[Review] Rửa xe bọt tuyết là gì? Có sạch như rửa không chạm?

80% các tiệm rửa xe hiện nay đang sử dụng dụng phương pháp rửa bằng xe bọt tuyết để vệ sinh xe máy, ô tô. Vậy rửa xe bọt tuyết là gì? Quy trình vệ sinh xe bằng bọt tuyết đúng kỹ thuật.

rua-xe-bot-tuyet-1
Vệ sinh xe ô tô bọt tuyết hiệu quả làm sach lên đến 90%

Rửa xe bọt tuyết là gì?

Rửa xe bằng bọt tuyết là quá trình sử dụng hóa chất rửa xe bằng bọt tuyết để loại bỏ các vết bẩn. Dung dịch này được phun ra từ bình bọt tuyết tạo nên lớp bọt màu trắng dày phủ lên trên bề mặt xe ô tô để làm tan các vết bẩn.

Lợi ích của rửa xe bọt tuyết

Vệ sinh xe bọt tuyết đang được hầu hết các tiệm rửa xe áp dụng nhờ vào những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Tiết kiệm thời gian: thời gian để dung dịch vệ sinh xe bọt tuyết làm sạch các vết bẩn từ 1 – 3 phút giúp rút ngắn thời gian rửa xe.
 • Tiết kiệm chi phí: giá của các loại hóa chất rửa xe ô tô bọt tuyết từ rẻ hơn các loại hóa chất rửa xe không chạm. Do đó, giúp tiệm rửa xe có thể tối ưu doanh thu.
rua-xe-bot-tuyet-2
80% tiệm rửa xe đang áp dụng phương pháp rửa xe bằng bọt tuyết
 • Hiệu quả làm sạch cao: rửa xe bọt tuyết đạt hiệu quả là, sạch lên đến 90%, tăng tính chuyên nghiệp gara rửa xe với khách hàng.
 • An toàn tuyệt đối: vệ sinh xe bọt tuyết không làm hại đến lớp sơn xe, không gây kích ứng da tay của thợ rửa.

Mọi người nói gì về rửa xe bọt tuyết?

Tuy đã có 1 thời gian nhu cầu rửa bọt tuyết bị lắng xuống do sự xuất hiện của rửa xe không chạm. Rửa xe bằng bọt tuyết vẫn là phương pháp được nhiều tiệm sử dụng hiện nay, nhất là ở những tiệm rửa xe ô tô. Mời bạn đọc tham khảo về nhật xét thực tế của người dùng:

 • Rửa xe bọt tuyết là phương pháp được thợ gara cọ rửa kỹ càng bằng tay. Từ đó có thể xử lý được những mảng bám cứng đầu. Điều này giúp chủ xe cảm giác “xế hộp” được chăm sóc chu đáo và có thể phát hiện ra những bất thường một cách kịp thời.
 • Dung dịch rửa xe bọt tuyết có tính tẩy yếu hơn so với dung dịch không chạm. Đồng nghĩa với tính ăn mòn thấp hơn, thời gian dài giúp bảo vệ vỏ và sơn xe lâu dài. Giá rửa xe bọt tuyết cũng rẻ hơn so với rửa xe không chạm, dao động khoảng 50.000 đồng.
rua-xe-bot-tuyet-8
Thợ rửa xe cọ rửa kỹ càng, thực hiện một cách thủ công

Quy trình rửa xe bọt tuyết đúng kỹ thuật

Dưới đây, là quá trình thực hiện việc vệ sinh xe bọt tuyết đúng kỹ thuật.

 • Bước 1: Làm ướt toàn bộ thân xe ô tô và rửa xe trôi một phần bụi bẩn bằng máy rửa xe từ trên xuống.
 • Bước 2: Phun hóa chất rửa xe bọt tuyết pha sẵn theo tỷ lệ trong bình bọt tuyết đều lên bề mặt cần tẩy rửa.
rua-xe-bot-tuyet-7
Phun bọt tuyết đêu lên bề mặt xe otoo bằng bình bọt tuyết
 • Bước 3: Dùng cọ, bàn chải chà qua toàn bộ bề mặt xe ô tô để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn ra khỏi xe ô tô.
 • Bước 4: Rửa xe sạch hóa chất cùng với các bụi bẩn ra khỏi xe bằng vòi phun áp lực cao.
rua-xe-bot-tuyet-8
Vệ sinh xe ô tô sạch hoàn toàn hóa chất cùng bụi bẩn bằng vòi phun áp lực cao
 • Bước 5: Dùng khăn sạch kết hợp với súng xì khô làm khô toàn bộ xe.

