Cách rửa xe máy tại nhà đơn giản

Nếu bạn còn chưa có câu trả lời cho câu hỏi “Cách rửa xe máy tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất là gì?” thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Với nhu cầu sử dụng trong gia đình, hiện nay có 2 cách chủ yếu để tự vệ sinh xe máy, đó là: sử dụng máy rửa xe dây đai và sử dụng máy rửa xe mini.

cach-rua-xe-may-tai-nha-
Rửa xe máy là một công việc đơn giản, có thể làm tại nhà để tiết kiệm chi phí ra tiệm

Cách rửa xe máy tại nhà đơn giản, hiệu quả cao

Sử dụng máy xịt rửa dây đai hay máy rửa xe mini là phương pháp rửa xe đang rất phổ biến hiện nay. Sử dụng máy rửa xe chuyên nghiệp sẽ giúp phương tiện của bạn được sạch hơn và tiết kiệm thời gian hơn. 

Dụng cụ, hóa chất rửa xe máy cần chuẩn bị

 • Máy rửa xe: Có thể sử dụng: Máy rửa xe dây đai: Lưu lượng từ 20 – 30 lít/phút, công suất 1 – 2 hp, áp lực làm việc 40 bar, …Hoặc máy rửa xe mini: Lưu lượng từ 9 – 30 lít/phút, công suất 1 – 2.5 kW, áp lực làm việc 40 bar, …Nếu không có máy rửa xe, bạn có thể sử dụng vòi bơm của gia đình.
 • Dung dịch rửa xe tạo bọt, ví dụ như: dung dịch rửa xe bọt tuyết Lucky, dung dịch rửa xe Sumo, Anaquat, 
 • Dụng cụ đánh rửa: cọ, khăn, …
 • Súng xì khô, khăn khô.
cach-rua-xe-may-tai-nha-2
Bạn có thể đầu tư máy rửa xe mini – máy rất tiện lợi và hữu dụng

Cách rửa xe máy tại nhà bằng máy xịt rửa xe gồm các bước

Rửa xe máy tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần làm đủ theo bước dưới đây.   

 • Bước 1: Rửa qua xe bằng nước để làm ướt xe trước: giúp làm mềm trước các vết bẩn, bùn đất. Bước này khá quan trọng, để giúp dung dịch có thể dễ bám lên xe và thực hiện khả năng tẩy rửa tối ưu.
 • Bước 2: Pha dung dịch rửa xe và dùng cọ, khăn phủ đều dung dung dịch lên bề mặt xe kết hợp đánh rửa. Chú ý pha đúng dung tích nhà sản xuất khuyến nghị và không nên để xe tiếp xúc với dung dịch rửa xe quá lâu (3 – 5 phút).
 • Bước 3: Rửa trôi lớp bọt tuyết bằng cách sử dụng máy rửa xe. Lưu ý xịt rửa cẩn thận, đảm bảo trôi hết lớp hoá chất. Nếu còn sót lại sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn xe. Mẹo nhỏ: Xịt từ trên xuống dưới, thực hiện từ từ.
 • Bước 4: Xì khô. Chú ý xì khô thật kĩ các chi tiết như ốc vít, các khe máy, mặt lõm, … vì nước có thể tích tụ gây han rỉ. Lau chùi xe nhẹ nhàng và tỉ mị để tránh làm xước sơn không đáng có.
cach-rua-xe-may-tai-nha-3
Phủ dung dịch rửa lên bề mặt xe thật đều, không để quá 2 phút

Xem thêm:

Tại sao nên đầu tư dụng cụ chuyên nghiệp để rửa xe máy tại nhà?

Cách rửa xe máy tại nhà đơn giản và hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào những dụng cụ, thiết bị vệ sinh. Chúng ta thường tiết kiệm bằng cách sử dụng nước rửa bát, xà phòng, … Hãy cùng tìm hiểu tại sao chúng ta nên đầu tư những thiết bị chuyên dụng.

 • Ưu điểm của việc sử dụng máy rửa xe chuyên dụng: áp lực lớn có thể đánh bay vết bám, có thể sử dụng cho nhiều công việc vệ sinh khác trong gia đình. Ví dụ: vệ sinh sân, vườn, thảm trải nhà, điều hoà, quạt máy, bàn ghế, …
 • Ưu điểm của việc sử dụng dung dịch rửa xe: chuyên dụng cho các loại ô tô xe máy, không gây hại cho sơn xe, tẩy rửa hiệu quả, giá thành nhiều loại dung dịch rất rẻ, phù hợp cho gia đình.
cach-rua-xe-may-tai-nha-4
Sử dụng các loại dung dịch rửa xe sẽ không gây hại cho các chi tiết của xe
 • Nhược điểm của nước rửa bát, xà phòng khi rửa xe: nồng độ chất tẩy rửa cao có khả năng ăn mòn cao, nồng độ PH>7 (tính kiềm) có thể làm phai màu sơn, tính nhờn cao khiến phải sử dụng nhiều nước để rửa sạch, …
 • Nhược điểm của sử dụng vòi bơm gia đình: áp lực yếu không thể đánh trôi vết bám, tốn nước, …

Cách rửa xe máy tại nhà hiệu quả nhất là nên đầu tư, sử dụng lâu dài các thiết bị vệ sinh chuyên dụng. Ngoài ra cũng có thể sử dụng vào nhiều việc khác trong gia đình.

Một số lưu ý khi rửa xe máy tại nhà

Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện rửa xe:

 • Tuyệt đối không phun nước vào máy khi máy còn đang nóng.
 • Không được phun nước trực tiếp vào lỗ thoát ống bô.
 • Không phun vòi nước trực tiếp vào bugi.
 • Chỉ sử dụng nước sạch để rửa xe.
cach-rua-xe-may-tai-nha-5
Đảm bảo nguồn nước sạch và ổn định trong quá trình rửa xe

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về cách rửa xe máy tại nhà. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ tới hotline 0934.423.166 – 097.369.8910 để được nhận tư vấn chi tiết.

Bình chọn post

Tác giả

 • Nguyễn Ngọc Anh

  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh - tác giả bài viết của Điện máy Lucky. Tôi đã tham gia vào ngành máy móc, thiết bị rửa xe, khí nén từ những năm 2015, đã có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cả trăm gara, nhà xưởng đầu tư hệ thống, thiết bị.