KHẮC PHỤC tình trạng máy rửa xe bị giật

Hiện tượng máy rửa xe bị giật xuất hiện sau một thời gian sử dụng máy rửa xe, do tình trạng máy rửa xuống cấp, lâu không được làm vệ sinh,… Nguyên nhân đến từ vấn đề nào và cách khắc phục ra làm sao. Tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

may-rua-xe-bi-giat-1
Những lỗi khiến máy rửa xe bị giật

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy rửa xe bị giật

Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục những sự cố gây ra tình trạng máy rửa xe bị giật

Máy rửa xe bị giật – nguồn nước cấp cho máy rửa xe

Trường hợp nguồn nước cấp không đủ, điều này gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động và hiệu quả làm sạch của máy rửa xe. Hệ thống máy sẽ làm việc không trơn chu, thường xuyên bị dừng máy,…. Kéo theo là tình trạng máy rửa xe bị giật, rung lắc khá mạnh.

may-rua-xe-bi-giat-2
Nguồn nước cấp không ổn định

Nguồn nước cấp đầu vào đảm bảo ổn định nhưng xuất hiện tình trạng có chứa các cặn bẩn, rác nhỏ,… điều này dẫn tới tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn nước, tắc hệ thống lọc trong máy rửa xe nước khó đi qua. Cộng với việc bóp cò súng liên tục gây ra tình trạng máy rửa xe bị giật, nhiệt độ bắt đầu nóng lên dẫn tới khả năng cháy máy. 

Khắc phục: Nhằm khắc phục tình trạng máy rửa xe bị giật và nâng cao khả năng làm sạch và hiệu quả vệ sinh, việc đảm bảo nguồn nước sạch và đủ là yêu cầu cần thiết. Đầu tiên cần kiểm tra nguồn nước tại các bể chứa xác định lượng nước có đủ dùng để hoạt động không, cần đầu tư thêm lưới lọc rác để ngăn cản cặn bẩn đi vào đường ống dẫn nước tới động cơ máy rửa. 

>>XEM THÊM: Xe không đề được sau khi rửa xe

Máy rửa xe bị giật – Điện áp cấp không ổn định 

Nguồn điện áp cấp cho máy rửa xe có vai trò quan trọng, giúp máy có khả năng hoạt động được tốt và ổn định. Thường với những dòng máy rửa xe có công suất từ 3000W trở xuống sử dụng điện 1 pha 220V, với nguồn điện này hay có tình trạng sụt áp làm giảm áp suất đột ngột của máy rửa xe. Về lâu dẫn tới tình trạng máy rửa xe bị giật thậm chí xuất hiện hỏng hóc. 

Với những dòng máy có công suất từ 3000W trở lên, sử dụng nguồn điện 3 pha 380V đặc điểm nổi bật của dòng điện này là có tính ổn định cao. Ít xảy ra tình trạng bất ngờ như dòng điện 1 pha khi quá tải, hạn chế được tình trạng máy rửa xe bị giật 

may-rua-xe-bi-giat-3
Lỗi đến từ điện áp sử dụng cấp cho máy rửa xe

Khắc phục: Trước tiên cần kiểm tra nguồn điện đảm bảo rằng không có sự cố xảy ra trong quá trình làm việc, nếu khu vực khách hàng sinh sống mà tình trạng điện áp không ổn định khi kinh doanh dịch vụ rửa xe với những dòng máy từ 3000W trở xuống. Khách hàng nên lựa chọn thêm những thiết bị trợ áp như Lioa giúp dòng điện được ổn định hơn. 

>> XEM THÊM:

LỖI cơ bản khiến máy rửa xe không lên áp

Trang thiết bị khi bán đồ nghề rửa xe máy

Máy rửa xe bị giật – Ốc vít bị lỏng  

Ốc vít máy rửa xe một trong những linh kiện nhỏ có vai trò to lớn giúp liên kết các chi tiết của máy lại thành một khối thống nhất, về lâu trong quá trình sử dụng xuất hiện tình trạng han gỉ, trờn ren,.. Khả năng liên kết không còn được cao, sử dụng máy trong tình trạng này có hiện tượng máy kêu khá to, máy rửa xe bị giật, lắc mạnh,… Có khả năng cao làm hỏng các linh phụ kiện bên trong.

Khắc phục: Thường xuyên tra dầu các ốc vít giúp hạn chế sự oxy hóa và han gỉ, với những trường hợp ốc bị lỏng cần tiến hành xiết chặt lại, ốc vít bị trờn gen cần thay mới ngay hoặc mang ra cửa hiệu để khắc phục sự cố đó. 

Máy rửa xe bị giật – Không được vệ sinh thường xuyên 

Việc vệ sinh và bảo dưỡng theo định kỳ một trong những công việc hỗ trợ giảm thiểu tình trạng máy rửa xe bị nóng lên trong lúc hoạt động, máy hoạt động trơn tru hơn, nâng cao tuổi thọ. Đồng thời hạn chế được tình trạng rung lắc, máy rửa xe bị giật, có những tiếng kêu gây cảm giác khó chịu hoạt động máy trở lên ì ạch, kém hiệu quả hơn. Gây mất an toàn cho người sử dụng máy rửa xe.

may-rua-xe-bi-giat-4
Không vệ sinh định kỳ máy rửa xe

Khắc phục: Với vấn đề trên khách hàng có thể hoàn toàn tự làm điều này ngay tại nhà của mình, khoảng 6 tháng 1 lần tiến hành tháo vỏ máy với linh kiện ra vệ sinh và tra dầu linh kiện nếu cần. Lắp lại các chi tiết vào vị trí cũ và sử dụng như bình thường.

Máy rửa xe bị giật – Van, phớt và đầu bơm

Tình trạng này xuất hiện kèm với nguồn nước bị nhiễm bẩn, làm ứ đọng rác thải trong đầu bơm. Về lâu làm cho van và phớt có tình trạng rách hoặc bị ăn mòn bám bẩn, dẫn tới máy rửa xe bị giật mạnh, gây nguy hại khi sử dụng.

may-rua-xe-bi-giat-5
Van, phớt bị bào mòn khi sử dụng

Khắc phục: Với tình trạng này xuất hiện cần tiến hành vệ sinh ngay đầu bơm khoảng 4 tháng 1 lần, với sự cố về van và phớt bị rách hay hỏng cần tiến hành thay mới để máy có thể hoạt động được tốt hơn. 

Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0934 423 166  – 097 369 8910 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp 

ĐỌC NGAY: hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

Bình chọn post

Tác giả

  • Trần Thị Tuyết

    Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.