Xem thêm:

Tham khảo dụng cụ rửa xe bọt tuyết

Rửa xe bằng bọt tuyết là phương pháp thông dụng hiện nay. Bạn có thể sử dụng dịch vụ ở tiệm hoặc tự thực hiện tại nhà. Dưới đây là thông tin tham khảo từ Điện máy Lucky.

Dụng cụ rửa xe bọt tuyết chuyên dụng cho tiệm kinh doanh chuyên nghiệp

Vậy rửa xe bằng bọt tuyết cần những dụng cụ gì?

 • Máy xịt rửa xe: sử dụng các loại máy rửa xe 1 pha có công suất từ 1 – 3Kw là đủ để thực hiện phương pháp rửa xe bằng bọt tuyết hiệu quả. Một số thương hiệu máy rửa xe 1 pha uy tín như: Lucky, Camry, Lutian,…
 • Bình bọt tuyết: bao gồm 2 loại: bình bọt tuyết mini và bình bọt tuyết công nghiệp: Đối với các tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp nên sử dụng 2 bình bọt tuyết công nghiệp 20 lít.
rua-xe-bot-tuyet-3
Bình bọt tuyết mini inox 25 lít Lucky chất lượng cao
 • Hóa chất rửa xe bọt tuyết: một số loại hóa chất bọt tuyết được các chuyên gia khuyên dùng như: dung dịch bọt tuyết Lucky, dung dịch bọt tuyết Ekokemika, bột rửa xe bằng bọt tuyết Ventek,…
 • Máy nén khí: cung cấp khí nén cho các thiết bị khác hoạt động như cầu nâng, súng xì khô,,….hoặc dùng để bơm hơi lốp xe máy, xe ô tô.
 • Cầu nâng 1 trụ: hỗ trợ nâng hạ xe trong quá trình vệ sinh xe bằng bọt tuyết nhanh chóng. Cầu nâng 1 trụ cho khả năng tối đa 4 tấn, chiều cao nâng 1600mm, điều chỉnh theo mong muốn tạo góc độ chiều cao thuận tiện nhất cho việc rửa gầm xe ô tô. 
rua-xe-bot-tuyet-4
Vệ sinh xe ô tô bằng bọt tuyết nhanh chóng, an toàn, hiệu quả

Có thực hiện rửa xe bọt tuyết tại nhà được không?

Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh xế yêu của mình bằng phương pháp vệ sinh xe bọt tuyết ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ phụ kiện rửa xe bằng bọt tuyết tại nhà như:

 • Máy rửa xe mini: áp lực nước từ 70 – 90bar đủ mạnh để xả toàn bộ lớp bọt tuyết cùng bụi bẩn ra khỏi bề mặt cần tẩy rửa. Một số thương hiệu máy rửa xe mini uy tín như: Lucky, Karcher,…
 • Hóa chất rửa xe bọt tuyết: để tiết kiệm chi phí bạn có thể dùng các loại hóa chất rửa xe bằng bọt tuyết dạng bột chỉ từ 50.000 – 60.000/500g. Một số loại hóa chất rửa xe bằng bọt tuyết uy tín như: bột rửa xe bằng bọt tuyết Lucky, bột vệ sinh xe bọt tuyết Ventek,…
rua-xe-bot-tuyet-6
Bình bọt tuyết rửa xe mini có mức giá từ 350.000 – 400.000 đồng
 • Bình phun bọt tuyết cầm tay mini: dung tích 1 lít hỗ trợ vệ sinh từ 1 – 2 xe máy.

Ngoài ra còn 1 số loại thiết bị khác như: chổi cọ, găng tay, khăn lau,….

Đối với nhu cầu sử dụng trong gia đình chỉ cần sử dụng máy hút bụi công nghiệp nhỏ công suất 1000w – 1200w, dung tích khoảng 15 lít – 20 lít. Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng rộng rãi, bên canh hút bụi ô tô sử dụng cho các hoạt động vệ sinh nhà cửa, cửa hàng, siêu thị, văn phòng, nhà xưởng,…

Hy vọng qua bài viết trên, bạn nắm rõ thông tin về rửa xe bọt tuyết tuyết, từ đó có thể thực hiện vệ sinh xe bằng bọt tuyết hiệu quả, an toàn nhất.

Bình chọn post

Tác giả

 • Nguyễn Ngọc Anh

  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.