Sau Tết bán gì thu nhiều LỢI NHUẬN và HIỆU QUẢ trong 2024?

Nếu bạn đang có tâm lý kinh doanh sau Tết sẽ không mang về được lợi nhuận thì đây là thông tin bạn cần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những hình thức cho câu hỏi: “Sau Tết bán gì?” và đánh giá tiềm năng lợi nhuận thu về có hiệu quả hay không? 

Sau Tết 2023 nên kinh doanh gì để lợi nhuận thu về tốt nhất?

Xem thêm: 

Đánh giá tiềm năng kinh doanh sau Tết

Thông thường sau Tết Nguyên Đán, việc kinh doanh sẽ bị đình trễ ít nhất là
hết tháng giêng. Bởi đây là khoảng thời gian mọi người tham gia các lễ hội và trước Tết họ cũng đã mua sắm đủ rồi. 

Tuy nhiên, không phải hình thức kinh doanh nào cũng gặp tình trạng như vậy. Bạn có thể tận dụng tâm lý: “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” để lựa chọn loại hình phù hợp. Vậy sau Tết bán gì? Chúng ta sẽ tập trung vào cung cấp dịch vụ cho các lễ hội, hoạt động vui chơi, giải trí.

Đánh giá tiềm năng kinh doanh sau Tết 2023

Những hình thức kinh doanh tập trung vào những ưu điểm: 

  • Vốn kinh doanh nhỏ
  • Không phải mất công nhập hàng
  • Nếu có thì cũng nhập hàng rất dễ

9 mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận sau Tết trong 2024

Dưới đây là 9 hình thức kinh doanh đã được chúng tôi nghiên cứu mà bạn nên tham khảo. Đây đều là những lựa chọn được nhiều người sử dụng và đã thu lợi nhuận rất tốt chỉ trong tháng Giêng.

Bán đồ cúng lễ, đồ đi chùa để phục vụ hoạt động đi lễ sau Tết

Hoạt động trong khoảng thời gian trong và sau Tết nhiều nhất có lẽ là đi lễ tại chùa, đền. Đây luôn là một nét văn hoá truyền thống từ ông cha ta. Theo quan niệm từ xưa đến nay, đi lễ chùa đầu năm sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc, sức khoẻ, tiền tài cho mọi người.

Sau Tết bán gì? Bán đồ cúng lễ, chùa

Dựa vào nhu cầu này, bạn có thể lựa chọn bán đồ cúng lễ đi chùa. Những mặt hàng mà bạn có thể lựa chọn: bánh kẹo, vàng mã, trầu cau, trái cây, trầm hương,… Và lựa chọn địa điểm kinh doanh ở trước cửa đền hoặc chùa. Nếu không thì bạn có thể bán ở chợ cũng rất tốt. 

Kinh doanh dịch vụ trông xe

Tất nhiên, thời điểm rất nhiều người đi chơi thì địa điểm đỗ xe cũng là điều cần thiết. Đây là dịch vụ có thể thu được nhiều lợi nhuận nhất trong ngày Tết. Một số địa điểm tốt mà bạn có thể lựa chọn: gần đền, chùa, khu vui chơi,…

Kinh doanh dịch vụ trông xe sau Tết

Điều kiện thuận lợi nhất là bạn có bãi đất trống gần khu vực đó hoặc tận dụng luôn khoảng trống trước nhà cũng được, nếu nhà bạn ở vị trí tốt. Còn nếu không, bạn có thể thuê luôn một bãi đất rộng. Chắc chắn lợi nhuận thu về sẽ làm bạn rất hài lòng đấy. 

Sau tết bán gì? Đồ ăn là một lựa chọn không tồi

Khi đi chơi thì chắc chắn ẩm thực cũng là thứ thu hút khách du lịch. Vậy thì kinh doanh quán ăn với những món ăn truyền thống hoặc món ăn nhanh gọn, tiện lợi cũng là lựa chọn rất tốt.

Kinh doanh đồ ăn sau dịp Tết Nguyên Đán 2024

Bạn có thể kinh doanh bánh mì, thịt nướng,… ở gần đền, chùa hay phở, bún. Những món ăn không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần đảm bảo được chất lượng đồ ăn, vệ sinh sạch sẽ và giá thành hợp lý thì chắc chắn lợi nhuận thu về không nhỏ đâu.

Xem thêm: 

Cho thuê xe du lịch

Tháng Giêng là khoảng thời gian ăn chơi của mọi người. Vì vậy, nhu cầu thuê xe đi lễ, đi chơi là rất nhiều. Thậm chí, nếu bạn không đặt trước vài ngày thì không thuê được xe là điều rất bình thường. 

Cho thuê xe du lịch sau dịp Tết 2023

Đây là hình thức kinh doanh cần vốn đầu tư lớn nhất trong 10 mô hình. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về cũng sẽ tỉ lệ thuận theo đó, thậm chí có thể gấp 4 5 lần số vốn bỏ ra. Đặc biệt, hình thức kinh doanh này cũng có thể sử dụng cho xuyên suốt cả năm. 

Sau Tết bán gì? Quà tặng ngày lễ 

Sau Tết nhu cầu tặng quà vẫn chưa giảm. Rất nhiều người vẫn muốn mua quà để tặng những người thân thiết của họ. Đặc biệt, 2 dịp lễ mà tôi chắc chắn hình thức kinh doanh này có thể tận dụng được là: ngày lễ tình nhân 14/2 và ngày phụ nữ quốc tế 8/3.

