Chia sẻ cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao

Dòng máy rửa xe áp lực cao hiện đang là trang thiết bị không thể thiếu tại các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp hay tại các gia đình Việt, bởi vì sản phẩm mang lại nhiều tiện ích đến với khách hàng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người đang khó khăn tìm cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao, hãy tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây. 

XEM THÊM:

Tổng quan về máy rửa xe áp lực cao

Tìm hiểu ngay những thông tin bổ ích sau cung cấp cho khách hàng có cái nhìn toàn diện về máy rửa xe áp lực cao

Máy rửa xe áp lực cao được hiểu như thế nào

Máy rửa xe áp lực cao là dòng máy có mức áp lực làm việc lớn từ 100 bar trở lên, công suất máy tối thiểu từ 3kW, do đó sử dụng áp lực nước để loại bỏ các vết bẩn.

Với khả năng xịt rửa hiệu quả và tiết kiệm, máy rửa xe cao áp thường được sử dụng để xịt rửa, làm vệ sinh trang thiết bị, xe máy, ô tô, nhà máy,…

Sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách để đảm bảo máy luôn được vận hành ổn định, giúp tăng hiệu suất xịt rửa, đem lại hiệu quả về mặt thời gian, tiết kiệm chi phí điện nước, hóa chất, chi phí sửa chữa, đồng thời giúp giữ máy luôn được bền đẹp sau thời gian dài sử dụng.

cach-su-dung-may-rua-xe-ap-luc-cao-1
Bộ sản phẩm đầy đủ máy rửa xe áp lực cao

Máy rửa xe áp lực cao là dòng máy sử dụng trong xịt rửa các ngành công nghiệp, nông nghiệp. 

Những ứng dụng thực tiễn khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao

Hiện nay khi khách hàng có cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao phù hợp sẽ ứng dụng được vào nhiều công việc khác nhau như:

 • Vệ sinh chuồng trại: nhằm đảm bảo vệ sinh, ngăn ngừa những dịch bệnh gây nguy hại đến động vật chăn nuôi. Việc vệ sinh bằng cách truyền thống sẽ làm mất thời gian và công sức, nhưng khi khách hàng có cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao hợp lý thì đó là trợ thủ đắc lực trong việc làm vệ sinh chuồng trại.
  cach-su-dung-may-rua-xe-ap-luc-cao-2
  Ứng dụng thực tế máy rửa xe trong vệ sinh chuồng trại
 • Làm sạch dây chuyền sản xuất: Là sự lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp trong việc vệ sinh nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất. Kết hợp với cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao hợp lý sẽ đem lại hiệu quả làm sạch cũng như tiết kiệm thời gian làm vệ sinh. 
  cach-su-dung-may-rua-xe-ap-luc-cao-3
  Cách sử dụng máy rửa xe trong vệ sinh máy móc
 • Làm sạch phương tiện di chuyển: Làm vệ sinh và tìm hiểu đúng cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao sẽ đem lại hiệu quả làm sạch tốt hơn so với cách làm sạch truyền thống, theo kết quả nghiên cứu thực tế chỉ ra rằng việc sử dụng máy rửa xe sẽ tốn mất 7 đến 10 phút bao gồm các công đoạn làm ướt xe, sử dụng bọt tuyết, rửa xe và làm khô xe.
  cach-su-dung-may-rua-xe-ap-luc-cao-4
  Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao trong vệ sinh phương tiện di chuyển

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao

Cùng tìm hiểu qua các lắp đặt cũng như cách sử dụng dòng máy rửa xe áp lực cao một cách hiệu quả nhất sau đây.

