TOP 5 diễn đàn máy cơ khí tại Việt Nam HOT nhất

Ngành cơ khí – kỹ thuật ngày càng phát triển và nhu cầu trao đổi thông tin liên quan đến lĩnh vực này cũng ngày một tăng. Dưới đây là tổng hợp 5 diễn đàn máy cơ khí lớn nhất tại Việt Nam để bạn tham khảo. 

dien-dan-may-co-khi-1
Top 5 diễn đàn máy cơ khí hot nhất hiện nay

Những tiêu chí đánh giá diễn đàn máy cơ ký tốt

Diễn đàn máy cơ khí như nào là diễn đàn tốt? Để đánh giá một diễn đàn có tốt không cần dựa trên một số tiêu chí sau:

 • Nội dung đa dạng: Một diễn đàn tốt phải là một diễn đàn có đa dạng nhiều loại thông tin khác nhau, từ thông tin về sản phẩm, review, đánh giá,…cho đến các nội dung học thuật, chuyên ngành và những nội dung chia sẻ công việc,.. 
 • Số lượng bài viết lớn: Số lượng bài viết lớn đồng nghĩa với số lượng thông tin trên diễn đàn nhiều. Bạn có thể xem số lượng bài viết của diễn đàn bên phải giao diện diễn đàn hoặc ở phía cuối trang chủ của diễn đàn.
 • Số lượng thành viên đông đảo và truy cập thường xuyên: Một diễn đàn tốt chắc chắn là phải có số lượng thành viên đủ nhiều. Một diễn đàn chỉ có vài thành viên, lại ít truy cập thì chắc chắn không thể là diễn đàn tốt được, bởi sẽ khó khăn trong việc thảo luận và nguồn thông tin đến từ các thành viên cũng hạn chế.
 • Có các mục khác ngoài chuyên môn: Ngoài các nội dung liên quan đến máy cơ khí, thì một diễn đàn cơ khí chuyên nghiệp cũng nên có các mục giải trí, thể thao để các thành viên có thể kết nối gần hơn với nhau, có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhiều diễn đàn chuyên nghiệp tại Việt Nam còn có cả mục tuyển dụng để thành viên của diễn đàn có thể tìm kiếm công việc cũng như đăng tin tuyển dụng. 

TOP 5 diễn đàn máy cơ khí HOT nhất tại Việt Nam hiện nay

Lucky xin điểm danh 5 diễn đàn máy cơ khí được ưa chuộng hiện nay bởi những chia sẻ bổ ích từ chuyên gia cơ khí hàng đầu từ sửa chữa, lựa chọn mua bán sao cho phù hợp nhất.

Diễn đàn công nghiệp cơ khí – diễn đàn máy cơ khí lớn tại Việt Nam

Diễn đàn công nghiệp cơ khí được đánh giá là diễn đàn về máy cơ khí lớn nhất tại Việt Nam. Đây là nơi những sinh viên, kỹ sư, doanh nghiệp trao đổi thông tin liên quan đến ngành nghề kỹ thuật – cơ khí.

 • Diễn đàn cung cấp đa dạng những kiến thức liên quan đến cơ khí, từ cơ khí chế tạo, công nghệ vật lý, các tài liệu, đề cương ôn tập về cơ khí bạn đều có thể tìm kiếm ở đây
 • Ngoài những thông tin trao đổi liên quan đến các kiến thức về công nghệ cơ khí, diễn đàn máy cơ khí này còn có các mục giải trí, giúp cho thành viên chia sẻ những hình ảnh vui nhộn, những bộ phim hay sau thời gian học tập và làm việc.
 • Giao diện của diễn đàn rất thân thiện, thiết kế thông minh. Các chuyên mục được chia rất rõ ràng giúp thành viên dễ dàng tìm kiếm và theo dõi.
dien-dan-may-co-khi-2
Diễn đàn công nghiệp cơ khí- diễn đàn máy cơ khí uy tín tại Việt Nam

Diễn đàn dân cơ khí – top 5 diễn đàn máy cơ khí tại Việt Nam

Diễn đàn dân cơ khí làm một trong những diễn đàn về máy cơ khí chuyên nghiệp nhất hiện nay.