Kinh doanh quà tặng ngày lễ dịp Tết Nguyên Đán

Một số mặt hàng mà bạn có thể lựa chọn là: sô-cô-la và hoa. Đây là 2 mặt hàng phổ biến nhất trong 2 ngày lễ này. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị trước 1 khoảng thời gian để phục vụ cho khách hàng tốt nhất.

Ví dụ: hoa thì bạn nên tìm đến nhà vườn để lựa chọn, thương lượng giá và đặt cọc. Điều này sẽ giúp bạn có hoa đúng ngày bán, tăng cơ hội cạnh tranh với đối thủ. Ngoài ra, bạn có thể bán theo combo: 1 hoa và 1 sô-cô-la theo hình thức khuyến mãi. 

Xem thêm: 

Kinh doanh dịch vụ rửa xe

Cho dù trước hay sau Tết, rửa xe vẫn luôn là hình thức kinh doanh cung cấp dịch vụ có nhu cầu cao. Trước Tết thì bạn sẽ muốn chiếc xe của mình được sạch sẽ để đón năm mới. 

Còn sau Tết với việc phải di chuyển thường xuyên để đi chơi thì rửa xe là việc các chủ xe thường làm. Vậy nên, bạn có thể tận dụng để kinh doanh dịch vụ rửa xe rất hợp lý. Đặc biệt, nếu bạn đã mở trước Tết thì quá tốt.

Để kinh doanh tiệm rửa xe sau Tết thì bạn cần mặt bằng và những thiết bị hỗ trợ. Nếu bạn đã có mặt bằng ở vị trí thuận lợi, diện tích hợp lý thì đây là điều kiện thuận lợi. Còn nếu không bạn sẽ phải đi thuê.

Rửa xe vẫn luôn là hình thức kinh doanh phù hợp với trước và sau Tết

Đối với những thiết bị hỗ trợ thì bạn cần sắm đầy đủ những dụng cụ sau: máy xịt rửa xe cao áp, máy nén khí, bình phun bọt tuyết, dung dịch rửa xe chuyên dụng,… Nhìn chung thì chi phí bạn phải bỏ ra cũng sẽ chỉ dưới 100 triệu cho cả mặt bằng lẫn dụng cụ.

Bù lại, lợi nhuận bạn thu về có thể gấp 2-3 lần chỉ trong tháng Giêng. Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh lâu dài với hình thức này luôn.

Xem thêm:

Sau Tết bán gì? Đồ lưu niệm cho khách du lịch

Như đã nói, đây là thời điểm các khách du lịch rất đông. Họ có nhu cầu đi chơi xa, vì vậy bạn có thể kinh doanh đồ lưu niệm rất hợp lý. Bởi thông thường khi đi du lịch ai cũng sẽ có tâm lý mua quà về tặng cho người thân, bạn bè.

Bán đồ lưu niệm cho khách du lịch sau Tết

Một số món đồ mà bạn có thể lựa chọn: vòng tay, vòng cổ hay bất cứ thứ gì mà địa phương bạn nổi tiếng với nó. Hãy lựa chọn những vật phẩm mang nhiều bản sắc địa phương nhất, bạn sẽ dễ dàng bán hơn đấy.

Kinh doanh câu đối và chữ thư pháp

“ Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ” câu nói cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của câu đối trong dịp Tết Nguyên Đán. Những câu đối, chữ thư pháp như một lời chúc cho nhau hay nó tượng trưng cho kỳ vọng vào năm tới của bạn.

Bán câu đối và chữ thư pháp sau dịp Tết 2023

Nếu bạn có tài năng về câu chữ, biết cách viết thư pháp thì chẳng tội gì lại không kinh doanh mặt hàng này vào ngày Tết cả. Địa điểm thì bạn có thể chọn ở những nơi như: chùa, đền, các lễ hội tháng Giêng,…

Xem thêm: 

Kinh doanh các thực phẩm giảm cân

Tết luôn là thời điểm nhiều người buông thả chuyện ăn uống. Vì vậy, họ thường than vãn về việc tăng cân sau Tết. Và rất nhiều người có nhu cầu về việc giảm cân để quay trở lại cuộc sống bình thường.

Kinh doanh các thực phẩm giảm cân sau dịp Tết 2023

Những thực phẩm giảm cân là một mặt hàng kinh doanh sau Tết tốt bởi việc tập luyện cũng chỉ đóng góp một phần lấy lại vóc dáng. Phần đa sẽ tới từ việc chúng ta ăn uống. Một số mặt hàng bạn có thể lựa chọn là: 

  • Thực phẩm: những khẩu phần ăn ít đạm, nhiều chất xơ như salad để cung cấp cho khách hàng. Hay nước ép hoa quả giúp đẹp da, trắng sáng như nước cần tây, nước nha đam,…
  • Thuốc giảm cân: đối với mặt hàng này, bạn cần lựa chọn được những địa chỉ uy tin. Thuốc có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo hiệu năng mà vẫn an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những hình thức kinh doanh cho bạn nếu đang băn khoăn: “ Sau Tết bán gì?”. Với tôi, đây là thời điểm không hề tệ nếu như bạn biết tận dụng và kinh doanh những mặt hàng trên. Chúc các bạn thành công. 

Bình chọn post