Lốp ô tô không săm – Sự thay thế tuyệt vời cho lốp xe truyền thống

Lựa chọn lốp xe ô tô giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và hiệu suất làm việc của xe trong quá trình di chuyển. Hai loại lốp phổ biến nhất hiện nay là lốp ô tô có săm và lốp ô tô không săm. Tuy nhiên, dòng sản phẩm không săm vẫn còn vấp phải sự e ngại của nhiều người dùng. Vậy có nên sử dụng loại lốp này không?

lop-o-to-khong-sam
2 dòng lốp ô tô phổ biến bao gồm dòng không săm và dòng có săm

Xem thêm: 

Lốp không săm ô tô là gì?

Lốp ô tô không săm là loại lốp có khả năng tự giữ khí mà không cần đến sự hỗ trợ của săm. Bên ngoài lốp được tráng lớp màng Halobutyl kết hợp với lớp Chlorobutyl phía bên trong giúp khí không bị thoát ra ngoài.

So sánh với loại lốp ô tô dùng săm, lốp không săm ô tô có khả năng giữ khí hiệu quả hơn đi kèm với giá thành nhỉnh hơn.

lop-o-to-khong-sam-
Lốp không săm được sản xuất dựa trên công nghệ mới nhất

Đánh giá lốp ô tô không săm

Cùng Điện Máy Lucky điểm qua những ưu điểm cũng như hạn chế của lốp ô tô không săm. Để từ đó, người dùng có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “Có nên sử dụng lốp không săm ô tô hay không?”.

Ưu điểm của lốp ô tô không săm 

Lốp ô tô không săm được đánh giá cao hơn về độ bền cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dựa trên công nghệ mới so với lốp xe truyền thống.

  • Không bị thủng: Nguyên nhân chính gây ra thủng lốp là săm bị chèn ép giữa lazang và lốp. Tuy nhiên, vấn đề này không phải là mối lo lắng đối với dòng không săm. Trường hợp lốp xe bị dính đinh, bạn vẫn có thể đi thêm quãng đường dài mà không lo hỏng lốp.
  • Có thể chạy ở áp suất thấp: Không khí thay đổi dẫn đến áp suất bên trong lốp cũng bị thay đổi, dễ dẫn đến tình trạng thủng lốp. Với dòng lốp ô tô không săm, việc không sử dụng săm khiến hiện tượng này không bao giờ xảy ra.
  • Keo lỏng tự bịt lỗ thủng: Cấu tạo của loại lốp này được phủ đầy keo lỏng. Khi tiếp xúc với vật nhọn, lớp keo này tự động chảy ra và lấp kín chỗ thủng.
lop-o-to-khong-sam-2
Lốp không săm ô tô có độ bền cao hơn do không có sự chèn ép giữa lazang và săm xe
  • Lâu hết hơi: Khi gặp sự cố trên đường, lốp ô tô có săm thoát khí nhanh hơn rất nhiều so với lốp không săm ô tô. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn không đáng có.
  • Không bị ảnh hưởng bởi ma sát: Ở tốc độ cao, săm ma sát với lốp làm tăng nhiệt độ và dễ dẫn đến nổ săm/ lốp. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra với dòng lốp xe ô tô dùng săm.
  • Trọng lượng nhẹ: Với khối lượng nhẹ hơn so với dòng có săm, xe ô tô sẽ đòi hỏi ít nhiên liệu hơn để vận hành, tiết kiệm được một khoản chi phí cho chủ xe.
  • Độ ổn định cao: Ở lốp ô tô không săm, không khí được chứa đều trong lốp chứ không phải trong săm nên luồng không khí không có nhiều sự thay đổi kể cả khi lái xe ở tốc độ cao.
lop-o-to-khong-sam-3
Dòng sản phẩm này được đánh giá có độ ổn định và bám đường tốt hơn

Xem thêm: lốp ô tô bơm bao nhiêu cân 

Nhược điểm của lốp ô tô không săm

Bên cạnh đặc điểm nổi trội, lốp ô tô không săm cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, những hạn chế này đều có thể khắc phục được.

  • Khó lắp ráp: Lốp ô tô không săm tương đối khó để đồng bộ với lazang. Do đó, phải tốn nhiều thời gian để lắp ráp loại lốp này sao cho khít với lazang.
  • Khó sửa chữa: Sửa lốp không săm ô tô đòi yêu cầu những kỹ thuật và dụng cụ chuyên dụng. Trong trường hợp cần sửa chữa, người dùng nên mang tới những garage, salon sửa chữa chuyên nghiệp.
  • Chi phí cao: Như đã nói ở phần trước, lốp ô tô không săm sử dụng công nghệ cao hơn nên giá thành cũng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, khi xảy ra tình trạng thủng lốp, bạn phải thay mới cả lốp xe thay vì chỉ cần thay săm như ở dòng sản phẩm dùng săm.
lop-o-to-khong-sam-4
Nhược điểm của lốp không săm là khó lắp ráp, sửa chữa và chi phí cao

Xem thêm:

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Điện Máy Lucky thông qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ.

Bình chọn post