Hướng dẫn cách sửa chữa máy rửa xe ngay tại nhà

Sau một thời gian dài sử dụng, khiến cho máy rửa xe gặp những vấn đề hỏng hóc, ảnh hưởng tới khả năng làm việc và tốn kém chi phí sửa chữa của bạn. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách sửa chữa máy xịt rửa xe khi gặp những tình trạng ấy như thế nào?

Top 5 nguyên nhân và cách sửa chữa máy rửa xe ngay tại nhà 

Các loại máy xịt rửa xe được sản xuất trên các dây chuyền sản xuất hiện đại và các linh kiện của máy bơm rửa xe luôn được làm từ những vật liệu chất lượng cao. Chính vì thế, chất lượng của máy rửa xe luôn được đánh giá cao. 

Tuy nhiên, cho dù là như vậy, thì trong quá trình sử dụng máy bơm rửa xe, cũng không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc, các bộ phận của máy không hoạt động bình thường. Điều này có thể đến từ việc thời gian tuổi thọ của linh kiện nhỏ hơn tuổi thọ của động cơ, cũng như cách bảo quản và quá trình sử dụng của bạn. Sau đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy  rửa xe.

Sửa chữa đầu bơm bị nóng

 • Nguyên nhân: do lâu tra dầu cho đầu máy, vị trí đặt máy rửa xe không phù hợp, phần dây puli quá căng, bị lệch ra khỏi khớp nối.
  huong-dan-cach-sua-chua-may-rua-xe-ngay-tai-nha-2
  Thường xuyên thay dầu định kỳ cho đầu bơm
 • Cách sửa chữa máy bơm rửa xe gặp lỗi đầu bơm bị nóng: đặt máy tại những nơi thoáng mát, tránh nắng,tránh mưa, tiến hành tra dầu, bảo dưỡng máy định kỳ hay chỉnh lại dây puli và khớp trở lại vị trí bình thường.

Cách sửa chữa máy rửa xe không lên áp, máy rửa xe bị mất áp 

 • Nguyên nhân: Sử dụng lâu khiến bụi bẩn bám vào motor, dây cấp nước quá dài khiến quãng đường vận chuyển nước  áp lực bị dài ra, lượng áp lực hao hụt khiến máy không thể hút nước, dây cao áp bị đứt bị hở hay do nút chỉnh áp bị hỏng khiến cho máy không lên áp.
  huong-dan-cach-sua-chua-may-rua-xe-ngay-tai-nha-3
  Sử dụng dây cấp nước đúng theo quy định của nhà sản suất <15m
 • Cách khắc phục máy rửa xe bị mất áp : Sử dụng dây dẫn nước dài dưới 15m để đảm bảo áp lực nước không bị quá tải, sử dụng nguồn nước sạch tránh cho rác và bụi bẩn đi vào bên trong máy, tạo thành rong rêu bên trong đầu bơm khiến máy bị tắc. Thay mới nút chỉnh áp mới nhanh chóng khi bị mất.

Hướng dẫn sửa chữa máy rửa xe bị giật

 • Nguyên nhân: Máy rửa xe lâu ngày không được vệ sinh khiến cho các động cơ hoạt động không ổn định, đặt máy tại những nơi không bằng phẳng, khiến các đinh vít bị lỏng trong quá trình sử dụng máy, lau đần dần dẫn đến hiện tượng máy bị giật khiến quá trình xịt rửa gặp nhiều khó khăn.
  huong-dan-cach-sua-chua-may-rua-xe-ngay-tai-nha-4
  Đặt máy rửa xe tại những nơi bằng phẳng, thoáng mát, tránh mưa, tránh nắng
 • Cách khắc phục máy rửa xe bị giật điện : Thường xuyên tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng động cơ máy, thay dầu cho máy đúng thời hạn. Tiến hành siết các chi tiết bị lỏng, đặt máy tại những nơi bằng phẳng.

Cách sửa chữa máy rửa xe bị rỉ nước và nhớt tại đầu bơm

 • Nguyên nhân: Máy bơm rửa xe bị rỉ nước có thể do các khớp nối bị lỏng. Nhớt tại đầu bị rỉ ra ngoài có thể là do sử dụng loại dầu bơm không phù hợp, phớt đầu bơm bị mòn hoặc vỡ do va đập, sử dụng lâu ngày, cho quá nhiều nhớt vào đầu máy,..
  huong-dan-cach-sua-chua-may-rua-xe-ngay-tai-nha-5
  Vặn chặn các van nước, các khớp nối
 • Cách khắc phục: Vặn chặt lại các khớp nối, nếu cần có thể sử dụng băng keo quấn quanh các khớp nối. thay phớt dầu sau một thời gian dài sử dụng, không cho quá nhiều nhớt vào đầu máy, sử dụng loại nhớt đúng theo nhà sản xuất đã đưa ra.

Lỗi máy rửa xe không hoạt động

 • Nguyên nhân: Máy rửa xe không hoạt động có thể do chập cháy motor hay do tụ điện hoặc nguồn điện gặp sự cố.
  huong-dan-cach-sua-chua-may-rua-xe-ngay-tai-nha-6
  Điện máy lucky sửa chữa máy rửa xe chuyên nghiệp
 • Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn điện xem có vấn gì không nếu có thì cần dập cầu dao gọi điện đến những người có kiến thức về điện đến sửa chữa. Nếu do motor bị chập cháy, bạn cần đưa máy xịt rửa xe đến những cơ sở sửa chữa máy xịt rửa xe uy tín để sửa chữa.

Xem thêm:

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe tránh các sự cố hỏng hóc

Để giúp máy xịt rửa xe của bạn hoạt động ổn định, tránh được những vấn đề hỏng hóc, kéo dài tuổi thọ của máy, bạn cần lưu ý:

 • Sử dụng nguồn nước sạch cho máy xịt rửa xe, tránh các nguồn nước nhiều cặn bẩn, Sử dụng nguồn điện an toàn và ổn định.
 • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng và tra dầu cho các động cơ, linh kiện của máy rửa xe.
 • Đặt máy bơm rửa xe tại những nơi bằng phẳng, khô thoáng, tránh mưa, tránh nắng gắt.
 • Không sử dụng máy phun rửa xe ô tô vượt mức áp suất cho phép. Điều này có thể gây cháy motor, giảm tuổi thọ của máy.
 • Tắt máy sau khi sử dụng.

Bạn nhận được gì khi sửa chữa máy bơm rửa xe tại Điện máy Lucky?

Điện máy có hơn 5 năm kinh nghiệm trong phân phối và cung cấp các sản phẩm máy móc phục vụ công nghiệp gồm: các loại máy nén khí, máy xịt rửa xe nhập khẩu chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường. Bên cạnh đó chúng tôi còn có đội ngũ sửa chữa máy bơm rửa xe chuyên nghiệp:

 • Linh kiện máy bơm rửa xe chính hãng và đạt chất lượng tốt.
 • Tiếp nhận lỗi, trao đổi trực tiếp với khách về mọi lỗi của máy phun rửa xe.
 • Sửa chữa máy bơm rửa xe nhanh chóng từ 1 – 2 tuần.
 • Chăm sóc và bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ 6 tháng/lần.
 • Bảo hành từ 1 – 6 tháng theo lỗi kỹ thuật.

Quý khách hãy liên hệ hotline 093.423.166 để sửa chữa máy rửa xe sớm nhất có thể.

Bình chọn post