3 ngày Tết bán gì? Top ý tưởng kinh doanh vốn ít lời cao

3 ngày Tết thường là thời điểm nghỉ ngơi, ăn chơi của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng để kinh doanh thì không hề tồi. Dưới đây là những ý tưởng cho 3 ngày Tết bán gì và đánh giá tiềm năng để các bạn có thể tham khảo. 

3 ngày Tết bạn nên bán gì để thu về lợi nhuận tốt nhất

Ngày Tết kinh doanh có ra lợi nhuận được không?

Tất nhiên là có. Thậm chí là lợi nhuận rất tốt nếu bạn biết lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp. Để có thể thu về lợi nhuận tốt nhất thì bạn nên chọn những loại hình thiên về dịch vụ. 

Lợi nhuận khi kinh doanh dịp Tết có tốt không?

Đặc biệt tránh những hình thức kinh doanh cần vốn nhiều, nhập hàng khó khăn và lâu. Lý do bởi, thời điểm Tết là lúc mọi người đều muốn ăn, chơi. Vậy nên nếu bạn lựa chọn được loại hình kinh doanh đáp ứng được thì lợi nhuận thu về sẽ cực kỳ tốt.

Xem thêm:

Những ý tưởng kinh doanh thu về lợi nhuận gấp 4 lần vốn

Từ đó, bạn có thể lựa chọn một trong những ý tưởng dưới đây. Đây đều là những hình thức có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của người dân trong 3 ngày Tết Nguyên Đán.

3 ngày Tết bán gì? Kinh doanh đồ ăn, uống

Tết luôn là thời điểm tụ tập, ăn chơi và chắc chắn những nơi đông nhất chính là hàng quán đồ ăn, đồ uống. Đặc biệt là các bạn trẻ. Với hình thức này, bạn có thể kinh doanh hàng ăn theo nhiều phân khúc khác nhau.

Đối với những hàng đồ ăn vặt thì bạn có thể lựa chọn những khu vực gần đền, chùa. Còn đối với những hàng lẩu, hàng đồ nướng thì bạn cần một không gian rộng và nên mở vào buổi tối. Bởi ban ngày họ sẽ ít đi ăn những đồ đó.

Kinh doanh đồ ăn vào dịp Tết 2013

Ngoài ra, nếu bạn mở hàng ăn, hàng uống vào Tết bạn sẽ bớt đi được những đối thủ cạnh tranh. Hầu như các hàng quán mở vào Tết đều rất đông do ít hàng mở, họ cũng có tâm lý tận hưởng kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Kinh doanh dịch vụ trông xe

Tất nhiên, thời điểm rất nhiều người đi chơi thì địa điểm đỗ xe cũng là điều cần thiết. Đây là dịch vụ có thể thu được nhiều lợi nhuận nhất trong ngày Tết. Một số địa điểm tốt mà bạn có thể lựa chọn: gần đền, chùa, khu vui chơi,…

Dịch vụ trông xe vào dịp Tết 2023

Điều kiện thuận lợi nhất là bạn có bãi đất trống gần khu vực đó hoặc tận dụng luôn khoảng trống trước nhà cũng được, nếu nhà bạn ở vị trí tốt. Còn nếu không, bạn có thể thuê luôn một bãi đất rộng. Chắc chắn lợi nhuận thu về sẽ làm bạn rất hài lòng đấy. 

3 ngày Tết 2023 kinh doanh gì? Bán đồ cúng lễ chùa

Thời điểm 3 ngày Tết luôn là khoảng thời gian người dân đi chùa, đi lễ rất nhiều. Thông thường, các khu đền chùa đều không có nơi để xe. Vậy nên, nhu cầu về tìm chỗ đỗ xe của người dân cũng rất cao.

Bán đồ cúng lễ chùa vào dịp Tết 2023 là một hình thức kinh doanh tốt

Điều kiện thuận lợi nhất là bạn có bãi đất trống gần khu vực đó hoặc tận dụng luôn khoảng trống trước nhà cũng được. Còn nếu không, bạn phải thuê một bãi đất rộng. Chắc chắn lợi nhuận thu về sẽ làm bạn rất hài lòng đấy.

Xem thêm:

Kinh doanh dịch vụ sửa, rửa xe

Thật ra thì trong 3 ngày Tết dịch vụ rửa xe cũng không được nhiều người quan tâm lắm. Tuy nhiên, sửa xe lại khác. Với tần suất sử dụng nhiều và trong quãng đường xa đối với một số gia đình muốn đi chơi, việc xảy ra hỏng hóc là chuyện bình thường.

Cung cấp dịch vụ sửa, rửa xe vào dịp Tết 2023

Ngoài ra, các tiệm sửa, rửa xe thời điểm này đều đa số nghỉ lễ nên bạn không sợ bị mất khách. Thêm vào đó, tiệm rửa và sửa xe thời điểm đẹp nhất là nên mở vào trước Tết thì trong và sau Tết bạn sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận đấy.

Kinh doanh dịch vụ cho thuê xe

Ngày nay, Tết là thời điểm được rất nhiều người sử dụng để đi chơi xa. Vậy nên, dịch vụ cho thuê xe du lịch là rất hợp lý. 

Dịch vụ cho thuê xe du lịch vào dịp lễ Tết 2023

Đây là hình thức kinh doanh cần vốn đầu tư lớn nhất trong 10 mô hình. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về cũng sẽ tỉ lệ thuận theo đó, thậm chí có thể gấp 4 5 lần số vốn bỏ ra. Đặc biệt, hình thức kinh doanh này cũng có thể sử dụng cho xuyên suốt cả năm. 

3 ngày Tết bán gì? Bán câu đối, chữ thư pháp 

Câu đối và chữ thư pháp là thứ không thể thiếu trong 3 ngày Tết Nguyên Đán. Nó là những câu chúc, những hy vọng cho năm sau từ hạnh phúc, tiền tài, sức khỏe,… 

Bán câu đối và chữ thư pháp tại các chùa, đền

Bạn có thể kinh doanh những câu đối, chữ thư pháp tại gần đền, chùa. Bạn không cần phải biết viết chữ thư pháp, bạn có thể nhập mặt hàng này. Vào dịp lễ Tết, bạn có nhập mặt hàng này không quá khó, chỉ cần quan tâm đến giá cả là được.

Xem thêm: 

Kinh doanh dịch vụ xe ôm? Lợi nhuận cực cao

Thời điểm ngày Tết, bạn hãy để ý ở địa phương có rất đông khách du lịch. Đúng chứ? Và thật thiếu sót nếu không kể đến ý tưởng cung cấp dịch vụ xe ôm. Nói là xe ôm nhưng bạn có thể sử dụng ô tô hay xe máy đều được.

Kinh doanh dịch vụ xe ôm mang đến lợi nhuận cực cao

Những vị khách du lịch không di chuyển bằng xe gia đình luôn có nhu cầu về xe ôm hay taxi. Ngoài ra, đây là loại hình rất ít trong dịp Tết nên bạn có thể lấy giá cao hơn bình thường 1 chút cũng không có bất bình gì.

Vậy là chúng tôi đã liệt kê cho bạn 7 ý tưởng 3 ngày Tết bán gì? Cùng với những đánh giá chi tiết về các loại hình kinh doanh. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ý tưởng phù hợp với bản thân.

Bình chọn post