Đánh giá, phân loại tủ đồ nghề sửa chữa ô tô, nên chọn loại nào?

Mở xưởng sửa chữa ô tô bên cạnh thiết bị máy chính, phần tủ đồ nghề sửa chữa ô tô rất quan trọng. Nên mua loại nào có dụng cụ phù hợp với mô hình kinh doanh của xưởng. Tham khảo thông tin đánh, giá phân loại và những lưu ý quan trọng nhất khi mua tủ đồ nghề sửa chữa trong bài viết dưới đây: 

tu-do-nghe-sua-chua-o-to-1
90% tiệm sửa xe ô tô phải sử dụng tủ đựng dụng cụ sửa chữa

Tại sao xưởng sửa chữa nhất định phải có tủ đồ nghề sửa chữa ô tô

Ngoài việc sử dụng đựng dụng cụ sửa chữa, việc sử tủ đựng dụng cụ dụng cụ sửa ô tô còn mang lại rất nhiều lợi ích: 

 • Tiết kiệm thời gian: nếu không có tủ đồ nghề sửa chữa ô tô, nhiều người sau khi sử dụng sẽ vứt lung tung, làm mất thời gian tìm kiếm, có thể bị mất dụng cụ do thu dọn vào cuối ngày. Tử đựng dụng cụ phân ra nhiều ngăn giúp bạn dễ phân loại dụng cụ theo các mục đích khác nhau và khi cần dùng xác định vụ trí tím kiếm nhanh chóng hơn.
tu-do-nghe-sua-chua-o-to-2
Tủ đựng đồ sửa xe ô tô giúp tiết kiện không gian, thời gian, tránh làm dụng cụ bị han gỉ,…
 • Tiết kiệm không gian: các dụng cụ được đựng ngắn lắp và thiết kế dạng ngăn kéo giúp không gian sửa chữa trở nên thoáng hơn, tăng tính chuyên nghiệp trong mắt của khách hàng.
 • Tiện lợi: Các tủ dụng cụ thường có bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển, nếu muốn có định chỉ cần khóa cố định dưới bánh xe (thiết kế khóa sẵn), chỉ cần đẩy xe mang đầy đủ dụng cụ hỗ trợ sửa chữa ô tô. 
 • Bảo quản dụng cụ: Không khí tại các xưởng sửa chữa, bảo dưỡng xe thường khá ẩm thấp, rất dễ khiến các dụng cụ kim loại bị oxy hóa, giảm tuổi thọ của dụng cụ. Cất giữ các dụng cụ trong tủ giúp hạn chế được những điều dụng cụ.

Nên sử dụng các tủ đựng đồ sửa chữa được làm bằng kim loại có độ bền cao hơn gấp 2 lần so với các loại tủ có chất liệu bằng nhựa.

Phân loại tủ đồ nghề sửa chữa ô tô

Hiện nay, tủ đựng đồ sửa chữa xe ô tô được phân thành hai loại chính bao gồm tủ nhiều ngăn kéo, tủ mở hai cánh và tủ mở cánh kết hợp mở ngăn kéo.

Tủ đồ nghề sửa chữa ô tô kiểu mở 2 cánh

Đây là kiểu tủ được nhiều tiệm bảo dưỡng xe, tiệm sửa xe ô tô chuyên nghiệp sử dụng, vì thiết của nó rất thuận tiện. Khi lấy dụng cụ bạn chỉ cần mở cánh tủ ra, khi không sử dụng nữa bạn đặt dụng cụ vào tủ và dụng cụng cánh tủ lại để dụng cụ không rơi ra ngoài.

tu-do-nghe-sua-chua-o-to-3
Thiết kế tủ đụng đồ sửa chữa ô tô nhỏ gọn, có độ bền cao sử dụng được từ 3 – 4 nếu được bảo quản tốt

Bên trong của loại tủ đồ nghề sửa chữa ô tô có rất nhiều ngăn và giá treo dụng cụ bên trong hộc tủ nằm bên cạnh cánh tủ giúp bạn dễ phân loại các dụng cụ tùy vào mục đích sử dụng hiệu quả nhất.

Tủ đồ nghề sửa chữa ô tô có nhiều ngăn kéo

Loại tủ để dụng cụ sửa chữa xe ô tô này có tính thẩm mỹ cao, dụng cụ được phân theo ngắn kéo rất dễ dàng sử dụng và thuận tiện. Tủ đựng dụng cụ sửa xe này thường có vài ngăn hoặc 10 ngăn những loại được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay là tủ 3 ngăn, 5 ngăn và 7 ngăn.

 • Tủ không kèm dụng cụ: tủ đồ nghề sửa chữa ô tô không kèm dụng cụ có giá thành rất rẻ. Được nhiều người ưa chuộng, bởi họ muốn tự mình mua dụng cụ sửa chữa hoặc tủ kèm dụng cụ không có những loại dụng cụ mà họ cần sử dụng.
tu-do-nghe-sua-chua-o-to-4
Dụng cụ được sắp xếp ngăn nắp trong ngăn kéo giúp bạn dễ dàng tìm thấy dụng cụ sửa chữa mình cần
 • Tủ kèm dụng cụ: giá thành cao, tủ kèm dụng cụ được trang bị thêm hàng chục đến vài trăm dụng cụ sửa chữa xe ô tô đi kèm như cờ lê, mỏ lết,…Tủ đựng dụng cụ kèm dụng cụ còn có thiết kế bên ngăn sẵn các vị trí đặt dụng cụ tiện lợi cho người dùng. Ví dụ: ngăn đặt khẩu tuýp sẽ có các lỗ sẵn để nhét khẩu tuýp.

Cập nhật: 

Tủ đồ nghề sửa chữa ô tô kết hợp mở cánh và ngăn kéo

Tủ đựng dụng cụ kết hợp mở cánh và ngăn kéo thường có từ 3 – 5 ngăn kéo và 1 ngăn mở cánh giúp bạn có thể đựng được nhiều loại dụng cụ sửa chữa xe khác nhau.

tu-do-nghe-sua-chua-o-to-5
Tủ đồ nghề sửa ô tô kết hợp mở cánh và ngăn kéo

Tủ đựng đồ nghề sửa chữa ô tô kết hợp mở cửa và ngăn kéo có giá thành phù hợp với kinh tế của người người.

Xem thêm:

Lưu ý khi mua tủ đồ nghề sửa chữa ô tô

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều các đơn vị cung cấp tủ đựng đồ nghề sửa chữa với chất lượng và giá thành khác nhau. Để mua được tủ sửa chữa chất lượng tốt, bạn cần lưu ý:

 • Chọn mua các loại tủ đến từ những thương hiệu lớn như: Stahlwille, Kocu, NamSan,…
 • Lựa chọn mua các loại tủ đồ nghề sửa chữa ô tô có kích thước phù hợp, tránh mua tủ quá to hoặc quá bé làm ảnh hưởng đến không gian hoặc lãng phí.
tu-do-nghe-sua-chua-o-to-5
Mua tủ đụng đồ sửa chữa xe ô tô tại các địa chỉ bán uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm
 • Kiểm tra chất liệu tủ trước khi tiến hành mua, nên lựa chọn các loại tủ làm bằng inox hoặc thép không gì để đảm bảo độ bền của tủ đựng đồ sửa chữa.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ thông tin về tủ đồ nghề sửa chữa ô tô, từ đó lựa chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ đến hotline để được tư vấn chi tiết.

Bình chọn post

Tác giả

 • Nguyễn Ngọc Anh

  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.