Có nên mua đồ nghề sửa xe thanh lý không?

Hiện nay, nhiều người tìm mua các bộ đồ nghề sửa xe thanh lý trang bị cho tiệm sửa xe của mình nhằm tối ưu chi phí đầu tư. Tuy nhiên, đây có đúng là phương án có lợi cho chủ tiệm sửa xe hay không?

do-nghe-sua-xe-thanh-ly-1
Có nên mua bộ đồ nghề sửa chữa xe thanh lý hay không?

Đánh giá ưu, nhược điểm đồ nghề sửa xe thanh lý

Tham khảo ngay những đánh giá về ưu, nhược điểm do điện máy Lucky thống kê thực tế trước khi đưa ra quyết định có nên mua bộ dụng cụ sửa xe thanh lý hay không.

Ưu điểm đồ nghề sửa xe thanh lý

Bộ đồ nghề sửa xe đã qua sử dụng có thể giúp người dùng tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư, phù hợp với những ai có vốn eo hẹp bởi giá bán của chúng khá rẻ.

 • Việc mua lại các bộ đồ nghề sửa xe thanh lý, bạn chỉ mất khoảng 30 – 70% so với mức giá ban đầu là có thể sở hữu cho mình bộ đồ nghề sửa xe phục vụ cho tiệm sửa chữa xe của mình.
do-nghe-sua-xe-thanh-ly-2
Giá bộ đồ nghề sửa xe cũ có giá chỉ từ 50 – 70% so với mức giá ban đầu
 • Một số tiệm sửa chữa xe mới kinh doanh không tốt dẫn đến phá sản, cần thanh lý toàn bộ cửa hàng để thu hồi vốn. Do đó, bạn có thể mua bộ đồ nghề sửa xe mới với giá rẻ.
 • Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng việc dùng đồ cũ khiến cho họ thoải mái hơn trong quá trình sửa chữa xe ô tô. Không có tâm lý nâng niu như khi dùng đồ mới.

Nhược điểm đồ nghề sửa xe thanh lý

Tuy nhiên, việc sử dụng bộ nghề sửa xe ô tô thanh lý có thể gây ra các vấn đề như:

 • Do đã cũ, nên có thể trong quá trình sử dụng chủ cũ đã đánh mất một vài dụng cụ, khiến bạn dù có khách nhưng cũng không thể sửa do không có đủ đồ nghề.
do-nghe-sua-xe-thanh-ly-3
Sử dụng bộ đồ nghề sửa xe đã cũ khiến giảm hiệu quả sửa chữa xe
 • Bộ đồ nghề sửa xe thanh lý đã quá cũ bị gỉ sét, đầu các tua vít bị mài mòn, cờ lê, mỏ lết bị chờn ren, không thể sử dụng để vặn ốc, tháo bulong làm ảnh hưởng đến hiệu quả sửa xe, khiến cửa hàng bị giảm doanh số hoặc bị mất khách do chất lượng phục vụ kém.
 • Kích thước của bộ dụng cụ sửa xe không phù hợp với xe khiến cho thao tác thực hiện sửa chữa bị sai lệch hoặc không thể thực hiện, gây tốn chi phí và mất đi sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Có nên mua đồ nghề sửa xe thanh lý không?

Từ những đánh giá trên, chúng tôi thành thật khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua bộ đồ nghề sửa xe cũ. Bởi những bộ đồ nghề sửa xe thanh lý không đảm bảo hiệu quả trong quá trình sửa chữa xe.

Nếu thật sự không có kinh tế, thì bạn chỉ nên mua lại bộ đồ nghề sửa xe cũ khi đảm bảo các yêu cầu sau:

do-nghe-sua-xe-thanh-ly-4
Mua bộ đồ nghề sửa xe cũ trên các trang thanh lý như chotot.com, raovat.net,….
 • Kiểm tra, đánh giá kỹ bộ đồ nghề sửa xe trước khi mua.
 • Mua lại của người quen thanh lý và biết rõ tình trạng của bộ đồ nghề sửa xe cũ.
 • Nhu cầu dùng tại những đơn vị sửa xe quy mô nhỏ.
do-nghe-sua-xe-thanh-ly-5
Kiểm tra kỹ tình trạng bộ đồ nghề sửa chữa trước khi mua, hạn chế mua những dụng cụ sửa chữa xe quá cũ, han gỉ

Xem thêm:

Trên đây, Điện Máy Lucky đã trả lời cho bạn về câu hỏi “ Có nên mua bộ đồ nghề sửa xe thanh lý không?”. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ đưa ra những quyết định mua bộ dụng cụ sửa xe phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng sửa chữa cho tiệm sửa xe của mình.

Bình chọn post

Tác giả

 • Nguyễn Ngọc Anh

  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.