Tăng giá rửa xe ngày tết – Cách giữ chân khách hàng lâu dài

Thực tế cho thế, các dịch vụ vào ngày tết đều có sự tăng ít hoặc nhiều. Đặc biệt giá rửa xe ngày ngày tết tăng giá theo từng ngày. Ngày 26, 27 giá khác, ngày 29 giá khác và ngày 30 là mức giá khác. Hãy cùng điện máy Lucky phân tích sự biến động giá và cách xử lý dành cho các tiệm kinh doanh rửa xe.

gia-rua-xe-ngay-tet-1
Trung tâm chăm sóc xe

Xem thêm:

Tăng giá rửa xe ngày tết có chính đáng không? Có bị mất khách hàng không?

Ngày tết là ngày lễ rất quan trọng đối với người Việt Nam. Đặc biệt nhu cầu rửa xe máy, ô tô vào ngày cuối năm tăng có, tăng 200% – 300% so với ngày thường. Câu hỏi đặt ra cho các tiệm rửa xe: Tại thời điểm này có nên tăng giá không? Tăng giá có bị mất khách hàng không?

Theo các mô hình kinh tế, nhu cầu tăng, mức cung không đủ cầu, các tiệm rửa xe hoàn toàn có thể tăng giá rửa xe. Tuy nhiên, bạn kinh doanh lâu dài, giữ chân khách hàng mới là yếu tố quan trọng nhất. khách hàng có thể chấp nhận tăng giá nhưng tăng ở mức độ chấp nhận được, dịch vụ họ nhận được phải xứng đáng với mức giá. 

gia-rua-xe-ngay-tet-2
Gara rửa xe ô tô chuyên nghiệp nhu cầu tăng cao vào những ngày tết

Dưới đây là 1 số mẹo giúp các tiệm rửa xe tăng giá rửa xe ngày tết và cách giữ chân khách hàng tốt nhất:

 • Tăng cường nhận sự đáp ứng nhu cầu – Bài toán kinh doanh dài hạn không phải là lợi nhuận tức thời mà là khách hàng quen thuộc lâu dài. : tại thời điểm cuối năm, tiệm rửa xe của bạn đáp ứng tốt yêu cầu khách hàng sẽ chính là cơ hội giữ chân khách hàng cũ và có thêm nhiều khách hàng mới sẽ quay lại vào những lần tiếp theo. Khách hàng đến, không rửa được xe, bạn sẽ mất đi 1 khách hàng. Do đó, tăng cường nhân sự là điều cần thiết.
 • Gara rửa xe ô tô cần bảo dưỡng máy rửa xe cao áp định kỳ, đảm bảo máy hoạt động ổn định. Nếu hỏng đúng vào thời điểm đông khách là là điểm trừ khiến gara mất đi nhiều khách hàng. Bạn nên cân nhắc đầu tư 2 máy rửa xe cao áp để đáp ứng yêu cầu làm việc với tần suất cao. 
 • Bạn có thể tăng giá dịch vụ rửa xe khoảng 1,5 lần để tăng mức lương nhân sự phục vụ. Mức tăng giá quá cao sẽ làm mất khách hàng, khiến hoạt động kinh doanh lâu dài sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Có những thông báo về mức giá rửa xe vào các ngày: 1 số cơ sở quyết định tăng giá theo ngày, để khách hàng chủ động nắm bắt được, và không bị bất ngờ khi thanh toán. Bạn có thể đăng tải lên các trang Facebook của tiệm rửa xe. Khách hàng có thể sắp xếp thời gian đến sớm để có mức giá rẻ xe tốt nhất. 
 • Sắp xếp vị trí để  khách hàng ngồi chờ, ngoài ra tiệm rửa xe có thể có thêm nước lọc để khách hàng tự phục vụ, có mật khẩu wifi để khách hàng giải trí trong khoảng thời gian chờ đợi. Những dịch vụ tăng thêm giúp khách hàng không bị khó chịu khi chờ đợi đến lượt quá lâu, khách hàng có wifi giải trí sẽ tạo cảm giác thời gian chờ đợi ngắn hơn.
gia-rua-xe-ngay-tet-3
Thiết kế khu vực khách hàng ngồi chờ trong thời gian rửa xe – Có thể kết hợp mô hình cafe rửa xe

Cách giải quyết cho gia đình có nhiều phương tiện

Đối với các gia đình có số lượng phương tiện lớn, nhiều xe máy, ô tô, nếu bạn không muốn bị tăng giá rửa xe ngày tết, không mất nhiều thời gian chờ đợi, bạn có thể tham khảo đầu tư 1 chiếc máy rửa xe mini dành cho gia đình.

gia-rua-xe-ngay-tet-4
Máy rửa xe mini gia đình
gia-rua-xe-ngay-tet-5
Phụ kiện máy rửa xe mini
 • Thiết kế máy rửa xe mini nhỏ gọn có thể linh động, có thể để cốp xe ô tô mang từ thành phố về quê. 
 • Máy rửa xe gia đình ứng dụng đa dạng: rửa xe máy, ô tô, rửa sân vườn, bể bơi, đánh rửa các loại thiết bị trong gia đình.
 • Mức giá đầu tư 1 chiếc máy rửa xe mini gia đình chỉ khoảng 2 triệu, hoàn toàn dễ dàng đầu tư, giải quyết nhiều công việc trong gia đình.
 • Đặc biệt, bạn sẽ không phải chờ đợi đến lượt rửa xe, không phải xếp hàng, chủ động thời gian, có thể rửa tại mọi thời điểm khi có thời gian.  

Mọi thắc mắc cần tư vấn liên hệ hotline: 0934.423.166 – 097.36.98910 để được hỗ trợ tư vấn.

Điện máy Lucky – công ty chuyên cung cấp thiết bị rửa – sửa – bảo dưỡng xe máy, ô tô cho gia đình và kinh doanh dịch vụ chuyên nghiệp.

Bình chọn post

Tác giả

 • Trần Thị Tuyết

  Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.