Top 4 diễn đàn về kỹ thuật điện chất lượng thông tin hàng đầu Việt Nam

Kỹ thuật điện là một trong những ngành đang rất phát triển tại Việt Nam. Đã có rất nhiều diễn đàn được xây dựng lên để mọi người có thể thảo luận về ngành này. Dưới đây là Top 4 diễn đàn về kỹ thuật điện tại Việt Nam để bạn tham khảo. 

dien-dan-ve-ky-thuat-dien
Top 4 diễn đàn về kỹ thuật điện

>>XEM THÊM:

TOP 5 diễn đàn điện công nghiệp tại Việt Nam

Tổng hợp các diễn đàn điện uy tín tại Việt Nam

Một số tiêu chí đánh giá diễn đàn về kỹ thuật điện tốt 

Dưới đây là một số tiêu chí bạn nên xem xét khi đánh giá một diễn đàn về kỹ thuật điện.

 • Số lượng thành viên của diễn đàn: Tiêu chí đầu tiên và dễ dàng đánh giá nhất chính là số lượng thành viên của diễn đàn. Diễn đàn càng uy tín, càng nhiều thông tin sẽ càng có nhiều thành viên.
 • Đa dạng các chủ đề liên quan đến kỹ thuật điện: Một diễn đàn về kỹ thuật điện chuyên nghiệp sẽ có rất nhiều chủ đề liên quan đến ngành kỹ thuật và điện để cho thành viên trao đổi và tham khảo thông tin. Không chỉ có những nội dung liên quan đến kiến thức học thuật mà còn cần có các kinh nghiệm làm việc, hướng dẫn thực tế, các bài review đánh giá,…
 • Có chuyên mục giải trí: Các diễn đàn lớn với số lượng thành viên đông đảo sẽ có cả các chuyên đề về giải trí, thể thao để các thành viên giao lưu sau những thời gian làm việc, nghiên cứu.
 • Có hướng dẫn đăng ký và sử dụng tài khoản: Một diễn đàn chuyên nghiệp không thể không có mục hướng dẫn đăng ký và hướng dẫn sử dụng cho các thành viên mới. Với mục hướng dẫn này người dùng mới sẽ hiểu hơn về diễn đàn cũng như giúp cho việc trao đổi tìm kiếm thông tin trên diễn đàn dễ dàng hơn

Top 4 diễn đàn về kỹ thuật điện tại Việt Nam

Trên internet có rất nhiều diễn đàn về kỹ thuật điện, tuy nhiên Điện Máy Lucky xin đặc biệt gợi ý cho bạn 4 diễn đàn dưới đây để tham khảo và trao đối những thông tin về kỹ thuật điện.

Diễn đàn điện tử Việt Nam – Top 4 diễn đàn về kỹ thuật điện tại Việt Nam 

Đây là một trong những diễn đàn về kỹ thuật điện lâu đời nhất ở nước ta, được thành lập từ năm 2005

 • Diễn đàn có số lượng thành viên đăng ký lớn, lên đến hơn 196.000 thành viên với 84.338 chủ đề khác nhau và hơn 729.000 bài viết. 
 • Thành viên trên diễn đàn luôn hoạt động rất sôi nổi, mỗi ngày đều có rất nhiều lượt tương tác, chia sẻ, trao đổi và thảo luận.
 • Cách bày trí, màu sắc, thiết kế giao diện của diễn đàn về kỹ thuật điện này cũng rất đẹp mắt, ấn tượng với tone màu xanh trắng là chủ yếu, và thường có những icon, biểu tượng cho các chuyên mục bài viết. 
 • Nội dung thông tin được chia sẻ trên diễn đàn cũng rất đa dạng, bao gồm: đánh giá sản phẩm, tài liệu – đồ án, vi điều khiển, cơ sở điện – điện tử, điện ứng dụng, tự động hoá và công nghệ robot,…
 • Khác với nhiều diễn đàn về kỹ thuật điện khác, điểm đặc biệt tại diễn đàn này là có hướng dẫn sử dụng diễn đàn rất cụ thể, có mục góp s cho diễn đàn để các thành viên có thể đề xuất cũng như phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Ngoài ra mục thông báo của diễn đàn thường xuyên cập nhật các hội thảo bổ ích liên quan đến ngành giúp các thành viên có thể đăng ký tham dự hoặc theo dõi. 
dien-dan-ve-ky-thuat-dien-1
Giao diện của diễn đàn điện tử Việt Nam

Diễn đàn về kỹ thuật điện tử Electronicctu.net

Được xây dựng từ năm 2012 đây là một trong những diễn đàn về kỹ thuật điện được nhiều người tham gia nhất tới thời điểm hiện tại. 

