Rửa xe máy không chạm – giải pháp rửa xe tiết kiệm thời gian, công sức

Rửa xe máy không chạm là hình thức làm sạch xe mà không cần dùng tay để cọ rửa lại, chỉ cần xịt nước làm trôi dung dịch rửa xe là xong. Hiện nay phương pháp này được sử dụng phổ biến trên cả ô tô và xe máy, với ưu điểm tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực.

rua-xe-may-khong-cham-1
Rửa xe không chạm là phương pháp vệ sinh xe cộ phổ biến hiện nay

Ưu điểm của rửa xe máy không chạm

Phương pháp rửa xe máy không chạm đang dần thay thế phương pháp cọ rửa truyền thống. Với nhiều ưu điểm về chi phí, thời gian và công sức, rửa xe không chạm hiện là phương pháp tối ưu nhất cho tiệm chăm sóc xe.

 • Ưu điểm đầu tiên là tiết kiệm về thời gian: bạn chỉ cần sử dụng vòi xịt áp lực cao để tẩy rửa trôi hết dung dịch mà không cần cọ lại bằng tay.
 • Tiết kiệm chi phí điện, nước: rửa xe truyền thống (rửa qua làm ướt bề mặt, phủ bọt, rửa lại) – rửa xe máy không chạm (phủ dung dịch, xịt trôi dung dịch). Chúng ta sẽ tiết kiệm được 1 lần “nước làm ướt” đối với 1 xe (khoảng 5 – 10 lít nước), với 50 xe/ ngày sẽ tiết kiệm được hơn 200 lít/50 xe.
 • Rửa xe không chạm đẩy nhanh tiến độ rửa xe: tốc độ rửa xe nhanh từ đó hiệu suất rửa được nhiều. Thời gian rửa xe máy không chạm là khoảng từ 3 – 5 phút, một ngày có thể nhận đến 30 – 50 xe.
 • Tiết kiệm nhân lực: không cần lau chùi lại bằng tay, tốc độ rửa xe nhanh, 1 xe chỉ tốn khoảng 5 phút. Phương pháp tẩy rửa không chạm an toàn, không làm xước sơn, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.
rua-xe-may-khong-cham-2
Thời gian để rửa xong 1 xe máy là khoảng 5 phút

Công cụ cần có để rửa xe không chạm

Để có thể thực hiện rửa xe máy không chạm, bạn cần tối thiểu những dụng cụ như sau:

 • Dung dịch hoặc bột rửa xe không chạm: Dung dịch rửa xe không chạm lucky can 5 lít, bột rửa không chạm lavado, bọt rửa Lucky, dung dịch rửa không chạm Lucky,…
 • Bình bọt tuyết: bình 40 lít với lượng khách khoảng 50 xe/ ngày, 80 lít với khách 80 xe/ ngày.
 • Máy rửa xe áp lực cao: với xe máy chỉ cần sử dụng dòng điện áp 220V, công suất từ 1.5 – 3kw, với áp lực xịt rửa mạnh mẽ sẽ tẩy rửa sạch đi lớp hoá chất và có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài. 
 • Súng xì khô.
rua-xe-may-khong-cham-3
Dung dịch rửa xe không chạm đa dạng về chủng loại, giá tiền

Hướng dẫn rửa xe máy không chạm

Phương pháp này tương đối dễ và thường là sự lựa chọn số 1 của những tiệm rửa, chăm sóc xe hơi, xe máy. Dưới đây là những bước đơn giản từ khâu chuẩn bị đến khâu cuối cùng, bạn đọc hãy cùng tham khảo:

 • Bước 1: Pha dung dịch hoặc bột rửa xe không chạm theo định lượng trên bao bì sản xuất. 
 • Bước 2: Kết nối bình bọt tuyết với máy nén khí, cung cấp áp suất đủ trước khi sử dụng để đảm bảo lượng bọt ra đều, mịn. 
 • Bước 3:  Xịt dung dịch lên xe, chờ khoảng 1 đến 2 phút để dung dịch làm mềm các vết bẩn trên xe. Lưu ý, đối với rửa ô tô, rửa xe máy không chạm, chúng ta cần phủ đều và kín bề mặt phương tiện để dung dịch làm việc đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Bước 4: Tiến hành xịt rửa bằng máy rửa xe áp lực cao, chúng ta sẽ xịt từ gầm rồi lên trên dần và không thực hiện ngược lại.
 • Bước 5: Xịt khô xe.

Quy trình thực hiện khá nhanh và đơn giản: đối với xe máy thời gian thực hiện khoảng 5 phút, đối với ô tô là khoảng 10 phút.

rua-xe-may-khong-cham-4
Sử dụng máy rửa xe cao áp xịt rửa sạch dung dịch không chạm

Lưu ý khi rửa xe máy không chạm

Dưới đây là một số điều cần chú ý khi sử dụng phương pháp rửa xe không chạm.

 • Máy rửa xe áp lực cao phải có áp lực làm việc tối thiểu là 50 bar, đảm bảo có thể xịt rửa sạch sẽ dung dịch.
 • Người dùng nên sắm bình bọt tuyết để có thể phủ đều và tiết kiệm dung dịch/bột rửa xe không chạm.
 • Pha dung dịch/bột theo đúng tỉ lệ trên bao bì.
 • Rửa xe máy không chạm và cả ô tô cũng vậy, sau khi phủ dung dịch lên xe, chỉ nên để khoảng 1 đến 2 phút, không nên để lâu.
 • Dung dịch/bột rửa xe không chạm phản ứng mạnh với bùn đất nhưng phản ứng yếu hơn so với dầu mỡ, vì vậy những chỗ dầu mỡ sau khi xịt rửa nên lau lại bằng tay.
rua-xe-may-khong-cham-5
Đối với những vết bẩn là dầu, nhớt, chúng ta cần lau lại bằng khăn. Vì dung dịch rửa xe không chạm phản ứng yếu dầu, nhớt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về rửa xe máy, ô tô không chạm, bạn đọc có thể tham khảo bài viết trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ tới hotline 0934.423.166 – 097.369.8910 để được giải đáp một cách tận tình nhất.

Ngoài ra, Điện máy Luck chuyên tư vấn những vấn đề về mở tiệm rửa, sửa chữa, chăm sóc ô tô, xe máy và những vấn đề chuyên môn liên quan: hệ thống khí nén, phun sương, …

Bình chọn post

Tác giả

 • Nguyễn Ngọc Anh

  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.