóng.
 • Đối với các loại xe gầm cao hoặc gầm xe được sơn chống gỉ sét thì không cần vệ sinh gầm xe quá thường xuyên.

Trên đây là các thông tin về cách rửa gầm xe ô tô mà Điện Máy Lucky chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Bình chọn post

Tác giả

 • Trần Thị Tuyết

  Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.