[Tư vấn] 5 cách trang trí tiệm rửa xe ô tô Tết 2024 thế nào cho độc đáo?

Bạn đang kinh doanh rửa xe ô tô thì dịp Tết 2024này là cơ hội để bạn trang trí lại cửa tiệm của mình đấy. Đừng bỏ qua bài tư vấn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn trang trí tiệm rửa xe ô tô Tết 2024 sao cho độc đáo nhất.

Xem thêm:

Tại sao phải trang trí tiệm rửa xe ô tô Tết 2024?

Chúng ta có thể điểm qua một số lý do mà các bạn nên trang trí lại tiệm rửa ô tô của mình vào dịp này. 

Trang trí lại tiệm rửa xe ô tô giúp kinh doanh thuận lợi hơn

Lý do đầu tiên là giúp công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Theo quan niệm dân gian, việc dọn dẹp và trang trí lại cửa tiệm cũng như nhìn vào 1 năm mới hứa hẹn và khởi sắc. 

Trang trí giúp kinh doanh thuận lợi hơn

Cửa tiệm sạch sẽ, khang trang cũng mang một ý nghĩa cả năm no đủ, đầu xuôi – đuôi lọt, cả năm đẹp, mọi sự như ý. Ngoài ra, việc trang trí tiệm rửa xe ô tô Tết 2024 cũng giúp bạn có hứng làm việc hơn bởi ai cũng thích sự tươi mới, sạch sẽ.

Trang trí lại tiệm rửa xe ô tô giúp thu hút khách hàng tốt hơn

Khi trang trí lại tiệm rửa xe ô tô của mình vào dịp Tết bạn cũng thú hút được nhiều hác hàng hơn. Ngoài dịch vụ ra, khách hàng thường bị thu hút bởi những cửa tiệm sạch sẽ, gọn gàng, đẹp đẽ, đặc biệt là có không khí đón Tết.

Trang trí giúp thu hút khách hàng đến tiệm rửa xe

Việc này tạo cho khách hàng cảm giác chuyên nghiệp, chứng tỏ bạn rất quan tâm đến cửa tiệm của mình. Vậy nên, họ sẽ rất yên tâm khi giao xe cho bạn chăm sóc, vệ sinh.

Trang trí tiệm rửa xe ô tô giúp loại bỏ những điều không may mắn

Và cuối cùng, người Việt Nam có quan niệm trang trí tiệm rửa xe ô tô Tết 2023 giúp loại bỏ đi những điều cũ kỹ, không may mắn của năm trước. Mặc dù chỉ là yếu tố tâm linh nhưng “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, khi làm kinh doanh chung ta nên quan tâm đến những vấn đề này sẽ giúp công việc được thuận lợi hơn.

Trang trí tiệm rửa xe ô tô Tết 2024 như thế nào?

Vậy thì trang trí như thế nào? Đừng lo chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết những điều bạn nên làm dưới đây. Và nó cũng rất đơn giản, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian và chi phí đâu.

Dọn dẹp sạch sẽ tiệm rửa xe ô tô Tết 2024

Đầu tiên, trước khi bắt tay vào trang trí thì hãy dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng của tiệm rửa xe đã. Hay chắc chắn những thiết bị được đặt đúng chỗ như: máy rửa xe cao áp, bình phun bọt tuyết, máy nén khí, máy ra vào lốp,… và được vệ sinh, bảo dưỡng.

Dọn dẹp sạch sẽ trước khi trang trí cửa tiệm cho năm 2024

Sau đó hãy vệ sinh toàn bộ mặt bằng của tiệm. Bạn có thể sử dụng vòi vọt cao áp để rửa sạch bụi bẩn, hóa chất, xà phòng lâu ngày. 

Trang trí bằng những vật liên quan đến ngày Tết 2024

Sau khi đã vệ sinh và dọn dẹp sạch sẽ tiệm rửa xe ô tô, bạn có thể tham khảo cách trang trí sau. Một số đồ vật bạn nên sắm để trang trí tiệm rửa xe ô tô Tết 2024.

Chọn màu sắc rực rỡ để trang trí tiệm rửa xe Tết 2024

Trong dịp Tết Nguyên Đán thì hầu hết các nước châu Á sẽ chuộng màu vàng và đỏ. Đây là hai màu tượng trưng cho may mắn, tài lộc, thịnh vượng, no đủ. Vậy nên, các cửa hàng kinh doanh đều lựa chọn màu chủ đạo là 2 màu này.

Trang trí tiệm rửa xe bằng cách chọn màu sặc sỡ

Vì vậy, nếu bạn có ý định trang trí tiệm rửa xe Tết 2024sao cho đẹp thì nên lựa chọn 2 gam màu này. Có rất nhiều vật dụng, hình ảnh có 2 màu này trong dịp Tết như: đèn lồng, câu đối, đồng tiền vàng, cành mai, hoa đào,…

Ngoài ra, xanh lá cây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Nếu chỉ sử dụng 2 màu đỏ và vàng thì sẽ tạo cảm giác nóng, các bạn có thể dùng màu xanh để làm dịu mắt. Xanh lá cây cũng là màu tượng trưng cho sự lộc lá của năm mới nên bạn có thể dùng được.

Trang trí bên trong tiệm rửa xe ô tô Tết 2024

Để tạo không khí Tết thì trang trí bên trong tiệm rửa xe cũng cần quan tâm. Các bạn có thể sắm một số đồ vật cho ngày Tết như: đào, mai, quất, câu đối, đèn lồng,.. và đặt rải rác bên trong tiệm. Tuy nhiên, mặc dù mục đích là trang trí tiệm rửa xe ô tô Tết 2023 độc đáo, đẹp mắt nhưng hãy bố trí hợp lý không làm ảnh hưởng đến quy trình dịch vụ.

Trang trí bên trong của tiệm rửa xe Tết 2024

Tránh đặt ở những nơi khiến bạn khó vận hành một số thiết bị như: cầu nâng 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, máy rửa xe,…Ngoài ra, bạn cũng cần đặt ở vị trí khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy. 

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu của một số thiết bị sao cho phù hợp với dịp Tết Nguyên Đán như: máy rửa xe, máy nén khí, cầu nâng,… Bạn có thể sơn chúng bằng những màu vàng, đỏ cho bắt mắt hơn.

Xem thêm:

Trang trí bên ngoài tiệm rửa xe ô tô Tết 2024

Và cuối cùng, mặt tiền cửa hàng là tiêu chí quan trọng khi đánh giá một tiệm rửa xe có được trang trí đẹp hay không? Chủ tiệm cần chăm chút kĩ hơn khu vực này, đây là thứ giúp bạn thu hút khách hàng rất tốt. 

Trang trí bên ngoài rửa xe ô tô dịp Tết 2024

Khi trang trí tiệm rửa xe ô tô Tết 2024 một số người chỉ thay đổi biển hiệu hoặc giăng câu đối, đèn lồng đỏ nhưng một số lại cầu kì hơn bằng cách dựng hẳn cổng chào, tiểu cảnh về các hoạt động ngày Tết, linh vật năm mới,… 

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi để bạn có thể trang trí tiệm rửa xe ô tô Tết 2024 tốt và độc đáo nhất. Hy vọng qua bài viết bạn có thể trang trí được cho tiệm của mình.

Bình chọn post

Tác giả

  • Nguyễn Ngọc Anh

    Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.