Lốp xe hay bị xì dù không cán đinh – Nguyên nhân và cách bảo vệ lốp xe tốt nhất

Lốp xe hay bị xì dù không cán đinh? Nguyên nhân là do đâu? Làm như thế nào để khắc phục tình trạng trên. Tham khảo ngay bài viết tổng hợp chia sẻ từ thợ sửa xe lành nghề.

lop-xe-hay-bi-xi-du-khong-can-dinh-1
Sử dụng lốp không chính hãng, lốp xe nhanh bị xuống hơi

Xem thêm:

Nguyên nhân lốp xe hay bị xì dù không cán đinh 

Trên thị trường, hiện nay xe có 2 loại: xe sử dụng lốp có săm và xe sử dụng lốp không săm. Dù bạn sử dụng loại xe nào, việc lốp xe hay bị xì dù không cán đinh vẫn sẽ xảy ra. dưới đây là các nguyên nhân cơ bản:

 • Thứ nhất: do chất lượng nội tại của lốp xe: lốp xe quá cũ, chất lượng xuống cấp, do đó việc xuống hơi nhanh là việc tất yếu. 
lop-xe-hay-bi-xi-du-khong-can-dinh-2
Bơm xe không đúng áp suất, lốp xe nhanh bị nứt nẻ do bơm non hơi hoặc bị phồng do bơm quá căng
 • Thứ hai: Lốp xe bị nứt nẻ: Nguyên nhân do bạn để xe ngoài trời nắng nhiều nên lốp xe bị khô giòn hoặc do lốp xe bơm không đủ căng, lốp xe thường bị nứt nẻ 2 bên bánh xe. 
lop-xe-hay-bi-xi-du-khong-can-dinh-3
Lốp xe máy bị nứt nẻ, ra hơi nhanh hơn
 • Thứ 3: Do vết vá lốp xe cũ bắt đầu xuống cấp và bị xì hơi. 
 • Thứ 4: Lazang bị bong sơn, han gỉ, lốp xe và lazang có độ ăn khớp không được chính xác tuyệt đối, có các vết nhỏ khiến hơi ra nhanh hơn. 
 • Thứ 5: Lazang bị móp méo: lazang bị móp tất yếu sẽ không thể ăn khớp với lốp xe và có độ hở nhất định. Nguyên nhân lazang bị móp méo: do sửa xe thủ công, sử dụng các vật dụng thủ công để móc lốp làm móp méo lazang hoặc do va chạm, cũng có thể do lốp xe không đủ căng, đi phải ổ gà nhiều lần nên bị móp méo.
lop-xe-hay-bi-xi-du-khong-can-dinh-4
Lốp xe bị phồng, giảm sự liên kết các sợi của lốp xe

Xem thêm:

Cách khắc phục tình trạng lốp xe hay bị xì dù không cán đinh 

Cách bảo dưỡng lốp xe có độ bền tốt nhất, an toàn khi sử dụng:

 • Thứ nhất, kiểm tra và thay lốp định kỳ, nếu lốp xe quá cũ, bạn nên chọn thay thế để điều khiển phương tiện có độ an toàn tốt nhất.
 • Thứ 2, không để xe ngoài trời nắng.
 • Thứ 3, vệ sinh xe thường xuyên, có thể định kỳ bảo dưỡng lốp xe, sử dụng dưỡng lốp xe để tăng độ bóng và độ bền cho lốp xe.
 • Thứ 4, bơm lốp xe đúng mức áp suất: lốp xe được bơm đúng áp suất, lốp xe sẽ mòn đều, lực tác động đều, hạn chế hiện tượng nứt nẻ 2 bên do bơm xe non hay nứt nẻ ở giữa do bơm quá căng.
 • Thứ 5, trong 1 số trường hợp khẩn cấp hoặc không thuận tiện trong việc mang xe ra quán sửa xe, bạn có thể vá tại nhà. Tuy nhiên để tăng tuổi thọ cho lốp xe và an toàn khi điều khiển xe , bạn nên đến quán sửa xe chuyên nghiệp kiểm tra khi có thời gian.
 • Thứ 6, lựa chọn tiệm sửa chữa xe uy tín: nếu phải sửa chữa liên quan đến vành xe (lazang), bạn nên ưu tiên lựa chọn tiệm có ra vào lốp chuyên dụng. Máy ra vào lốp chuyên dụng giúp bảo vệ lốp xe tốt hơn rất nhiều so với việc móc lốp thủ công.
lop-xe-hay-bi-xi-du-khong-can-dinh-5
Máy ra vào lốp cho tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lốp xe hay bị xì dù không cán định đầy đủ nhất. Mọi thắc mắc về thiết bị sửa xe, liên hệ đến công ty điện máy Lucky: 0934.423.166 – 097.369.8910 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. 

Bình chọn post