[Tư vấn] Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu là vừa?

“Mua máy hút bụi công suất bao nhiêu là vừa?” có lẽ là câu hỏi của rất nhiều chủ nhà xưởng, tiệm rửa xe khi mới thành lập, chưa có quá nhiều kinh nghiệm. Theo dõi hết bài tư vấn sau đây của chúng tôi để có thể chọn cho mình được máy hút bụi công nghiệp tốt nhất, phù hợp nhất và tối ưu chi phí đầu tư.

may-hut-bui-cong-suat-bao-nhieu-la-vua-1
Nên mua máy hút bụi công nghiệp công suất bao nhiều là vừa?

Ảnh hưởng của công suất máy hút bụi công nghiệp đến khả năng làm việc

Công suất là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng làm việc của máy hút bụi công nghiệp. Máy có công suất càng lớn sẽ có khả năng hút và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, công suất làm việc ghi trên mỗi máy lại không phải là công suất hút bụi mà chỉ là công suất tiêu thụ điện năng.

may-hut-bui-cong-suat-bao-nhieu-la-vua-10
Ảnh hưởng của công suất máy hút bụi công nghiệp đến khả năng làm việc

Công suất đo độ hút của máy hút bụi vệ sinh công nghiệp là công suất hút bụi. Thông thường mức công suất tiêu thụ điện khoảng 1600W sẽ tương ứng với công suất hút bụi là 400W.

Mỗi model máy hút bụi công nghiệp sẽ được thiết kế về về kiểu dáng và công suất khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn máy hút bụi công nghiệp, quý khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng và khả năng làm việc của máy để có thể lựa chọn được mẫu máy phù hợp nhất.

Xem thêm: kinh nghiệm mua máy hút bụi giá tốt, độ bền cao

Máy hút bụi công suất bao nhiêu là vừa?

Trên thực tế để trả lời cho câu hỏi “Máy hút bụi vệ sinh công nghiệp có công suất bao nhiêu là vừa?” thì sẽ không có một câu trả lời nào là cụ thể. 

Bởi khả năng làm việc và hiệu quả đem lại cho người dùng của mỗi máy không chỉ phụ phụ thuộc vào công suất mà chúng còn phụ thuộc và nhiều yếu tố khác như: Lưu lượng hút, áp lực hút, số motor,….

may-hut-bui-cong-suat-bao-nhieu-la-vua-11
Nên máy hút bụi công suất bao nhiêu là vừa?

Như đã nói ở trên, mỗi model máy hút bụi công nghiệp sẽ được thiết kế với kiểu dáng, công suất làm việc, số motor, lưu lượng lực hút bụi,… khác nhau. Do đó, để trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia chỉ có thể đưa ra các khoảng công suất làm việc phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. 

Dưới đây là một số lời khuyên từ chuyên gia khi lựa chọn máy hút bụi công nghiệp theo công suất làm việc:

  • Nếu nhu cầu sử dụng không quá lớn như các hộ gia đình có 1 ô tô và sân vườn không quá lớn hoặc các tiệm rửa xe ô tô có hiệu suất 20 – 35 xe/ ngày. Nên lựa chọn các máy hút bụi công nghiệp mini có công suất từ 1000 – 1800W để vừa có thể khai thác hết tiềm năng làm việc của máy và tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng.
may-hut-bui-cong-suat-bao-nhieu-la-vua-2
Lưu ý khi lựa chọn công suất cho máy hút bụi công nghiệp
  • Nếu dùng để sử dụng cho các siêu thị, nhà hàng, trường học,… Nên lựa chọn các mẫu máy có công suất khoảng từ 1500 – 2500W để đảm bảo nhu cầu sử dụng và không xảy ra tình trạng gián đoạn trong thời gian làm việc.
  • Máy hút bụi nhà xưởng hoặc các nhà hộ sản xuất kinh doanh quy mô lớn, bạn nên lựa chọn các model máy hút bụi có công suất từ 3000W trở lên và có ít nhất 2 motor để đảm bảo lực hút và tình bền bỉ cho máy khi phải hoạt động trong môi trường hoạt động có nhu cầu cao.

Top 3 máy hút bụi công nghiệp đáng đầu tư nhất 2023

Nếu vẫn phân vân chưa biết nên lựa chọn dòng máy hút bụi công nghiệp nào cho nhà xưởng, bạn có thể tham khảo một số mẫu nổi bật dưới đây.

Máy hút bụi công nghiệp Camry BF-570

Máy hút bụi công nghiệp Camry có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại với trọng lượng chưa đầy 8Kg cho phép người dùng mang vác, di chuyển và len lỏi đến nhiều vị trí khó khăn trong quá trình làm việc. 

may-hut-bui-cong-suat-bao-nhieu-la-vua-6
Máy hút bụi công nghiệp Camry BF-570

Máy thường được sử dụng phổ biến trong các nhà hộ gia đình có nhu cầu sử dụng lớn hoặc các nhà hàng, tiệm rửa xe nhỏ lẻ.

Bảng thông số kỹ thuật:

Thông số Máy hút bụi công nghiệp Camry 15 lít BF-570
Công suất 1000W
Dung tích 15L
Lưu lượng hút 48L/s
Giá máy hút bụi Camry BF-570 1.95 – 2.45 triệu VNĐ

Máy hút bụi công nghiệp Jetman HB-60

Jetman là dòng máy hút bụi công nghiệp nội địa Trung giá rẻ. Chỉ với mức giá từ 1.9 – 2.4 triệu VNĐ bạn đã có thể sở hữu riêng một chiếc máy hút bụi công nghiệp có quy mô sử dụng cho các tiệm rửa xe ô tô với tần suất khoảng 25 – 35 xe/ ngày.

may-hut-bui-cong-suat-bao-nhieu-la-vua-7
Máy hút bụi công nghiệp Jetman HB-60

Bảng thông số kỹ thuật:

Thông số Máy hút bụi công nghiệp Jetman HB-60
Công suất 1650W
Dung tích 60L
Lưu lượng hút 53L/s
Giá máy hút bụi Jetman HB-60 1.9 – 2.4 triệu VNĐ

Máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC90

Hiclean là dòng máy hút bụi vệ sinh công nghiệp đình đám của Thái Lan. Cho đến nay thương hiệu này đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị vệ sinh công nghiệp. HC90 có công suất làm việc cùng dung tích bình chứa lớn phù hợp với các nhà xưởng sản xuất và gara chăm sóc ô tô chuyên nghiệp.

may-hut-bui-cong-suat-bao-nhieu-la-vua-8
Máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC90

Bảng thông số kỹ thuật:

Thông số Máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC90
Công suất 3200W
Dung tích 90L
Lưu lượng hút 106L/s
Giá máy hút bụi Hiclean HC90 4.5 – 5.0 triệu VNĐ

Thông qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn giải quyết câu hỏi “Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu là vừa?”. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Bình chọn post