Cách lắp đặt máy rửa xe áp lực cao

Khách hàng tham khảo qua cách lắp đặt máy rửa xe áp lực cao tại nhà sau đây

 • Bước 1: Lắp lưới lọc rác vào dây cấp nước rồi thả vào bể nước cách đáy bể là 20cm, đối với những cửa hàng rửa xe thì nối trực tiếp với vòi cấp nước
cach-su-dung-may-rua-xe-ap-luc-cao-5
Hướng dẫn lắp linh kiện máy rửa xe áp lực cao
 • Bước 2: Kết nối dây cấp nước còn lại vào đầu vào của máy rửa xe áp lực cao, đồng thời sử dụng dây cao áp nối đầu dây vào nguồn cấp nước ra của máy.
cach-su-dung-may-rua-xe-ap-luc-cao-6
Kết nối đầu cấp nước ra và nguồn nước vào máy rửa xe
 • Bước 4: Nối thân súng và báng súng vào với nhau theo vòng ren đã được thiết kế sẵn
 • Bước 5: Nối dây đầu còn lại của dây phun cao áp và súng phun. Hiện nay có 2 kiểu lắp đặt, thứ nhất vị trí lắp báng súng dạng ren, dây phun áp lực được kết nối với báng súng bằng cách vặn chặt như vặn ốc vít. Thứ hai với vị trí lắp báng súng dạng chốt gài, khách hàng chỉ cần mở khóa gài và kết nối với dây phun áp lực. 
cach-su-dung-may-rua-xe-ap-luc-cao-7
Lắp súng phun với dây phun cao áp

Hướng dẫn cách vận hành máy rửa xe áp lực cao 

Dành cho những người mới hoặc những người muốn xem lại về cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao, tham khảo qua hướng dẫn sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng sản phẩm.

 • Bước 1: Kiểm tra đầu vào là nguồn nước và nguồn điện cấp cho máy rửa xe nhằm đảm bảo ổn định, hạn chế những vấn đề gặp phải như điện yếu hay nước cấp không đủ trong quá trình sử dụng.
 • Bước 2: Chuyển chế độ từ OFF sang chế độ ON để khởi động máy rửa xe.
 • Bước 3: Điều chỉnh độ xòe nước tùy thuộc mục đích trong quá trình sử dụng bằng các béc phun 0 độ, 15 độ, 25 độ và 40 độ đi kèm khi mua sản phẩm.
cach-su-dung-may-rua-xe-ap-luc-cao-8
Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao 4 mẫu béc phun đi kèm
 • Bước 4: Điều hướng súng đến vị trí vật cần làm vệ sinh và tiến hành làm sạch. 
 • Bước 5: Sau khi quá trình làm sạch kết thúc, tiến hành ngừng hoạt động máy rửa xe bằng cách điều chỉnh chế độ từ ON sang OFF và ngắt kết nối dòng điện tới máy. Thu dọn dây phun cao áp về khu vực để máy rửa xe cao áp.

Những lưu ý về cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao 

Cùng tìm hiểu ngay lưu ý về cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao nhằm bảo vệ máy và tăng tuổi thọ sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe cao áp  

 • Thay dầu máy: Khuyến cáo nên thay dầu cho máy rửa xe cao áp sau 30 giờ sử dụng đầu tiên và thay dầu theo định kì khoảng sau 100 giờ sử dụng để máy vận hành ổn định trơn tru. Nên sử dụng các loại dầu chuyên dụng có chỉ số 15w40 hoặc 20w40 theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
 • Cách sử dụng súng: Nên để hướng súng xịt rửa xe áp lực cao loại dài cách với vật phun khoảng 30cm để đem lại hiệu quả cao khi xịt rửa, tận dụng được tối đa áp lực làm việc của máy khi làm vệ sinh. Cần chú ý do công suất làm việc lớn nên trong quá trình cầm súng xịt cần nắm chắc trong quá trình sử dụng, nên dùng 2 tay giữ súng khi làm việc.
 • Lần đầu khởi động máy nên để máy chạy cho đến khi đầu cấp nước ra ổn định để máy hoạt động tốt hơn trong quá trình làm việc .
 • Không nên điều chỉnh hướng phun trực tiếp vào người hay vật nuôi dẫn tới nguy hiểm, gây nguy hiểm tới sức khỏe, do áp lực nước làm việc mạnh từ 130 bar trở lên.

Trên đây là những thông tin cung cấp đến khách hàng hiểu về cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao, quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ qua Hotline Điện máy Lucky:  0934 423 166  – 097 369 8910.

Bình chọn post

Tác giả

 • Trần Thị Tuyết

  Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.