Có nên rửa gầm xe ô tô không? Có thể rửa gầm xe ô tô tại nhà không?

“Có nên rửa gầm xe ô tô tại nhà không?” Đây là câu hỏi xuất hiện rất nhiều trong tháng vừa qua trên những hội nhóm, diễn đàn về chăm sóc xe hơi tại nhà. Để trả lời cho câu hỏi này, hôm nay Điện máy Lucky sẽ lên một bài viết chia sẻ quan điểm. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

co-nen-rua-gam-xe-o-to-1
Gầm xe ô tô là vị trí tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp với bùn đất, bụi bẩn

Có nên rửa gầm xe ô tô không? Bao lâu nên thực hiện một lần?

Chăm sóc ô tô luôn là một vấn đề được đặc biệt quan tâm hiện nay. Ngoài việc rửa ngoại thất xe thì còn rất nhiều vấn đề được quan tâm như: vệ sinh nội thất, chăm sóc, sửa chữa, rửa khoang máy và rửa gầm xe ô tô cũng là một trong số đó. Rửa gầm xe ô tô là một việc làm cần được thực hiện thường xuyên.

Chúng ta có nên rửa gầm xe ô tô không? Lý do?

 • Gầm xe là vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn, bùn đất. Chính vì vậy phần này sẽ có những vết bẩn, mảng bám với tần suất dày đặc.
 • Rửa gầm xe giúp vị trí này giữ được vệ sinh, sạch sẽ, loại bỏ được mùi hôi tanh do bùn đất gây ra và hạn chế được côn trùng, ruồi, muỗi tập trung.
 • Giúp xe có thể thoáng mát, tản nhiệt tốt hơn, giúp máy không bị nóng nhanh, nâng cao tuổi thọ linh kiện.
 • Ngoài ra, thực hiện vệ sinh gầm thường xuyên giúp chúng ta có thể xử lý kịp thời những vết rỉ sét.
co-nen-rua-gam-xe-o-to-2
Gầm xe không được vệ sinh thường xuyên sẽ xuất hiện nhiều vết bám cứng đầu, rỉ sét

Chu kỳ rửa gầm xe hơi: Khoảng thời gian này sẽ bị thay đổi bởi các yếu tố liên quan: môi trường, thời tiết, mức độ sử dụng, …

 • Thông thường, chu kỳ vệ sinh gầm xe ô tô là từ 2 – 3 tháng/1 lần.
 • Khi sử dụng ở những nơi như công trường, đường bùn đất, đi xa nhiều, … thì chu kỳ là bao lâu? Có nên rửa gầm xe ô tô liên tục 1 tháng/1 lần không? Việc này là hoàn toàn nên làm vì sẽ giúp xe sạch sẽ và tản nhiệt tốt hơn.
 • Còn đối với thời tiết mùa mưa, bạn rửa gầm xe ô tô khoảng 2 tháng/1 lần. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể rửa qua bằng nước sạch thường xuyên để tránh rỉ sét do nước mưa gây ra.
co-nen-rua-gam-xe-o-to-3
Bạn cần thực hiện vệ sinh gầm xe hơi theo thường xuyên

Xem thêm:

Có nên rửa gầm xe ô tô tại nhà không?

Rửa gầm xe ô tô có gì khác với ngoại thất, khoang máy không? Có thể thực hiện tại nhà không? Một loạt câu hỏi được đặt ra. Để nói ngắn gọn lại thì rửa gầm xe là công việc đòi hỏi phải có quy mô, đầu tư thì mới có thể đem lại hiệu quả.

Có nên rửa gầm xe ô tô tại nhà không?

 • Về cơ bản, chúng ta vẫn có thể rửa gầm xe ô tô tại nhà. Dụng cụ tối thiểu là máy rửa xe cao áp mini.
 • Việc vệ sinh gầm xe tại nhà có rất nhiều hạn chế, chúng ta sẽ không thể thực hiện hiệu quả vì không có tầm nhìn và thiếu dung dịch rửa gầm chuyên dụng.
 • Chính vì vậy “Có nên rửa gầm xe thường xuyên tại nhà” chỉ được hiểu đơn giản là xịt rửa qua bằng nước sạch. Tác dụng là để tẩy trôi bụi bẩn thông thường.
co-nen-rua-gam-xe-o-to-4
Rửa gầm xe ô tô ở nhà sẽ khó có thể kiểm tra được độ hiệu quả thực hiện

Xem thêm:

Rửa gầm xe tại tiệm là phương án tối ưu nhất

 • Tại tiệm có đủ thiết bị chuyên dụng: cầu nâng một trụ (chuyên dùng để rửa xe, nâng tối đa 4 tấn), dung dịch rửa gầm xe ô tô (khả năng tẩy rửa vết bẩn tuyệt vời), máy rửa xe cao áp (áp lực lên đến 250 bar đánh bay mọi mảng bám trong tích tắc), …
 • Tính chuyên môn cao, thợ có tay nghề, kinh nghiệm liên quan đến mảng chăm sóc xe ô tô. Ngoài ra, họ còn có thể nhận biết được những dấu hiệu bất thường khi kiểm tra gầm xe của bạn.
 • Mức giá rửa gầm xe ô tô trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 30.000 – 70.000 đồng tùy loại xe. Mức giá khá phải chăng để làm sạch vị trí ở nhà không thể xử lý được.
co-nen-rua-gam-xe-o-to-5
Ngoài tiệm rửa sẽ có cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe, giúp gầm được làm sạch một cách tối ưu

Xem thêm: Máy hút bụi công nghiệp cho gia đình – hút bụi ô tô, vệ sinh nhà cửa, cửa hàng, văn phòng, nhà xưởng 

Trên đây là bài viết về chủ đề “Có nên rửa gầm xe ô tô không?” Mong bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc thông tin cần thiết. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu về sản phẩm, bạn đọc vui lòng liên hệ Điện máy Lucky để nhận được hỗ trợ trực tiếp.

Bình chọn post