Bảo dưỡng xe máy honda lần đầu có mất tiền không?

“Sử dụng phải đi kèm với bảo dưỡng”, bảo dưỡng xe máy không chỉ giúp xe vận hành tốt mà còn tăng tuổi thọ của xe. Vậy xe máy mới mua bao lâu thì bảo dưỡng? hay bảo dưỡng xe máy lần đầu có mất tiền không, bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

bao-duong-xe-may-Honda-lan-dau-1
Bảo dưỡng xe máy Honda tại Head Honda

>>XEM THÊM

Thông tin về bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu

Trong lần đầu bảo dưỡng xe máy Honda, bạn cần phải quan tâm những vấn đề như thời gian bảo dưỡng, giá cả cũng như các bộ phận cần bảo dưỡng. 

Lịch bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu 

Thời gian bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu  phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại xe, điều kiện môi trường, quãng đường đi hay vận tốc đi. Trung bình, theo khuyến cáo của các Head Honda chính hãng thì thời gian bảo dưỡng xe máy lần đầu là trước 1 tháng hoặc 1000km tùy điều kiện nào đến trước.

bao-duong-xe-may-Honda-lan-dau-2
Xưởng bảo dưỡng xe máy honda tại head

Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì? 

Bảo dưỡng xe máy honda gồm những gì? bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu, bạn không cần bảo dưỡng quá nhiều vì các bộ phận còn mới và hoạt động tốt.

bao-duong-xe-may-honda-lan-dau-3
Thay dầu bảo dưỡng xe máy Honda chính hãng. Bảo dưỡng xe máy mất bao nhiêu thời gian?

Xe Honda mới chỉ cần kiểm tra những bộ phận cơ bản như phanh, dầu nhớt, dầu láp cụ thể như sau:

  • Đối với xe trên 300cc cần kiểm tra các bộ phận sau: Mực xăng, hoạt động tay ga, dầu động cơ, dung dịch làm mát két tản nhiệt, xích tải, dầu phanh, mòn má phanh, đèn/còi, công tắc dừng động cơ, hệ thống ly hợp, chân chống nghiêng, bánh xe/lốp xe.
  • Đối với xe dưới 300cc bảo dưỡng xe máy Honda sẽ bao gồm: thay thế dầu động cơ, lọc dầu, kiểm tra các chi tiết bộ phận (tốc động cầm chừng động cơ, hệ thống phanh, hoạt động khóa phanh, hệ thống ly hợp, ốc, bu lông, ốc khóa, vòng bi cổ lái).

Thay nhớt lần đầu có mất tiền không? 

Nếu mua xe ở các Head Honda chính hãng, bạn sẽ có lịch bảo dưỡng xe máy lần đầu, định kỳ miễn phí trong thời gian bảo hành quy định là 3 năm (đối với dòng xe dưới 300cc) và 2 năm (đối với dòng xe trên 300cc) .

Lưu ý: Các chi tiết không nằm trong mục bảo hành là các phụ tùng hao mòn tự nhiên, dầu mỡ, và những bộ phận đã được thay thế tại cửa hàng không phải Cửa hàng do Honda ủy nhiệm.

bao-duong-xe-may-Honda-lan-dau-3
xe máy bao lâu bảo dưỡng 1 lần? – Head Honda Thắng Lợi

Còn nếu bạn mua xe ở các cửa hàng tư nhân thì không được hưởng bảo hành của Honda. Sau đây là bảng giá bảo dưỡng xe máy honda tại head bạn có thể tham khảo:

Nội dung bảo dưỡng Giá thành
Xe số Xe ga
Thay dầu nhớt 100.000 150.000
Lọc gió 40.000 60.000
Nước làm mát 30.000-50.000
Giảm xóc trước 40.000 60.000
Giảm xóc sau 30.000 30.000
Bugi 10.000 15.000
Bát phanh trước 15.000 15.000
Bát phanh sau 20.000 30.000
Dây phanh 20.000 20.000
Công tắc đèn 20.000 20.000
Motor đề 30.000 50.000
Cổ phốt 50.000 70.000

Xem thêm: máy rửa xe mini chất lượng, giá tốt

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu

Khi bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu, bạn cũng cần ghi nhớ các lưu ý sau:

  • Nên bảo dưỡng ở các Head Honda chính hãng hoặc các cửa hàng bảo dưỡng uy tín để được đảm bảo chất lượng cùng các chính sách ưu đãi.
  • Mang theo sổ bảo hành (nếu có) và sổ bảo dưỡng khi đi bảo dưỡng để tiện cho việc ghi chép và theo dõi các chi tiết được bảo dưỡng trong các lần bảo dưỡng tiếp theo.

Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bảo dưỡng xe máy Honda hay đi bảo dưỡng xe máy cần mang những gì hãy liên hệ chúng tôi qua hotline công ty điện máy Lucky.

Bình chọn post

Tác giả

  • Trần Thị Tuyết

    Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.