Nên mặc gì đầu năm 2023 cho MAY MẮN, TÀI LỘC?

Bạn là một người quan tâm đến thời trang và phong thuỷ. Bạn đang không biết Tết này nên mặc gì may mắn và tài lộc kéo đến cả năm? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn: “ Nên mặc gì đầu năm 2023?”. 

Đầu năm 2023 nên mặc gì để thu hút tài lộc, may mắn?

Xem thêm:

Lựa chọn nên mặc gì đầu năm 2023 theo màu sắc

Thời điểm đầu năm rất quan trọng về việc ăn mặc như thế nào để thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, đón năm mới sao cho trọn vẹn nhất. Và màu sắc là yếu tố tượng trưng cho sự phong thuỷ ngày Tết. 

Màu đỏ là màu của sự may mắn, tươi vui

Theo quan niệm của người dân Việt Nam từ xưa thì màu đỏ là màu của sự may mắn, tươi vui. Ngoài ra, đây cũng là gam màu chủ đạo trong ngày Tết. Không chỉ quần áo mà nó còn xuất hiện ở nhiều đồ vật như: phong bao lì xì, đèn lồng,…

Màu của sự may mắn và tươi vui là màu đỏ

Ngoài ra, người phương Đông cũng thường lựa chọn màu đỏ cho dịp lễ Tết đầu năm bởi họ hy vọng thu hút được nhiều tài lộc, một năm mới suôn sẻ.

Màu xanh lam là màu của sự thanh lịch, sang trọng

Mặc dù xanh lam có vẻ không nổi bật nhưng vẫn rất nhiều người chọn bởi sự thanh lịch, tinh tế và sang trọng mà nó đem lại. Những trang phục xanh lam toát lên cảm giác tinh tế, tượng trưng cho sự vương giả, giàu có.

Màu vàng là màu của tài lộc và thịnh vượng

Đây là màu tượng trưng cho sự tài lộc, quý phái quen thuộc của mỗi dịp Tết đến, xuân về. Màu vàng tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, sang trọng và quý phái. Màu vàng tựa như ánh mặt trời ấm áp, tươi sáng, báo hiệu những điều tốt đẹp sắp đến. 

Mặc màu vàng vào thời điểm đầu năm 2023

Bên cạnh đó, màu vàng còn tượng trưng cho tiền bạc rủng tỉnh. Vậy đó là lý do nhiều người lựa chọn mặc đồ màu vàng vào mùng 1 Tết.

Xem thêm: 

12 con giáp nên mặc gì để thu hút tài lộc, may mắn

Ngoài những màu chủ đạo trên thì 12 con giáp cũng có những màu sắc riêng mà có thể mặc vào đầu năm 2023. Dưới đây là những màu sắc bạn có thể tham khảo. 

Tuổi Tý

Mùng 1 Tết năm Quý Mão 2023 người tuổi Tý nên chọn màu vàng làm chủ đạo để cả năm may mắn, hạnh phúc, gặp chuyện dữ hóa lành.

Tuổi Tý nên mặc gi đầu năm 2023?
 • Màu hợp: màu vàng, xanh lam, đỏ, xanh lá, tím hoặc những gam màu sẵn
 • Màu kỵ: màu cam

Tuổi Sửu

Nếu bạn tuổi Sửu và chưa biết mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì thì hãy ưu tiên lựa chọn những bộ trang phục màu đỏ để may mắn, cả năm làm gì cũng thuận lợi, có sức khỏe dồi dào, sự nghiệp phát triển.

Tuổi Sửu nên mặc màu đỏ vào đầu năm 2023
 • Màu hợp: màu đỏ, hồng, tím, vàng, cam
 • Màu kỵ: màu xanh lá, màu sẫm

Tuổi Dần

Người tuổi Dần luôn tràn đầy năng lượng nhiệt huyết, khí thế mạnh mẽ của mãnh hổ. Do đó, những bộ quần áo có gam màu nóng như đỏ, cam sẽ giúp họ thu hút tài lộc, mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai.

Tuổi Dần nên mặc màu cam vào thời điểm đầu năm 2023
 • Màu hợp: màu cam, đỏ, xanh dương, nâu, xanh lá
 • Màu kỵ: màu trắng, vàng kim

Tuổi Mão

Năm 2023 là năm mà đường tinh duyên, công danh và sức khỏe của người tuổi Mão đều tốt hơn năm trước, Tuy nhiên để nhận được nhiều may mắn hơn, bạn vẫn cần chú ý đến màu sắc trang phục khi mặc trong những ngày đầu năm. Cụ thể, người tuổi Mão nên lựa chọn quần áo có màu tím, nâu, xám.

