Sử dụng cầu nâng đỗ xe gia đình sao cho thông minh, hợp lý nhất

Hiện nay lượng ô tô tại các thành phố lớn rất đông và gần như không có chỗ để xe do cơ sở hạ tầng vẫn còn đang phát triển. Vậy nên cầu nâng đỗ xe gia đình được ra đời như một giải pháp phù hợp.

Cầu nâng đỗ xe ô tô gia đình

Lợi ích khi sử dụng cầu nâng đỗ xe gia đình

Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng cầu nâng đỗ xe ô tô gia đình:

 • Giải quyết được nhu cầu đỗ xe ngày càng tăng của các gia đình có nhà ở diện tích hạn hẹp, không đủ chỗ để xe,…
 • Tiết kiệm được chi phí lâu dài
 • Đảm bảo an toàn hơn cho xe của bạn 
Lợi ích khi sử dụng cầu nâng đỗ xe cho gia đình
 • Ngoài ra, cầu nâng đỗ xe gia đình cũng rất linh hoạt, tháo gỡ, thích ứng với nhiều loại địa hình và kích thước khu đất.
 • Hệ thống có thể dễ dàng lắp đặt.

Xem thêm:

Một số loại cầu nâng đỗ xe gia đình

Dưới đây là một loại cầu nâng gia đình thông dụng trên thị trường hiện nay. Các bạn có thể tham khảo vừa đưa ra lựa chọn của mình.

Kiểu cầu nâng đỗ xe gia đình 1 trụ

Đây là loại cầu phù hợp với những dòng xe ô tô cỡ nhỏ. Thiết bị này có ưu điểm là không dễ dàng lắp đặt, không gian bên dưới thoáng, tính thẩm mỹ cao. 

Cầu nâng đỗ xe ô tô gia đình thông minh

Tuy nhiên có nhược điểm là chiều cao của cầu bị hạn chế, không sử được những xe có kích thước lớn. Ngoài ra, cầu nâng đỗ xe gia đình sau một thời gian sử dụng sẽ bị nghiêng về một góc nhất định.

Kiểu cầu nâng đỗ xe gia đình 2 trụ

Dòng sản phẩm này có thiết kế chắc chắn, mang lại sự cân đối khi sử dụng, phù hợp với những gia đình có 2 xe trở lên. Chi phí đầu tư và lắp đặt hệ thống để xe gia đình 2 trụ này hợp lý, không quá cao, tính ra thì bằng tiền gửi hai chiếc xe ô tô ở bãi trông – giữ xe trong vòng 1-2 năm tùy từng nơi.

Cầu nâng đỗ xe ô tô gia đình 2 trụ

Bù lại khi dùng cầu giữ xe 2 trụ, mọi người có thể chủ động hơn về thời gian.

Kiểu cầu nâng đỗ xe gia đình 4 trụ

Đây là thiết bị phù hợp với những nhà có diện tích lớn. Tải trọng của hệ thống cầu nâng đỗ xe gia đình 4 trụ này rất lớn, có thể sử dụng cho những xe lên tới 16 chỗ bằng việc sử dụng khóa hãm đảm bảo.

Cầu nâng gia đình ô tô 4 trụ

Sản phẩm đánh giá cao bởi tải trọng nâng xe lớn, đảm bảo phù hợp với tất cả các dòng xe trên thị trường hiện nay.

Kiểu cầu nâng đỗ xe gia đình thang nâng gấp

Sản phẩm cầu nâng đỗ xe thang gấp gia đình nhằm khắc phục những vấn đề bất tiện trong việc lấy xe. Đây là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi khả năng hiệu quả cao. tiết kiệm chi phí tốt.

Xem thêm: 

Kiểu cầu nâng đỗ xe gia đình âm sàn

Đây là hệ thống lắp đặt khá khó, tuy nhiên bù lại vận hành đơn giản, tính thẩm mỹ cao, không gian sống rộng rãi. Từ đó gia đình của bạn sẽ có thêm không gian sống để làm những việc khác.

Cầu nâng gia đình đỗ xe âm sàn

Tuy nhiên, để đổi lại những ưu điểm trên thì hệ thống này có chi phí khá cao.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi sử dụng cầu nâng đỗ xe gia đình

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng hệ thống cầu nâng gia đình sao cho thông minh, hiệu quả nhất:

 • Không lắp đặt hệ thống gần phòng ngủ, vị trí sinh hoạt chính của gia đình,…. nhằm tránh bụi bẩn, xăng dầu, khó bụi.
 • Khi thiết kế gara để xe ô tô chú ý xây dựng với diện tích khoảng 15m2 trở lên. Kích thước chiều dài, rộng cần được tính toán để không xảy ra các va chạm.
 • Chú ý đến hệ thống thông gió, bởi vì đối với gara, hệ thống thông gió đảm nhiệm vai trò tránh mùi xăng xe vào nhà, mang đến bầu không khí thoáng mát cho gara của bạn.
 • Quan tâm đến vấn đề chữa cháy cho mỗi gara để có thể sử dụng đề phòng khi xảy ra những trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý không được nổ máy ở gara khi đang đóng cửa.
Những lưu ý khi sử dụng cầu nâng gia đình

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng cầu nâng đỗ xe gia đình và những loại phổ biến hiện nay. Bạn nên nghiên cứu bởi đây là một trong thiết bị rất phù hợp khi ở những thành phố lớn.

Bình chọn post

Tác giả

 • Trần Thị Tuyết

  Tôi là Trần Thị Tuyết, đã tham gia vào ngành tư vấn - bán thiết bị rửa xe, khí nén từ 2020. Những bài tôi viết ra tương đương với những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân khi đang làm ở Điện máy Lucky.