 • Diễn đàn được lập ra nhằm mục đích kết nối những người làm và học tập trong ngành cơ khí lại với nhau, là nơi họ chia sẻ những thông tin, kiến thức liên quan đến ngành nghề.
 • Nội dung được chia sẻ trên diễn đàn máy cơ khí này rất đa dạng, có rất nhiều mảng khác nhau về nghề cơ khí như: kiến thức cơ khí, những đánh giá về các sản phẩm cơ khí, chia sẻ về nghề và khởi nghiệp, chia sẻ các dự án,…
dien-dan-may-co-khi-3
Diễn đàn dân cơ khí – top 5 diễn đàn máy cơ khí tại Việt Nam

Diễn đàn máy cơ khí Việt Nam – cokhivietnam.forumvi.net

Đây là một trong những diễn đàn chuyên sâu về ngành cơ khí, dành riêng cho người học và làm trong lĩnh vực này.

 • Được thành lập từ năm 2010, Diễn Đàn Cơ Khí Việt Nam là diễn đàn dành riêng cho người đam mê cơ khí, chuyên chia sẻ các kiến thức chuyên sâu về cơ khí, là nơi trao đổi thông tin, giao lưu, học hỏi những vấn đề về cơ khí.
 • Các nội dung được chia sẻ chủ yếu trên diễn đàn máy cơ khí này bao gồm những lý thuyết chuyên ngành cơ khí, sách, giáo trình hay về cơ khí. Đặc biệt, ở đây còn có các video thực hành giúp cho thành viên có thể áp dụng làm theo hướng dẫn.
dien-dan-may-co-khi-uy-tin
Diễn đàn cokhivietnam.forumvi.net

Thư viện cơ khí – top 5 diễn đàn máy cơ khí của Việt Nam

Diễn đàn máy cơ khí “Thư viện cơ khí” chính là cuốn từ điển về cơ khí cho mọi người có thể tìm kiếm, trao đổi mọi thông tin về cơ khí.

 • Trên diễn đàn này, các thành viên thường xuyên chia sẻ những cuốn sách, ebook, bài giảng cực hay về cơ khí. Ngoài ra còn có các tài liệu chuyên môn, đồ án, luận văn và video về cấu tạo cơ khí giúp cho người học về ngành này có thể tham khảo.
 • Điều đặc biệt nhất, mà bạn có thể tìm thấy ở diễn đàn máy cơ khí này đó chính là các thông tin tuyển dụng, thành viên thường xuyên đăng tuyển và ứng tuyển việc làm trên diễn đàn này.
dien-dan-may-co-khi-uy-tin-4
Diễn đàn thư viện cơ khí

Diễn đàn máy cơ khí Meslab – Engineers’ Coworking Station

Nhắc đến diễn đàn về máy cơ khí tại Việt Nam không thể không nhắc đến diễn đàn Meslab, một trong những diễn đàn cho cộng đồng kỹ sư và doanh nghiệp trong ngành cơ khí.

 • Diễn đàn này chuyên chia sẻ những kiến thức về cơ khí, chế tạo máy, động lực, tự động,..Bạn có thể đăng ký thành viên của diễn đàn máy cơ khí này một cách dễ dàng theo như hướng dẫn trên diễn đàn để tham khảo những kiến thức này.
 • Thêm vào đó, trên diễn đàn này các thành viên còn chia sẻ những khóa học hay về ngành cơ khí để các thành viên mới vào nghề có thể tham gia học.
 • Ngoài ra, sau 13 năm hoạt động, đúc kết từ những chia sẻ, bài giảng, ban quản trị của diễn đàn máy cơ khí này đã cho ra đời cuốn sách “Thiết kế và phát triển sản phẩm” tổng hợp các kiến thức liên quan đến ngành kỹ thuật, cơ khí. 
dien-dan-may-co-khi-uy-tin-1
Diễn đàn máy cơ khí Meslab

Trên đây là top 5 diễn đàn máy cơ khí tại Việt Nam được tổng hợp bởi Điện máy Lucky. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. 

Bình chọn post

Tác giả

 • Trần Thị Tuyết

  Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.