Tuổi Mão nên mặc gì vào đầu năm 2023?
 • Màu hợp: tím, nâu, đỏ, xanh lam, hồng, cam
 • Màu kỵ: màu trắng và vàng

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn năm nay sẽ nhận được nhiều niềm vui, sức khỏe, mọi chuyện suôn sẻ khi diện những bộ cánh có gam màu đỏ đấy.

Tuổi Thìn nên mặc màu gì vào đầu năm 2023?
 • Màu hợp: màu đỏ, vàng, hồng
 • Màu kỵ: màu xanh lá, thiên thanh

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ nên mặc đồ màu gì vào mùng 1 Tết 2023 để gặp nhiều may mắn? Năm nay, những đồ vật, trang phục có gam màu vàng, xanh lục sẽ giúp bạn có công việc, sự nghiệp khởi sắc, hơn nữa đường tình duyên cũng suôn sẻ. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan mà vẫn cần phòng tránh những kẻ tiểu nhân chơi xấu mình.

Tuổi Tỵ nên mặc màu gì năm 2023
 • Màu hợp: vàng, nâu, xanh lục, xanh lá, thiên thanh
 • Màu kỵ: màu đen và trắng

Tuổi Ngọ

Màu hồng và cam chính là màu sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho những người tuổi ngọ trong năm Quý Mão. Nếu chọn trang phục có thêm gam màu tươi sáng thì công việc sẽ càng thuận lợi, hanh thông.

Tuổi Ngọ nên mặc màu gì năm 2023?
 • Màu hợp: hồng, cam, đỏ, xanh lục
 • Màu kỵ: xanh lá, đen và trắng

Tuổi Mùi

Năm 2023, đường tình duyên của người tuổi Mùi sẽ rộng mở khi lựa chọn những màu sắc có gam màu tím. Bên cạnh đó, sức khỏe, tài lộc của bạn cũng đi lên nhiều đấy.

 • Màu hợp: màu tím, vàng, đỏ và hồng phấn
 • Màu kỵ: màu đen và xanh lá

Tuổi Thân

Người tuổi Thân Tết nên mặc đồ màu gì? Với người tuổi Thân thì Tết năm nay bạn có thể thử những bộ trang phục có sắc màu tím, xanh lục hoặc vàng để mang lại sự may mắn về tài lộc và công danh, giảm bớt những biến động trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tuổi Thân nên mặc màu gì năm 2023
 • Màu hợp: màu tím, vàng, xanh lục, cam đậm
 • Màu kỵ: xanh lá, đen

Tuổi Dậu

Những bộ trang phục có gam màu nóng như đỏ, cam, hồng sẽ đem lại một năm khởi sắc cho những chú gà đấy. Hơn nữa, những màu sắc này còn giúp thôi thúc người người tuổi Dậu hăng say làm việc, gặt hái được nhiều thành công.

Nên mặc gì đầu năm 2023 nếu bạn tuổi Dậu?
 • Màu hợp: màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh đậm
 • Màu kỵ: xanh lá

Tuổi Tuất

Mặc đồ màu gì vào mùng 1 Tết 2023 cũng là câu hỏi mà người tuổi Tuất quan tâm. Năm nay hứa hẹn là một năm thành công của con giáp này vì đã bước qua “hạn tam tai”. Màu sắc giúp thu hút sự thịnh vượng, tốt lành cho người tuổi Tuất đó là vàng, cam hoặc đỏ.

Nên mặc màu gì năm 2023 cho tuổi Tuất?
 • Màu hợp: màu đỏ, vàng, trắng và hồng phấn
 • Màu kỵ: màu đen và xanh lá

Tuổi Hợi

Năm Quý Mão 2023 hứa hẹn là một năm gặt hái được nhiều thành công, mọi sự tốt lành đến với người tuổi Hợi nhờ vào bản chất thông minh và lên kế hoạch đầu tư cẩn thận, đúng đắn. Với gam màu đỏ và xanh lam sẽ giúp cho người tuổi Hợi gặp thêm nhiều may mắn, có thêm nhiều tài lộc hơn nữa.

Tuổi Hợi nên mặc màu gì năm 2023?
 • Màu hợp: màu đỏ, xanh lam, cam và xanh dương
 • Màu kỵ: màu vàng và màu be

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ lời khuyên của chúng tôi cho câu hỏi: “ Nên mặc gì đầu năm 2023?”. Bạn sẽ chỉ cần chú ý đến màu sắc của trang phục. Còn loại phục trang thì hãy mặc gì mình thấy thoải mái nhất, lịch sự nhất.

Bình chọn post