Sang tiệm sửa xe máy và những lưu ý cần thiết khi sang tiệm

Sự phát triển của xã hội và lưu lượng xe máy tham gia giao thông tăng cao, nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng xe ngày càng phát triển mạnh. Nhiều người muốn gia nhập thị trường này nhưng lại hạn chế về nguồn vốn, mặt bằng,… Lựa chọn tốt là họ thường cửa hàng có nhu cầu sang tiệm rửa xe máy, những lưu ý khi lựa chọn sang tiệm rửa xe máy sau đây.

sang-tiem-sua-xe-may
Hình ảnh minh họa sang tiệm sửa xe máy

Lý do phải sang tiệm sửa xe máy 

Với nhiều cửa hàng kinh doanh lâu dịch vụ sửa xe máy, thông thường tiệm đó phải sang tiệm sửa xe máy với những lý do như:

 • Thay đổi địa điểm kinh doanh: Người chủ đó có thể muốn chuyển địa điểm kinh doanh cho gần nhà hoặc đến những khu vực, thành phố khác để kinh doanh và phát triển loại hình này,… đó có thể là những lý do mà họ muốn được sang tiệm sửa xe máy cho những người muốn mở cửa hàng kinh doanh loại hình này.
  sang-tiem-sua-xe-may-2
  Thay đổi địa điểm kinh doanh
 • Lựa chọn mô hình kinh doanh mới: Với nhiều người chủ họ muốn thay đổi hình thức kinh doanh từ quy mô nhỏ sang quy mô rộng hơn hoặc ngược lại, thay đổi hình thức sửa xe truyền thông sang hình thức sửa xe bán tự động có sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị tiên tiến hơn,… Những lý do là họ muốn sang tiệm sửa xe máy cho những người mới. 
  sang-tiem-sua-xe-may-3
  Thay đổi mô hình kinh doanh sửa xe máy
 • Kinh doanh thua lỗ: Một yếu tố nhìn nhận rõ nhất, dễ thấy để sang tiệm sửa xe máy. Có thể chủ cửa hàng đó mở cơ sở tại những nơi ít người, không gần mặt đường, trang thiết bị sửa chữa lạc hậu, thái độ kinh doanh không tốt,… 
  sang-tiem-sua-xe-may-4
  Kinh doanh thua lỗ dẫn tới phải sang tiệm sửa xe máy

>XEM THÊM: Sang tiệm rửa xe máy

Những lưu ý khi thực hiện sang tiệm sửa xe máy cho những người mới 

Sau đây là một số lưu ý dành cho những người có nhu cầu kinh doanh sửa xe máy mà muốn tìm đến những người chủ muốn sang tiệm sửa xe máy, để tránh lựa chọn phải những cửa tiệm sau khi sang tên kinh doanh thua lỗ tiếp. 

Kiểm định cơ sở vật chất khi đi tìm cửa hàng sang tiệm sửa xe máy

Đây là công việc quan trọng để tránh tình trạng mua phải giá quá đắt, thông thường với nhiều cửa hàng có nhu cầu sang tiệm sửa xe máy, bao gồm cả những cơ sở vật chất, bộ rửa xe máy cũ kèm theo. Điều này người khách hàng có nhu cầu tìm cửa hàng đang sang tiệm sửa xe máy cần phải đến trực tiếp kiểm tra, đánh giá tuổi thọ để thỏa thuận được những mức giá phù hợp.

sang-tiem-sua-xe-may-5
Kiểm tra tận nơi cơ sở vật chất và trang thiết bị
 • Nên liệt kê một cách chi tiết và đầy đủ trang thiết bị có trong hợp đồng tránh thiếu sót.
 • Ghi rõ tình trạng những đồ vật đó hiện tại còn dùng được bao lâu hay đang có tình trạng hư hại 
 • Kiểm tra hệ thống điện, nước, số điện và số nước tại thời điểm hiện tại khi 2 bên bắt đầu ký kết hợp đồng.

>>XEM THÊM:

Giải đáp mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì

Tìm hiểu thực tế cửa hàng khi sang tiệm sửa xe máy

Đây là công việc nhạy cảm, cân nhắc tới sự lựa chọn của khách hàng muốn được cửa hàng đó sang tiệm hay không. Đây là công việc giúp ta tìm hiểu lý do mà người chủ muốn sang tiệm sửa xe máy, nếu cửa hàng đó nằm tại địa điểm có ít người qua lại hay có tiếng xấu,.. nên cân nhắc việc lựa chọn, vì thời gian bạn gây dựng lại cửa hàng sẽ rất lâu.

Thường thì việc sang tiệm rửa này có nhiều thủ tục đơn giản và dễ dàng, đồng thời tránh những rủi ro sau này. Ngoài ra giúp khách hàng tránh mất thêm những khoản chi phí khi lựa chọn bên trung gian giải quyết các thủ tục đó

Một số giấy tờ liên quan tới người chủ sang tiệm sửa xe máy 

Đây là những lưu ý về khi khách hàng có nhu cầu tìm cửa hàng sang tiệm sửa xe máy, cần chú ý tới một số giấy tờ kèm theo như:

sang-tiem-sua-xe-may-6
Giấy chứng nhận kinh doanh
 • Giấy phép kinh doanh của cửa hàng có dấu xác thực của cơ quan có thẩm quyền 
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng mặt bằng kinh doanh 
 • Một số giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư, căn cước công dân,… 

Với mục đích kiểm tra giấy tờ như vậy tránh tình trạng khách hàng chọn nhầm cửa hàng đang vi phạm như: lấn chiếm đất, hay kinh doanh trái phép,….

Đọc kỹ hợp đồng sang tiệm sửa xe máy

Là bản hợp đồng có hiệu lực bạn có phải là người chủ tiếp theo của cửa hàng rửa xe máy đó hay không, khi đọc bản hợp đồng sang tiệm sửa xe máy cần chú ý tới những vấn đề sau:

sang-tiem-sua-xe-may-7
Hợp đồng sang tiệm sửa xe máy
 • Thông tin chuyển nhượng cửa cửa hàng 
 • Các tài sản có trong bản hợp đồng và ngoài thực tế
 • Điều khoản mà hai bên thỏa thuận để kinh doanh 
 • Quyền lợi và những nghĩa vụ cần thực hiện sau khi sang tiệm sửa xe máy 

Khi khách hàng đã chắc chắn những yếu tố trên và đọc kỹ bản hợp đồng đó, bạn có thể an tâm việc ký kết và bắt đầu kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Khách hàng có những thắc mắc nào, hay vấn đề cần hỏi xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0934 423 166  – 097 369 8910.

Bình chọn post