3 cách pha bột rửa xe không chạm SIÊU SẠCH, TIẾT KIỆM chi phí

Hóa chất rửa xe không chạm giúp đẩy nhanh quá trình rửa xe nhanh gấp 2 lần so với cách rửa xe truyền thống. Và để có thể biết cách pha bột rửa xe không chạm tối ưu nhất, dưới đây là 3 gợi ý chúng tôi đưa ra cho bạn.

cach-pha-bot-rua-xe-khong-cham
Hướng dẫn pha bột rửa xe không chạm siêu sạch

Cách pha bột rửa xe không chạm với các loại dụng cụ

Tùy vào từng dụng cụ pha bột rửa xe mà khả năng tạo bọt cũng như làm sạch khác nhau. Cụ thể với bình bọt gắn súng, bình bọt công nghiệp và máy rửa xe tự động sẽ có độ pha loãng ngày càng tăng.

 

Cách pha bột rửa xe không chạm với bình bọt tuyết gắn súng

Bình bọt tuyết gắn súng thường được sử dụng kết hợp với máy xịt rửa mini sử dụng tại các hộ gia đình hay các xưởng chế biến thực phẩm quy mô nhỏ. Trong 3 loại dụng cụ pha bột rửa xe thì bình bọt gắn súng có độ phủ thấp nhất, vì thế khi pha bột rửa xe độ đặc sẽ là cao nhất.

 • 1 gói bột 500g được pha loãng với 5 – 10 lít nước.
 • Không cần làm ướt xe trước mà có thể phun trực tiếp dung dịch lên toàn bộ bề mặt xe.
 • Chờ khoảng 1 – 2 phút rồi dùng máy rửa xe gia đình để làm sạch lại.
cach-pha-bot-rua-xe-khong-cham-dat-chuan
Tỉ lệ pha bột rửa xe không chạm với bình bọt gắn súng

Pha bột rửa xe không chạm với bình bọt tuyết công nghiệp

Bình bọt tuyết công nghiệp thường được sử dụng trong tiệm rửa xe máy hay các gara ô tô. Bình tạo bọt tuyết rửa xe công nghiệp có dung tích từ 25 – 80 lít, khả năng phủ đều và tiết kiệm dung dịch nên tỉ lệ pha loãng giữa bột rửa xe và nước cũng sẽ cao hơn so với bình gắn súng.

 • 1 gói bột 500g pha loãng với 50 lít nước sạch.
 • Nên sử dụng các loại máy xịt rửa xe như máy rửa xe dây đai hay máy rửa xe cao áp có áp lực từ 120bar – 150bar để có khả năng làm sạch tối ưu.
 • Tại một số vị trí như bánh xe, lazang nên cọ qua để tăng khả năng làm sạch, đặc biệt với các xe để lâu ngày hay làm việc ở khu vực đồi núi, đất đỏ.
cach-pha-bot-rua-xe-khong-cham-voi-binh-bot
Cách pha bột rửa xe với bình bọt tuyết công nghiệp

Cách pha bột rửa xe không chạm với máy rửa xe tự động

Máy rửa xe tự động là mô hình rửa xe hiện đại nhất trong các dòng máy rửa xe và hạn chế tối đa sự tác động của con người. Tỉ lệ pha loãng của máy rửa xe tự động sẽ khác với 2 loại bình bọt tuyết kể trên.

 • 1 gói bột sẽ được pha loãng với 2 lít nước.
 • Từ 2 lít dung dịch đã pha sẽ tiếp tục được pha loãng với tỉ lệ 1:25 ở trong thùng chứa dung dịch trước khi phủ lên xe. Việc thiết lập tỉ lệ này được cài đặt và hệ thống sẽ chủ động pha loãng trong lần thứ 2.
pha-bot-rua-xe-khong-cham
Cách pha bột rửa xe cho hệ thống rửa xe tự động

Một số lầm trong cách pha bột rửa xe không chạm

Ngoài việc pha theo tỉ lệ khuyến cáo, có rất nhiều người chủ động pha bột rửa xe không chạm theo ý riêng ảnh hưởng tới chất lượng xe và dung dịch. Cụ thể một số sai lầm thường hay mắc phải nhất khi pha dung dịch:

 • Pha trộn các loại bột rửa và và dung dịch rửa xe lẫn với nhau để tăng tốc độ làm sạch. Tuy nhiên cách làm này có thể khiến vỏ xe nhanh bị bạc màu, ảnh hưởng tới da tay.
 • Pha dung dịch quá đặc để làm sạch tốt hơn, cách làm này cũng sẽ khiến sơn nhanh bay màu, đồng thời tốn kém chi phí.
 • Cách pha bột rửa xe không chạm quá loãng để tiết kiệm chi phí nhưng sẽ giảm khả năng làm sạch, phải tác động nhiều sức lao động hơn để kỳ vỏ xe.
 • Pha bột rửa xe và để qua đêm, điều này sẽ làm giảm hiệu quả của dung dịch.
huong-dan-pha-bot-rua-xe-khong-cham
Một số sai lầm khi pha bột rửa xe

Hướng dẫn cách pha bột rửa xe không chạm bán chạy

Mỗi loại bột rửa xe không chạm có độ đậm đặc của tinh chất khác nhau, dẫn tới tỉ lệ pha loãng với nước sẽ khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 3 loại bột vệ sinh xe không chạm được bán chạy là Lucky, Lavado và OPS. 

Cụ thể cách pha bột rửa xe không chạm của từng loại:

 • Bột rửa xe không chạm OPS: tỉ lệ pha loãng là 1:25 hoặc 1:30 và có thể sử dụng cho khoảng 15 – 20 xe.
 • Bột rửa vệ sinh xe không chạm Lucky: tỉ lệ pha loãng là 1:40 và có thể rửa sạch cho khoảng 30 xe ô tô.
 • Bột rửa xe đậm đặc Lavado: tỉ lệ pha loãng 1:80, có thể sử dụng cho khoảng 25 – 30 xe.
cach-pha-bot-rua-xe-khong-cham-1
Cách pha các loại bột rửa xe bán chạy

Trên đây là tổng hợp các cách pha bột rửa xe không chạm với từng loại dụng cụ pha khác nhau. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp 24/7!

Bình chọn post

Tác giả

 • Nguyễn Ngọc Anh

  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.