Có nên mua máy rửa xe đã qua sử dụng không?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng chọn mua các loại máy rửa xe đã qua sử dụng có giá thành rẻ nhằm tối ưu chi phí đầu tư? Tuy nhiên, việc sử dụng máy rửa xe cũ thường gặp các trục trặc, hỏng hóc làm ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy rửa. Vật có nên mua máy rửa xe cũ không?

mua-may-rua-xe-1
Có nên mua máy bơm rửa xe đã qua sử dụng không?

Đánh giá ưu, nhược điểm máy rửa xe đã qua sử dụng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng máy bơm rửa xe này, bạn tham khảo ngay những đánh giá khách quan về ưu, nhược điểm máy rửa xe cũ dưới đây.

Ưu điểm máy rửa xe đã qua sử dụng

Máy phun rửa xe đã qua sử dụng được người người ưa chuộng nhờ vào những ưu điểm nổi bật như:

 • Hầu hết các loại máy bơm rửa xe cũ đều có giá thành rất rẻ, chỉ bằng 50 – 70% so với mức giá máy rửa xe mới, giúp tiết kiệm chi phí cho bạn.
 • Máy rửa xe đã qua sử dụng được bán với đa dạng mẫu mã, kích thước giá thành cho bạn lựa chọn. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được loại máy rửa xe phù hợp với yêu cầu của mình nhất.
mua-may-rua-xe-2
Máy bơm rửa xe cũ vẫn đem lại khả năng xịt rửa mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng
 • Mua được các loại máy rửa xe đến từ các thương hiệu lớn như Lucky, Lutian, Lu Shyong, Nakawa…chất lượng cao với giá rẻ. Dù đã qua sử dụng nhưng vẫn giữ được khả năng xịt rửa ổn định, đáp ứng được nhu cầu xịt rửa của bạn.

Xem thêm: Tổng hợp các máy rửa xe chính hãng giá tốt nhất hiện nay

Nhược điểm máy rửa xe đã qua sử dụng

Tuy nhiên, việc sử dụng máy bơm rửa xe đã qua sử dụng vẫn tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần chú ý như:

 • Các loại máy xịt rửa xe sau một thời gian sử dụng khiến các linh kiện, bộ phận máy bị xuống cấp làm giảm chất lượng, khả năng xịt rửa của máy không thể như lúc đầu.
 • Máy rửa xe đã qua sử dụng thường xuyên gặp các tình trạng hỏng hóc hoặc các sự cố bất ngờ như máy rửa xe không nước, máy rửa xe bị rò rỉ điện,…gây nguy hiểm cho người dùng.
mua-may-rua-xe-3
Máy rửa xe cũ rất dễ gặp các tình trạng rò rỉ nước, máy rửa xe không lên nước,…
 • Bạn sẽ rất khó xác định được thời gian sử dụng và thông số kỹ thuật còn lại của máy. Dẫn đến việc điều chỉnh áp lực nước vượt quá công suất cho phép, khiến máy bơm rửa xe xuống cấp hỏng hóc sau thời gian ngắn.
 • Máy rửa xe cũ thường không còn bảo hành, tất cả các lỗi hỏng của máy bạn sẽ phải tự chi trả. Đặc biệt, các loại máy rửa xe cũ thường rất khó để tìm thấy linh kiện thay thế, bạn sẽ phải rất tốn thời gian và chi phí để sửa chữa.

Xem thêm:

Có nên mua máy rửa xe đã qua sử dụng không?

Từ những phân tích trên, có thể thấy việc mua máy bơm rửa xe đã qua sử dụng tồn tại rất nhiều rủi ro. Chính vì thế, Điện Máy Lucky thành thật khuyên bạn chỉ nên mua máy rửa xe cũ khi thật sự không đủ kinh phí hoặc muốn để sử dụng trong các gia đình.

mua-may-rua-xe-4
Chỉ nên mua máy phun rửa xe đã qua sử dụng khi chưa thực sự đủ chi phí

Nếu bạn vẫn quyết định mua máy xịt rửa xe đã qua sử dụng, bạn cần phải lưu ý:

 • Trước khi mua máy rửa xe cũ, bạn cần kiểm tra chi tiết các bộ phận bên ngoài và test thử khả năng vận hành của máy từ 10 – 15 phút.
 • Không nên mua các loại máy rửa xe đã qua sử dụng có vẻ ngoài quá cũ, các bộ phận bị han gỉ. Đây đều là các loại máy rửa xe đã quá cũ, không còn khả năng làm việc.
 • Lựa chọn mua máy phun rửa xe cũ đến từ các thương hiệu lớn như Fuki, Jetman, Nakawa, Promac,…Để đảm bảo khả năng xịt rửa của thiết bị.
 • Nên mua lại máy bơm rửa xe cũ từ người quen hoặc các địa chỉ bán uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng với mức giá cao.

Xem thêm:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại máy rửa xe mới có mức giá thành tốt như máy rửa xe Fanton, máy rửa xe mini Lucky, máy rửa xe Jetman,…để đảm bảo chất lượng xịt rửa.

mua-may-rua-xe-5
Máy rửa xe cao áp Lucky 2600psi – Máy rửa xe cao áp tốt nhất hiện nay

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ thông tin về các loại máy rửa xe đã qua sử dụng. Từ đó, lựa chọn mua được loại máy rửa xe tốt nhất đáp ứng các công việc tẩy rửa hiệu quả.

Bình chọn post

Tác giả

 • Nguyễn Ngọc Anh

  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.