 • Diễn đàn là nơi giao lưu của cộng đồng những người yêu thích và làm trong ngành kỹ thuật – điện tử.
 • Trên diễn đàn chia sẻ rất nhiều thông tin khác nhau về ngành nghề, kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi công việc, nhận dự án,…
 • Diễn đàn về kỹ thuật điện tử phân chia nội dung rất rõ ràng, theo các chuyên mục khác nhau, rất tiện lợi để các thành viên vào theo dõi cũng như trao đổi, bàn luận. 
 • Nội dung các chuyên mục trên diễn đàn bao gồm: Thông tin của diễn đàn, góc chia sẻ, nội dung học tập – nghiên cứu – tài liệu – đồ án, cơ sở ngành điện tử, điện tử viễn thông, kỹ thuật máy tính, điều khiển tự động hoá, bộ vi xử lý. 
dien-dan-ve-ky-thuat-dien-2
electronicctu.net là một trong những diễn đàn về kỹ thuật điện uy tín

Diễn đàn cơ điện tử – Top 4 diễn đàn về kỹ thuật điện tại Việt Nam.

Diễn đàn được thành lập từ tháng 6 năm 2006, là cộng đồng dành riêng cho những người đam mê cơ điện tử.

 • Nội dung được đăng tải, chia sẻ và bàn luận trên diễn đàn về kỹ thuật điện này chủ yếu là các kiến thức về cơ điện tử, từ kiến thức tổng quan đến chuyên sâu, đều được viết 1 cách rất bài bản, chi tiết.
 • Các thông tin được chia sẻ trên diễn đàn bao gồm: giới thiệu tài liệu,sách báo thuộc lĩnh vực cơ điện tử, các sản phẩm – dự án liên quan đến ngành, các kiến thức chuyên môn, tư vấn và hỏi đáp,…
dien-dan-ve-ky-thuat-dien-3
giao diện diễn đàn Cơ diện tử

Diễn đàn về kỹ thuật điện Webdien.com

Diễn đàn này được xem là chiếc cầu nối dân điện tử, kỹ thuật, là nơi kết nối những cá nhân làm và học trong lĩnh vực này.

 • Diễn đàn được xây dựng từ năm 2008 với 148,149 thành viên cùng 28,198 chủ đề khác nhau và 192,956 bài viết. 
 • Đây là nơi rất nhiều người đam mê kỹ thuật điện trao đổi kiến thức và thông tin, chia sẻ kinh nghiệm công việc, hỏi đáp những vấn đề liên quan đến ngành điện. Ngoài ra còn là nơi việc tìm người, người tìm việc, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho các thành viên
 • Cách bố trí nội dung trên diễn đàn về kỹ thuật điện này rất dễ nhìn, bao gồm các chuyên mục: Thảo luận về kỹ thuật – thiết bị điện, mua bán thiết bị điện và tuyển dụng, tài liệu và tiêu chuẩn trong ngành điện, tâm tình dân điện.
dien-dan-ve-ky-thuat-dien-4
Diễn đàn webdien.com

Trên đây là những thông tin mà Điện Máy Lucky tìm hiểu được về top 4 diễn đàn về kỹ thuật điện tại Việt Nam. Hy vọng bạn có thể tham khảo và tham gia diễn dàn phù hợp cũng như tìm được những kiến thức bổ ích về ngành điện trên những diễn này!

Nếu có thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ đến hotline 0934.423.166 097.369.8910 của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp sớm nhất. 

Xem thêm chi tiết diễn đàn điện gia dụng: diễn đàn điện gia dụng

Bình chọn post

Tác giả

 • Nguyễn Ngọc Anh

  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.